1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Cập nhập 2021

1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Cập nhập 2021

Bạn tò mò không biết 1 triệu view trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Hãy cùng Trucuyen.com tìm hiểu qua bài viết 1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Cập nhập 2021 dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Cập nhập 2021
1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Cập nhập 2021

Cách tính tiền của youtube

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video, người dùng có thể tạo kênh youtube để đăng video cũng như xem nội dung trên nền tảng này. Khi đủ điều kiện kích hoạt tính năng kiếm tiền Youtube sẽ trả phí dựa trên lượt xem cho chủ sở hữu video trên.

Youtube sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung theo 2 cách sau.

1. CPM (Giá mỗi triệu)

CPM là giá Youtube trả cho mỗi 1000 lượt xem video, điều kiện để đạt được mỗi lượt xem là người dùng cần xem ít nhất 30 giây video đó. Vì vậy, càng nhiều nghìn lượt xem, bạn càng nhận được nhiều tiền từ Youtube.

2. CPC (Giá mỗi nhấp chuột)

CPC là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị trên video youtube. Khi đủ điều kiện để bật tính năng kiếm tiền, Youtube sẽ cho phép kênh của bạn hiển thị quảng cáo xen kẽ trong các video đã tải lên. Càng nhiều click vào quảng cáo, bạn cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ Youtube khổng lồ.

Bảng giá lượt xem youtube

Bảng giá lượt xem youtube
Bảng giá lượt xem youtube

1. Giá cho 1 CPM – 1000 lượt xem

Mức giá mà YouTube trả cho người sáng tạo trên nền tảng này khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và chủ đề của video. Tại Việt Nam, giá mỗi CPM – 100) lượt xem khá thấp, chỉ 0,3 – 0,5 USD (tối đa xấp xỉ 12.000 đồng). Giá này ở nước ngoài thường là 2-3 đô la. Chi tiết bảng giá các bạn có thể tham khảo bảng bên dưới

Một số chủ đề có CPM cao từ youtube từ 0,6 đến 2 đô la là cho vay, nhà đầu tư, ô tô, …

2. Giá cho 1 CPC – 1 lần nhấp vào quảng cáo

Số tiền mà một youtuber nhận được từ một lượt click của người xem phụ thuộc vào 2 yếu tố: Giá của Youtube và giá thầu của nhà quảng cáo.

Giá thầu của nhà quảng cáo là giá mà doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo trên video của bạn. Sau khi trừ giá đã trả cho Youtube, bạn sẽ nhận được số tiền còn lại. Ví dụ, nhà quảng cáo A bỏ ra 1 triệu để quảng cáo trên Youtube chia cho 100 lượt nhấp chuột. Chỉ khi người xem video của bạn nhấp 100 lần vào quảng cáo được hiển thị, bạn mới nhận được đầy đủ 1 triệu từ nhà quảng cáo này. Nếu không đủ số tiền sẽ được thanh toán dựa trên nhấp chuột thực tế.

Giá cho 1 CPC - 1 lần nhấp vào quảng cáo
Giá cho 1 CPC – 1 lần nhấp vào quảng cáo

Giá youtube trả cho mỗi CPC cũng khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và nội dung video. Nếu chủ đề video được nhiều người quan tâm và có khả năng hiển thị quảng cáo với giá thầu cao thì CPC cũng sẽ cao hơn.

Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo Youtube sẽ như sau

– Quảng cáo từ lượt xem thực tế hoặc quảng cáo xuất hiện trong luồng video có giá từ 0,1 đến 0,3 đô la cho mỗi lượt xem. Giá cao hay thấp tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu marketing của chiến dịch

– Quảng cáo trong phần “video đề xuất” khiến người xem nhấp vào để xem video trực tiếp trên Youtube thay vì chuyển hướng đến trang web sẽ có giá khoảng 0,3 USD cho một lần nhấp.

Như vậy chúng ta đã có giá từ Youtube, việc tính toán 1 triệu lượt xem từ Youtube bao nhiêu tiền giờ đây sẽ không còn khó khăn nữa.

1 triệu lượt xem kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

– Nếu tính theo 1000 lượt xem được 0,3 $ thì 1 triệu lượt xem của youtuber sẽ nhận được 1000 x 0,3 tương đương 300 $ tương đương 6.921.600 VNĐ

– Nếu tính theo lượt click quảng cáo thì sẽ là số tiền trên cộng với giá thầu từ doanh nghiệp đặt quảng cáo. Số tiền cũng xấp xỉ 10 triệu đồng.

1 triệu lượt xem kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?
1 triệu lượt xem kiếm được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Hơn nữa, việc đạt 1 triệu lượt xem trên youtube không hề đơn giản, bạn cần dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng nội dung và phát triển kênh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả TẠI ĐÂY.

Một Youtuber Việt Nam kiếm được bao nhiêu tiền với 100 triệu lượt xem trên youtube?

Nhưng đối với các Youtuber ở nước ngoài, với mỗi video triệu lượt xem của họ, họ có thể kiếm được nhiều hơn, có thể gấp 10 lần các Youtuber ở Việt Nam. Như vậy có thể cho chúng ta thấy rằng, đối với mỗi quốc gia, kênh youtube của họ sẽ được youtube trả phí với một chỉ số giá khác nhau. Vì nó còn phụ thuộc vào vùng miền đất nước, nền kinh tế và lượng người click vào quảng cáo trên video hay số lượng video xuất hiện trên các video trên kênh youtube của mỗi Youtuber.

Để có thể kiếm tiền trên một kênh youtube không hề đơn giản, vì theo quy định của kênh youtube thì kênh youtube của bạn phải đạt 1000 người đăng ký thì kênh youtube của bạn phải đạt 4000 giờ xem video. Bạn phải đáp ứng 2 điều kiện trên thì mới có thể bật tính năng kiếm tiền cho kênh youtube của mình. Và để nhận được tiền từ youtube, bạn cần tích lũy cho kênh youtube của mình 10 USD từ tiền quảng cáo mà youtube trả cho bạn.

Một Youtuber Việt Nam kiếm được bao nhiêu tiền với 100 triệu lượt xem trên youtube?
Một Youtuber Việt Nam kiếm được bao nhiêu tiền với 100 triệu lượt xem trên youtube?

Và việc youtube trả tiền cho mỗi lượt xem khi video của kênh youtube đạt được hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của những người click vào quảng cáo. Vốn dĩ, số tiền mà youtube trả cho các video triệu lượt xem ở Việt Nam cũng khá thấp so với các nước khác vì người xem video youtube ở Việt Nam không quan tâm nhiều đến quảng cáo trên video và lượng người. Click vào quảng cáo cũng khá ít và kinh tế Việt Nam cũng quá eo hẹp, không theo kịp các nước.

Như vậy mỗi video đạt được 100 triệu lượt xem youtube tại Việt Nam thì Youtuber sẽ kiếm được 1.000.000 $, theo quy đổi tiền Việt ở thời điểm hiện tại, tức là 100 triệu lượt xem youtube thì Youtuber Việt Nam sẽ kiếm được. 22,821,500,000 VNĐ.

Vì kiếm được nhiều tiền từ các video trên kênh youtube nên hiện nay rất nhiều người đổ xô chạy theo các trào lưu như vậy. Nhưng không mấy ai thành công với nghề này, vì nghề này kiếm được nhiều tiền nên cũng đòi hỏi người làm phải có nội dung sáng tạo, với nhiều nội dung hấp dẫn, gay cấn và gây chú ý. và hấp dẫn, có thể nhận được nhiều lượt xem hơn.

Nhưng bên cạnh những video youtube được đầu tư chuyên nghiệp với nội dung hấp dẫn thì cũng có những kênh youtube khá đơn giản với nội dung rất tầm thường như kênh youtube Lộc Fuho TV.

Đây là kênh youtube của một anh chàng giúp việc tên Lộc với công việc phụ hồ, anh chia sẻ rằng mình có thể kiếm được rất nhiều tiền, có thể kiếm tiền tỷ và kiếm được nhiều tiền hơn những công việc khác. công việc văn phòng. Hầu hết các video trên kênh youtube của anh ấy là chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của anh ấy, về thành quả mà anh ấy kiếm được từ công việc của mình như mua được điện thoại, xe hơi hàng tỷ đô la, xây lại nhà. và cuộc sống của anh ấy đầy đủ nhất.

Mới đây nhất, chính là những video thầy Lộc dạy gia sư được nhiều người tìm kiếm, chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem. Nội dung các video này chỉ là câu lệnh dạy học trò của tôi và các thao tác liên quan đến việc dạy thêm của thầy Lộc. Không cần đầu tư quá nhiều, kênh youtube của Loc Fuho TV cũng thu về cho mình rất nhiều tiền nhờ những video có nội dung dạy học của mình.

Có thể thấy, kiếm tiền trên video youtube cũng sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định nếu bạn biết cách lựa chọn cho mình những nội dung hay, độc đáo thu hút nhiều người xem. Những video youtube triệu view ở Việt Nam cũng rất nhiều và không ít người hiện nay trở thành hiện tượng mạng được nhiều người biết đến nhờ những video youtube có chủ đề độc lạ như vậy.

Top 10 kênh youtube có thu nhập cao nhất Việt Nam 2020

Hình trên là thống kê chính thức từ Google về 10 nhà sáng tạo nội dung YouTube nổi bật nhất Việt Nam năm 2020. Ước tính, kênh top 1 của Do Mixi có thể kiếm được 145.000 – 2.3 triệu USD / người tương đương khoảng 3,35 – 53 tỷ đồng. Những kênh như Trấn Thành trấn yểm hay Hậu Hoàng cũng thu về tối đa khoảng 23 đến 25 tỷ đồng / năm.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề 1 triệu view youtube kiếm được bao nhiêu tiền? Cập nhập 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng rằng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về số tiền mà các Youtuber kiếm được. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

 

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *