12 Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag Cập nhập 2021

12 Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag Cập nhập 2021

Bạn muốn xem Youtube một cách mượt hơn và không có giật lag? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết 12 Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag Cập nhập 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

12 Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag Cập nhập 2021
12 Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag Cập nhập 2021

A. Nguyên nhân gây ra hiện tượng giật lag

I. Do phần cứng máy tính

1. RAM yếu hoặc kém

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Ram cũng khiến chúng ta không xem được khi xem Youtube. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do Ram yếu. Khi chúng ta mở trình duyệt xem Youtube thì tất cả các trình duyệt như Coccoc, Chrome, Firefox, … cũng đều “ngốn” Ram. Với những máy tính, laptop cũ (lâu năm) cấu hình yếu mà chúng ta cài hệ điều hành win mới (bản win nặng) lúc này dung lượng RAM sẽ bị quá tải dẫn đến hiện tượng xem Youtube bị giật.

Giải pháp cho hiện tượng trên là bạn nâng cấp thêm Ram, hoặc hạ cấp xuống phiên bản windows thấp hơn (phiên bản dung lượng nhẹ hơn).

Một nguyên nhân khác của Ram là do Ram bị lỗi chipset, bad. Thường với lỗi này Ram nó chạy một thời gian sẽ có hiện tượng đơ, giật và sẽ báo màn hình xanh chữ trắng. Giải pháp để khắc phục lỗi này là thay thanh Ram khác.

2. CPU (Chip) yếu hoặc quá nóng

 Khi xem Youtube bị giật, không xem được mà do lỗi chip, nguyên nhân chính là do CPU bị yếu hoặc nóng do quạt chip bị hỏng hoặc quá nhiều bụi bẩn khiến CPU không tản nhiệt được.

Trường hợp chip bị nóng (nhiệt độ quá cao so với mức cho phép) thì khi sử dụng máy tính – laptop bạn sẽ thấy hiện tượng đơ, khi xem Youtube bị giật và đặc biệt nếu nóng quá máy sẽ tự động tắt. . máy tính, máy tính xách tay. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tháo máy tính, laptop ra và tiến hành vệ sinh quạt chip. Dùng giấy ăn để lau sạch keo tản nhiệt cũ và dán keo tản nhiệt mới lên.

Còn đối với máy tính, laptop cấu hình chip thấp, chạy hệ điều hành windows cao sẽ khiến chip bị quá tải khi hoạt động. Giải pháp cho vấn đề này là nâng cấp chip với thông số cấu hình cao hơn hoặc chuyển sang phiên bản Windows thấp hơn, nhẹ hơn.

 Đối với những máy tính, laptop bị bad ổ cứng hoặc bị lỗi vật lý cũng là nguyên nhân khiến chúng ta bị giật khi xem Youtube. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành cắt bad (với những ổ cứng ít bị bad và bị bad ở các phần sau) hoặc thay ổ cứng mới (khuyến cáo nên thay ổ mới)

II. Do phần mềm

Trường hợp là do phần mềm hi hữu khi xem Youtube gây ra hiện tượng bị giật. Vì nếu do phần mềm windows thì khi chúng ta sử dụng máy tính không chỉ xem Youtube bị giật mà mở tất cả các chương trình khác cũng bị chậm hoặc không mở được. Giải pháp để khắc phục lỗi này là cài đặt lại hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn.

B. Cách khắc phục

1. Kiểm tra tín hiệu Internet

Đôi khi video trên Youtube bị giật, lag là do đường truyền không ổn định. Thử kết nối với mạng WiFi khác hoặc di chuyển thiết bị lại gần router, modem để xem tín hiệu kết nối mạng có tốt hơn không.

2. Chọn độ phân giải video YouTube phù hợp

Video trên YouTube có nhiều mức độ phân giải từ thấp đến cao (480p, 720p, 1080p, …). Bạn có thể chọn độ phân giải để phù hợp với điều kiện mạng hiện có hoặc chọn Chế độ tự động để YouTube tự động điều chỉnh độ phân giải theo tình trạng mạng của bạn.

Điều chỉnh chất lượng video
Điều chỉnh chất lượng video

Bạn điều chỉnh độ phân giải cho video YouTube bằng cách bấm vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ở cuối màn hình video> Chọn Chất lượng.

3. Bật Tăng tốc phần cứng

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Cài đặt (hoặc mở Cài đặt của Google Chrome bằng cách gõ chrome: // settings / vào thanh địa chỉ của trình duyệt).

Mở Cài đặt của Google Chrome
Mở Cài đặt của Google Chrome

Bước 2: Chọn Nâng cao> Chọn Hệ thống.

Mở phần Hệ thống
Mở phần Hệ thống

Bước 3: Bật tùy chọn Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.

Tùy chọn Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng
Tùy chọn Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng

4. Đóng các tab và phần mềm không sử dụng

Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố là đóng các tab và xóa phần mềm không sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh làm quá tải Google Chrome hoặc thiết bị của mình và tập trung lưu lượng mạng vào video YouTube mà bạn đang xem.

5. Sử dụng Công cụ làm sạch Chrome

Chrome Cleanup Tool cũng có thể giúp YouTube hoạt động tốt hơn bằng cách quét và loại bỏ tất cả những thứ độc hại trên hệ thống máy tính. Bạn kích hoạt Chrome Cleanup Tool như sau: Gõ chrome: // settings / cleanup vào thanh địa chỉ của trình duyệt để chạy Chrome Cleanup tool> Chọn Find.

Chrome Cleanup Tool
Chrome Cleanup Tool

6. Sử dụng Trình quản lý tác vụ trên Google Chrome

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Thêm Công cụ> Chọn Trình quản lý tác vụ.

Mở Trình quản lý tác vụ
Mở Trình quản lý tác vụ

Bước 2: Bấm chọn tác vụ chiếm nhiều CPU rồi chọn Kết thúc quá trình.

Cửa sổ Trình quản lý tác vụ
Cửa sổ Trình quản lý tác vụ

7. Xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm của Google Chrome

Để tiến hành xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm của Google Chrome, bạn làm như sau:

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Thêm Công cụ> Chọn Xóa dữ liệu duyệt web …> Tại mục Phạm vi thời gian, chọn khoảng thời gian chứa dữ liệu muốn xóa, tích chọn Cookie và dữ liệu trang web khác, Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, Lịch sử duyệt web> Nhấn vào Xóa dữ liệu.

8. Xóa dữ liệu duyệt web

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Cài đặt> Chọn Quyền riêng tư và bảo mật> Nhấn vào mũi tên tại hàng Xóa dữ liệu duyệt web để bắt đầu xóa dữ liệu.

Mở Xóa dữ liệu duyệt web
Mở Xóa dữ liệu duyệt web

9. Gỡ bỏ các tiện ích không cần thiết

Các tiện ích mở rộng mà Google Chrome cung cấp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhưng số lượng quá dày đặc có thể khiến trình duyệt bị treo hoặc gặp sự cố. Để mở cửa sổ Tiện ích và xóa các tiện ích không cần thiết, người dùng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Cài đặt> Chọn Widget.

Mở cửa sổ Tiện ích
Mở cửa sổ Tiện ích

Cách 2: Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Thêm Công cụ> Chọn Tiện ích mở rộng.

Mở cửa sổ Tiện ích
Mở cửa sổ Tiện ích

10. Cập nhật phiên bản mới cho Google Chrome

Trải nghiệm của bạn với YouTube sẽ tốt hơn khi Google Chrome được cập nhật lên phiên bản mới. Bạn cập nhật bằng cách: Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Trợ giúp> Chọn Giới thiệu về Google Chrome> Bấm vào phiên bản mới để tự động cập nhật.

11. Đặt lại Google Chrome

Để bắt đầu đặt lại Google Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Cài đặt> Chọn Nâng cao> Kéo chọn Đặt lại và dọn dẹp> Bấm Khôi phục cài đặt về mặc định gốc.

Mở Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu
Mở Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu

Bước 2: Bấm Đặt lại cài đặt.

Cửa sổ Đặt lại chế độ cài đặt
Cửa sổ Đặt lại chế độ cài đặt

12. Quét phần mềm gián điệp, vi rút, phần mềm độc hại

Virus và mã độc hại sẽ gây hại cho tất cả các bộ phận của thiết bị và gây ra sự cố trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus an toàn và hiệu quả như: Bitdefender Antivirus Plus, Webroot SecureAnywhere AntiVirus, Malwarebytes Premium, …

Trên đây là bài viết chia sẻ về 12 Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag Cập nhập 2021 Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *