2022 8 Chrome Flag tốt nhất bạn nên sử dụng

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với nội dung 8 Chrome Flag tốt nhất bạn nên sử dụng

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Cờ Chrome về cơ bản là một tính năng thử nghiệm trong Chrome, nhưng thường không được đưa vào các phiên bản cuối cùng. Tuy nhiên, việc dùng thử các tính năng mới này có thể cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn. Dưới đây là một số cờ Chrome tốt nhất để thử.

8 cờ Chrome bạn nên sử dụng

Cách truy cập Cờ Chrome

Trước khi truy cập các cờ trong danh sách này, trước tiên bạn nên biết cách truy cập chúng. chrome: // flags Đi tới thanh địa chỉ của Chrome và nhập đăng nhập.

Bạn có thể truy cập một danh sách lớn các cờ, cùng với thông báo rằng các tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Nhập chromeflags vào thanh địa chỉ Chrome và nhấn Enter.

1. Chế độ đọc

Microsoft có chế độ đọc trực tiếp trên thanh URL trong Edge, nhưng Google Chrome chưa có chế độ này như một tính năng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với một chút tinh chỉnh của cờ Chrome, bạn có thể thêm “trình đọc nhập vai” vào thanh địa chỉ của mình.

Mở trang Cờ của Chrome, CTRL + F và nhập “Chế độ người chơi” để tìm chức năng này.

chuyển sang chế độ đọc

Chọn Giấy phép cho phép Tiếp theo chế độ đọc để bật.

Chọn Đã bật

Khởi động lại Chrome để các thay đổi có hiệu lực. Nếu bạn nhớ lại một bài báo từ đó, bạn sẽ thấy biểu tượng chế độ đọc hiển thị trên thanh URL.

Hiển thị biểu tượng chế độ đọc xuất hiện trong thanh URL

Nhấn vào biểu tượng này sẽ biến trang web thành một trang văn bản sạch sẽ không có quảng cáo hoặc lộn xộn. Nhấn vào chữ A ở đầu màn hình để thay đổi phông chữ, kích thước và màu văn bản.

Nhấn vào chữ A ở đầu màn hình để thay đổi phông chữ, kích thước và màu văn bản

Để quay lại phiên bản thông thường của trang web,[閲覧モード]Nhấn lại vào biểu tượng.

2. GPU rasterization

Chrome phụ thuộc ít hơn vào GPU để xử lý hình ảnh và dữ liệu, vì vậy bạn có thể bật xử lý từ CPU sang GPU để tăng tốc trình duyệt của mình.

Sàng lọc GPU là quá trình Chrome sử dụng để tổ chức dữ liệu trang web thành các pixel và thông tin cụ thể hiển thị trên màn hình. Việc kích hoạt tính năng này sẽ giúp GPU luôn hoạt động và giảm tải cho CPU. Điều này làm cho việc duyệt web nhanh hơn đáng kể, ngay cả khi CPU của bạn không quá mạnh. Bật phân loại GPU trong chế độ Reader, như ở trên.

3. sàng lọc bản sao Zero

Tương tự như rasterization GPU, zero-copy rasterization là quá trình chèn các thanh quét trực tiếp vào bộ nhớ GPU (hoặc VRAM), giúp duyệt web nhanh hơn so với sử dụng RAM thông thường.

4. Nhóm tab

Tính năng Nhóm tab đang dần được triển khai cho các phiên bản Chrome mới nhất và vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng. Nếu bạn chưa bật, hãy bật nó bằng cờ Chrome.

Với tùy chọn này được bật, bạn có thể nhấp chuột phải vào tab bạn muốn thêm vào nhóm hoặc tạo tab mới.

Nhấp chuột phải vào tab bạn muốn thêm vào nhóm hoặc tạo tab mới

Thiết lập các nhóm tab liên quan đến chủ đề để bạn luôn có thể tìm thấy chúng khi cần.

Thiết lập các nhóm tab liên quan đến chủ đề để bạn luôn có thể tìm thấy chúng khi cần

Nhóm tab giúp quản lý các tab dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn thường mở nhiều tab trong quá trình làm việc, hãy loại bỏ nguy hiểm.

5. Chrome Duet (Android)

Trên Android, trong những năm gần đây, Google đã thử nghiệm giao diện của Duet, giao diện này đặt hầu hết các tùy chọn như tab, tìm kiếm, trang chủ và menu tùy chọn ở cuối màn hình thay vì trên cùng.

6. Tải xuống song song

Có một số cờ để tăng tốc độ điều hướng. Tải xuống song song cũng là một trong những tính năng này. Tính năng này chia mỗi tệp đã tải xuống thành ba công việc riêng biệt, tăng tốc toàn bộ quá trình.

Sau đó, để bật tính năng này, hãy nhập “tải xuống song song” trong hộp tìm kiếm Cờ Chrome. Giấy phép cho phép cái đó.

Nhập nội dung tải xuống song song trong hộp tìm kiếm Cờ Chrome và bật tính năng này

Smooth Scrolling, như tên cho thấy, cho phép bạn cuộn các trang một cách mượt mà. Khi tôi cuộn Chrome bằng chuột hoặc mũi tên, tôi thấy hoạt ảnh hơi giật. Bật cờ này giúp cuộn mượt mà thoải mái và chuyên nghiệp hơn.

Cuộn mượt để cuộn trang mượt mà

8. Giao thức thử nghiệm QUIC

Giao thức QUIC là một giao thức kết nối mới do Google tạo ra và vẫn đang được phát triển. QUIC được cho là sự kết hợp giữa giao thức TCP và UDP, nhưng nhanh hơn và an toàn hơn nhiều. Sử dụng kết nối TCP và UDP thường yêu cầu chuyển nhiều đến máy trước khi kết nối ổn định và sẵn sàng cho việc trao đổi dữ liệu. Mục đích chính của giao thức QUIC là thực hiện một hành trình duy nhất để thiết lập kết nối và bắt đầu trao đổi dữ liệu. Điều này tăng tốc độ điều hướng và tất cả trao đổi dữ liệu.

Giao thức thử nghiệm QUIC

Tóm lại là

Trên đây là một số cờ Chrome hữu ích và an toàn mà bạn có thể sử dụng. Có rất nhiều cờ khác để thử, nhưng chúng vẫn chỉ là các tính năng thử nghiệm và đi kèm với rất nhiều rủi ro, vì vậy đừng quá quan tâm. Tận hưởng trải nghiệm duyệt web tốt nhất với Chrome.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *