2022 Các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Docs

Hello quý khách. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về bằng bài chia sẽ Các tiện ích Add-ons cực hay cho Google Docs

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích bổ sung Google Tài liệu tốt, hãy đọc bài viết sau để tìm được tiện ích Google Tài liệu tốt nhất.

addon thú vị cho tài liệu google

Dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ một add-on tiện ích hay dành cho Google Docs, cách cài đặt và gỡ bỏ add-on trong Google Docs, mời các bạn cùng tham gia.

addon thú vị cho tài liệu google

1. Bản dịch +

Translate + là một tiện ích để dịch văn bản trong các tài liệu hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn Dịch. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn dịch nhanh văn bản của tài liệu đã chọn sang ngôn ngữ mong muốn. Dịch + hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ phổ biến.

dịch

2. Nhập liệu bằng giọng nói

Đây là một tiện ích nhập liệu bằng giọng nói hướng văn bản. Tiện ích mở rộng này chỉ hoạt động trong trình duyệt Google Chrome và hỗ trợ 43 ngôn ngữ. Nhập liệu bằng giọng nói cho phép bạn nhanh chóng nhập văn bản bằng giọng nói của mình.

3. Từ điển đồng nghĩa

Tiện ích mở rộng Thesaurus là tiện ích mở rộng đơn giản và cần thiết nhất cho người dùng Google Documents thường xuyên. Trình kiểm tra chính tả được cài đặt sẵn và đề xuất các từ khác nhau để sử dụng khi bạn nhập.

kiểm tra chính tả

4. Các khối mã

Tiện ích Code Block giúp bạn thêm mã theo kiểu vào tài liệu của mình. Bạn có thể dán mã của mình vào Google Documents, giữ nguyên định dạng của mã để người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy.

khối mã

5. Tóm tắt

Tiện ích này cho phép bạn tạo Mục lục (TOC) để nhanh chóng điều hướng qua các tài liệu văn bản dài. Mục lục nên đặt tiêu đề cho các đoạn văn có tiêu đề. Phần giống nhau có các tiêu đề giống nhau, và lớp dưới cùng là tiêu đề tiếp theo.

Tổng quan

6. Tìm kiếm và Duyệt qua (Search and Browse)

Tìm và Điều hướng là một tiện ích bổ sung tất cả trong một tiện dụng tự động tạo mục lục, danh sách dấu trang, hình ảnh và bảng để bạn có thể tìm kiếm và dễ dàng điều hướng toàn bộ tài liệu của mình. Tiện ích này hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

tìm kiếm và duyệt

7. Chao Fax

Tiện ích bổ sung HelloFax cho phép bạn gửi và nhận fax trực tuyến thông qua Google Documents tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn cần gửi fax nhưng không có máy fax, HellFax có thể giúp bạn. Tiện ích này miễn phí cho 5 trang fax đầu tiên của cô ấy được gửi đi. Nếu bạn muốn gửi nhiều trang hơn, bạn có thể sử dụng nó với một khoản phí.

8. Vonfram alpha

Wolfram Alpha Utilities là công cụ cho phép bạn tìm kiếm thông tin trực tiếp trong Google Tài liệu, thay vì phải truy cập Google trong khi chỉnh sửa trong Google Tài liệu. Bạn có thể tìm kiếm sự thật về toán học, công nghệ, lịch sử … Wolfram Alpha sử dụng cơ sở dữ liệu và thuật toán khổng lồ để trả lời câu hỏi, phân tích và tạo báo cáo.

tungsten alpha

9. Xin chào ký

Addon này giúp bạn thêm các chữ ký tốt nhất hiện có. Phiên bản miễn phí cho phép bạn thêm chữ ký vào tài liệu. Thay vì in, quét và gửi lại báo cáo để ký, HelloSign cho phép bạn nhanh chóng ký vào các tài liệu và báo cáo.

xin chào ký

10. Công cụ ngôn ngữ

Tiện ích này giúp kiểm tra chính tả Google Docs. LanguageTool cung cấp nhiều tính năng hữu ích miễn phí, cung cấp hơn 20 ngôn ngữ, không bao giờ lưu văn bản của bạn và gửi mọi thứ qua kết nối được mã hóa. Đối với tài khoản miễn phí, giới hạn ký tự là 20.000 ký tự. Miễn là toàn bộ tài liệu không nằm trong giới hạn, bạn sẽ cần đánh dấu văn bản bạn muốn xem.

Hiệu đính LanguageTool

Đối với tài khoản trả phí, người dùng phải trả từ 6 đô la trở lên mỗi tháng và nó phát hiện hơn 40.000 lỗi chính tả để kiểm tra.

Cách cài đặt tiện ích bổ sung trong Google Tài liệu

bước 1: Để cài đặt addon, Google Tài liệu chọn Các thành phần bổ sung -> lấy addon.

lấy addon

Bước 2: để xem danh sách tất cả các tiện ích bổ sung. tất cả các (bắt đầu); hoặc bạn có thể nhập tên của tiện ích bổ sung bạn muốn cài đặt Google Tài liệu trong cái hộp tìm kiếm (2).

tìm kiếm

Bước 3: Để thêm tiện ích, tự do vào hộp phụ tùng này.

+ Miễn phí

Bước 4: Khi cài đặt tiện ích bổ sung, bạn cần cấp quyền. Đây là những điều cơ bản của việc chạy bổ trợ để nó hoạt động bình thường. cho phép Chấp nhận quyền của nhà phát triển.

cho phép

Bước 5: Để sử dụng tiện ích, Các thành phần bổ sung -> chọn tên tiện ích mở rộng -> bắt đầu Nó được hiển thị trên màn hình khởi động tiện ích.

bắt đầu

Cách xóa tiện ích bổ sung trong Google Tài liệu

Nếu bạn không cần một tiện ích cụ thể, bạn có thể xóa nó trong Google Documents.

bước 1: Chọn Các thành phần bổ sung -> Quản lý các add-ons.

Quản lý các add-ons

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, trong hàng chọn tiện ích bạn muốn gỡ bỏ quản lý -> xóa bỏPhần mở rộng sau đó bị xóa.

xóa bỏ

Sau đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với các bạn một tiện ích bổ sung rất hay dành cho Google Docs. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã chọn tiện ích tốt nhất và phù hợp nhất để làm việc với Google Tài liệu. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *