2022 Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh

Hello quý khách. Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề bằng nội dung Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Google Maps là một món quà trời cho khi ở một khu vực xa lạ. Ứng dụng cũng cung cấp một cách để theo dõi nơi bạn đã đến. Nhưng nếu bạn muốn một số quyền riêng tư và không muốn Google Maps theo dõi những nơi bạn ghé thăm? Sử dụng Google Maps ở chế độ ẩn danh.

Chuyển sang chế độ ẩn danh trong Google Maps

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Google Maps mới nhất trên điện thoại của mình. Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và điều hướng đến màn hình điều hướng chính.

Ở góc trên bên phải của màn hình, bên cạnh thanh trống nơi bạn nhập tên của địa điểm bạn muốn khám phá, bạn sẽ tìm thấy ảnh hồ sơ của mình. biểu tượng nhấp chuột để hiển thị điều này Hồ sơ trên Google Maps.

Nhấp vào biểu tượng này để xem hồ sơ trên Google Maps của bạn

Có một số cách để chuyển hồ sơ của bạn từ tài khoản này sang tài khoản khác. Dưới tùy chọn đó là khả năng bật chế độ ẩn danh.

Chọn Bật chế độ ẩn danh

Chọn đóng bắt đầu sử dụng Google Maps ở chế độ ẩn danh.

[閉じて開始]Chọn sử dụng Google Maps ở chế độ ẩn danh

Giao diện và chức năng cốt lõi của Google Maps vẫn được giữ nguyên, cho phép bạn tìm kiếm các vị trí theo ý muốn.

Giao diện Google Maps và các tính năng cơ bản vẫn được giữ nguyên

Khi bạn sử dụng xong Maps ở chế độ ẩn danh, chỉ cần nhấn lại để quay lại cài đặt Google Maps bình thường của bạn biểu tượng ẩn danh (mũ và kính râm) ở góc trên bên phải.

Nhấp vào biểu tượng ẩn danh (mũ và kính đen) ở trên cùng bên phải.

Một tùy chọn mới có tiêu đề “Tắt chế độ ẩn danh” sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn này để thoát khỏi chế độ ẩn danh.

Tính năng chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh trong Google Maps hoạt động giống như chế độ ẩn danh trong Google Chrome. Điều này có nghĩa là Google sẽ không lưu trữ thông tin về những địa điểm bạn ghé thăm. Bạn có thể nhập bất kỳ vị trí nào vào Google Maps. Ứng dụng không lưu vị trí sau khi chuyến đi hoàn thành. Điều này hoàn toàn trái ngược với chức năng thông thường của ứng dụng, nơi mọi địa điểm bạn ghé thăm đều được lưu và sử dụng để tạo hồ sơ cá nhân hóa các chuyển động của bạn.

Chuyển sang chế độ ẩn danh mang lại cho bạn nhiều quyền riêng tư hơn, nhưng nó cũng có thể bị hạn chế. Các tính năng phổ biến ngừng hoạt động ở chế độ ẩn danh bao gồm:

  • Chia sẻ vị trí của bạn với những người khác
  • Nhận thông báo và tin nhắn về những địa điểm bạn ghé thăm ở chế độ Ẩn danh
  • Khả năng truy cập lịch sử tìm kiếm của bạn để tìm tên của những địa điểm đã ghé thăm trước đây
  • Bản đồ ngoại tuyến được lưu trong ứng dụng

Ngoài ra, các tính năng không cần thiết cũng không hoạt động. B. Đề xuất tìm kiếm toàn diện, bài đăng trên Google Maps, vi Trợ lý Google để điều hướng và tích hợp phương tiện.

Tóm lại là

Chuyển sang chế độ ẩn danh trong khi sử dụng Google Maps là một cách tuyệt vời để duy trì một số quyền riêng tư đối với vị trí của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng chế độ ẩn danh không cho phép truy cập vào một số tính năng hữu ích của Google Maps ở chế độ người dùng bình thường.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *