2022 Cách thu hồi thư đã gửi, Recall mail trong Outlook

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề với bài chia sẽ Cách thu hồi thư đã gửi, Recall mail trong Outlook

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Bạn đã bao giờ gửi một bản nháp email vội vàng, nhưng “không thèm” kiểm tra lại nó, chỉ để phát hiện ra rằng email vẫn còn thiếu hoặc gửi nhầm người? Microsoft Outlook, bạn hoàn toàn có thể hoàn tác thư đã gửi bằng tính năng hoàn tác, vì vậy vấn đề trên không còn là vấn đề nữa.

Nhận tin nhắn đã gửi, nhận thư trong Outlook

Điều kiện để lấy lại các thư đã gửi từ Outlook

Nói vậy thì có thể nhưng rõ ràng là phải có điều kiện. Nó cũng hợp lý là bạn không thể tùy tiện rút lại những gì bạn đã nói. Dưới đây là một số điều kiện để gọi lại các email đã gửi (gọi lại email) trong Outlook:

– Chỉ có thể khôi phục thư đã gửi nếu bạn và người nhận có tài khoản email Office 365 hoặc Microsoft Exchange trong cùng một tổ chức.

– Bạn phải sử dụng Outlook hoặc ứng dụng Office 365 trên máy tính (Outlook trên web không khả dụng).

– Tin nhắn đã gửi chưa được người nhận mở.

Nếu các điều kiện trên được đáp ứng, hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu truy xuất thư.

Hướng dẫn cách khôi phục thư đã gửi trong Outlook

(Phần bên dưới bao gồm các phiên bản Outlook từ năm 2010 trở đi)

bước 1: Trong ngăn thư mục ở phía bên trái của cửa sổ Outlook, Gửi đồ.

Chọn email đã gửi

Bước 2: Bấm đúp vào tin nhắn bạn muốn gọi lại để mở nó.

Bước 3: từ thẻ Tin tứcChọn hoạt động > Hãy nhớ tin nhắn này ….

Chọn Hủy tin nhắn này

* Ghi chú:

– Nếu lệnh không được hiển thị Xin hãy nhớ tin nhắn nàyBạn có thể không có tài khoản Exchange hoặc tính năng này có thể không khả dụng trong tổ chức của bạn.

– Không thể thu hồi các thư được bảo vệ bởi Azure Information Protection.

Bước 4: Chọn một trong hai tùy chọn.

Xóa các bản sao chưa đọc của tin nhắn này: Xóa các bản sao chưa đọc của tin nhắn này.

Xóa bản sao chưa đọc và thay thế bằng tin nhắn mới: Xóa bản sao chưa đọc của tin nhắn này và thay thế nó bằng một tin nhắn mới.

sau đó nhấp vào được rồi.

[OK]chọn

* Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên chọn hộp Cho tôi biết việc thu hồi thành công hay không thành công đối với từng người nhận Nhận email thông báo về các cuộc gọi lại thành công hoặc không thành công.

Những lý do cản trở quá trình lấy lại tin nhắn đã gửi

Chỉ vì bạn đã làm đúng không có nghĩa là mọi thứ sẽ suôn sẻ. Dưới đây là các yếu tố có thể cản trở, hoặc ít nhất là làm cho việc rút tiền trở nên khó khăn.

1. Email đã được mở

Về cơ bản, một khi người nhận mở tin nhắn, không có cách nào để hoàn tác nó. Người nhận có thể nhận được thông báo thu hồi và lời nhắc xóa thư gốc, nhưng thư vẫn còn trong hệ thống Outlook của cô ấy. Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng hành động trước khi quá muộn.

2. Chuyển hướng đến các thư mục khác

Nhớ lại không thành công nếu bộ lọc người nhận chuyển hướng thư đã gửi ban đầu đến một thư mục khác. Nói cách khác, chức năng gọi lại chỉ hoạt động đối với các thư có trong hộp thư đến của bạn. Email sẽ chẳng đi đến đâu nếu nó được “xử lý” ở nơi khác.

3. Danh sách công khai

Các thư mục công khai có thể làm phức tạp mọi thứ vì việc gọi lại sẽ không thành công nếu ai đó đọc tin nhắn của bạn. Khi một tin nhắn được đánh dấu là đã đọc, thì đã quá muộn, bất kể người nhận hay tài khoản khác.

4. Gửi email cho các ứng dụng khách khác với Outlook

Chức năng gọi lại được thiết kế để hoạt động với Outlook. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Gmail để gửi cho người khác, đừng mong đợi chức năng gọi lại.

5. Ứng dụng di động

Nếu bạn đang sử dụng thiết lập Exchange ActiveSync cho Outlook trên thiết bị di động của mình, tùy chọn tắt cũng có thể không hoạt động. Điều này xảy ra do hệ thống đang cố gắng quản lý các phiên bản Outlook khác nhau trong quá trình đồng bộ hóa và quá trình này không thể hoàn tất, đặc biệt nếu thiết bị di động ngoại tuyến.

Bài viết trên đã giải thích cách thu hồi email đã gửi (gọi lại email) trong Outlook. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *