2022 Cải thiện RAM cho Firefox

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về bằng bài viết Cải thiện RAM cho Firefox

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Không còn nghi ngờ gì nữa, Firefox đã trở thành một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất. Tốc độ xử lý cao và duyệt web nhanh là mục tiêu của hầu hết người dùng, cùng với đó là khả năng bảo mật tốt. Tuy nhiên, nó cũng là một trình duyệt ngốn RAM, khiến cho việc tìm kiếm các giải pháp tối ưu hóa trở nên khó khăn. Có một số cách để giải quyết vấn đề này, trí nhớ cáo Nó được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

trí nhớ cáo là một tiện ích bổ sung của Firefox tự động khôi phục và giảm tài nguyên mà Firefox sử dụng khi trình duyệt của bạn đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ một cách không cần thiết. bắt đầu từ đó trí nhớ cáo Nó đảm bảo rằng Firefox tiếp tục sử dụng bình thường và cho phép hệ thống chia sẻ và sử dụng các phần mềm ứng dụng khác.

Để thêm tiện ích bổ sung trí nhớ cáo Đối với Firefox, bạn có thể truy cập nó từ liên kết này: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/memory-fox/

sau đó nhấn Thêm vào Firefox:

các cửa sổ Cài đặt phần mềm được hiển thị,[選択]nhấn Để cài đặt Bấm để tiếp tục cài đặt.

Cài đặt ngay

bản in tiếp theo khởi động lại ngay bây giờ Bắt đầu và hoàn tất quá trình thêm trí nhớ cáo trong Firefox.

khởi động lại ngay bây giờ

Sau khi cài đặt, bạn cần kích hoạt addon này. dụng cụ -> trí nhớ cáo -> con cáo có trí nhớ hoạt động.

kích hoạt cáo trí nhớ

So sánh việc sử dụng RAM của Firefox trước và sau khi kích hoạt trí nhớ cáoVà đây là kết quả:

So sánh Memory Fox

đặc biệt, trí nhớ cáo Nó không chỉ hoạt động với Firefox mà còn giúp giảm mức sử dụng bộ nhớ trên các tiến trình đang chạy trên hệ thống của bạn. Để kích hoạt chức năng này, nhấp chuột trái vào biểu tượng. trí nhớ cáo (nằm ở góc trên bên trái) và chọn quyền mua.

quyền mua

hộp thoại trí nhớ cáo Các tùy chọn được hiển thị. Bật bằng cách đánh dấu vào ba tùy chọn Thông báo sự kiện từ Memory Fox, Bật phát lại âm thanh JAWS Khi nào Bật ghi nhật ký sự kiện Memory Fox. sau đó nhấn được rồi Lưu khôi phục.

lựa chọn tốt nhất

Ghi chú: Tính năng này chỉ hoạt động trên toàn hệ thống khi Firefox được bật. Sau khi cấu hình và bật tính năng trên, hãy khởi động lại Firefox để nó có hiệu lực. trí nhớ cáo tại thời điểm này.

kế bên, trí nhớ cáo Nó cũng có tác dụng giảm mức tiêu thụ CPU của mỗi tiến trình mà vẫn đảm bảo tốc độ của từng tiến trình. Đây được coi là một cách tối ưu hệ thống rất hiệu quả, cho phép nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên hệ thống của bạn trơn tru hơn. Bạn có thể sử dụng cả Firefox và các ứng dụng khác mà không gặp vấn đề gì, ngay cả khi Firefox ngốn nhiều RAM. Hy vọng, sự cải tiến này sẽ mang lại lợi ích lâu dài.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *