2022 Google hay Bing tốt hơn?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về bằng bài chia sẽ Google hay Bing tốt hơn?

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Chọn một công cụ tìm kiếm là một lựa chọn rất cá nhân, giống như chọn một trình duyệt web. Chúng tôi chủ yếu dựa vào công cụ tìm kiếm để tìm những thứ khác nhau. Tôi tức giận khi không đạt được kết quả như mong đợi. Google hiện là phổ biến nhất, Bing đang bắt kịp và DuckDuckGo tập trung vào quyền riêng tư là một trong những công cụ phổ biến. Bây giờ hãy so sánh Google, Bing và DuckDuckGo để xem công cụ tìm kiếm nào phù hợp với bạn.

Google hoặc Bing tốt hơn

I. Kết quả nghiên cứu

Yếu tố quyết định trong việc lựa chọn công cụ tìm kiếm là độ chính xác của kết quả trả về cho các từ khóa của bạn. Chúng ta hãy xem cách hoạt động của từng công cụ tìm kiếm.

1. Đặt câu hỏi

Hãy bắt đầu với câu hỏi, “Ai là chủ tịch của Microsoft?”

Google

Kết quả tìm kiếm của Google

Google hiển thị rõ ràng tên của Bill Gates và liên kết đến Wikipedia trong kết quả tìm kiếm. Nhiều liên kết được hiển thị ngoài kết quả tìm kiếm. Ở cuối trang có các trường bổ sung với các chữ cái có liên quan.

Ở cuối trang có các trường bổ sung với các chữ cái có liên quan

Tôi

Kết quả tìm kiếm trên Bing

Bing không nêu rõ tên Bill Gates. Thay vào đó, trang đầu tiên là Wikipedia của Microsoft. Kết quả thứ hai cho thấy một liên kết đến Getbootstrap. Điều này cùng với phần tóm tắt nội dung bài báo nêu rõ tiểu sử của tổng thống. Đây là một kết quả thú vị khi tìm kiếm bằng Bing.

vịt vịt đi

Bạn cũng có thể thấy rằng kết quả đặt hàng của DuckDuckGo rất giống với Bing. Tuy nhiên, liên kết Getbootstrap không có bản xem trước và bạn phải nhấp vào trang để có câu trả lời.

2. Tìm một địa điểm

Chúng tôi tiếp tục thử nghiệm tìm kiếm “Nhà hàng cá ở Hà Nội”.

Google

Tìm kiếm vị trí trên Google

Google hiển thị một bản đồ nhanh với kết quả tốt nhất cho các nhà hàng hải sản và một bài viết tổng hợp các nhà hàng ngon và nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

Tôi

Tìm kiếm địa điểm trên Bing

Kết quả Bing hơi khác khi chỉ những hình ảnh có liên quan và các bài báo tổng hợp được hiển thị trong kết quả chính. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, Bing hiện có thể cung cấp kết quả về nhà hàng dựa trên số lượng đánh giá từ các trang web khác nhau. Tính năng này dường như chưa có ở Việt Nam nên tạm thời chưa thể nói Bing có thua kém Google hay không.

Kết quả Bing hơi khác khi chỉ những hình ảnh có liên quan và các bài báo tổng hợp được hiển thị trong kết quả chính.

vịt vịt đi

Tìm một địa điểm trên DuckDuckGo

Các kết quả tìm kiếm của DuckDuckGo tương tự như Bing ở chỗ chúng không hiển thị danh sách nhanh các nhà hàng. Thay vào đó, trong thanh menu[マップ]để nhận được kết quả.

3. tìm ai đó

So sánh với câu hỏi, “George Washington là ai?”

Google

Tìm mọi người trên Google

Google nhanh chóng xác định rằng ông là cựu tổng thống Hoa Kỳ. Các sự kiện liên quan được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

Tôi

Tìm ai đó trên Bing

Tuy nhiên, việc thể hiện quá khứ của cựu tổng thống không tạo ra nhiều khác biệt. Thay vì hiển thị 45.600.000 kết quả như Google làm, nó chỉ hiển thị 255.000 kết quả. Bạn không chắc liệu một số lượng kết quả có hạn có thể giúp bạn có được kết quả chính xác và chất lượng hơn không?

vịt vịt đi

Tìm ai đó trên DuckDuckGo

DuckDuckGo cũng có tiểu sử của George Washington ở bên phải, nhưng nó được viết bằng tiếng Anh. Bảng kết quả của Việt Nam cũng giống Bing của anh ấy.

Tóm lại, qua ba lần thử nghiệm trước, chúng ta có thể thấy rằng Google dẫn đầu về những cách độc đáo và thuận tiện để trình bày kết quả tìm kiếm cho người dùng. Về chất lượng và độ chính xác của tìm kiếm, Bing và DuckDuckGo rất giống nhau. Có rất nhiều điểm khác biệt so với Google, nhưng đừng để điều đó làm hỏng hy vọng của bạn.

II. Tài sản cá nhân

Google

Quyền riêng tư của Google

Mặc dù Google đã thực hiện các bước mới để cải thiện tính bảo mật cho trải nghiệm công cụ tìm kiếm của mình, nhưng đó vẫn chưa phải là ưu tiên hàng đầu của công ty. Google cung cấp các kết quả, quảng cáo được cá nhân hóa và hơn thế nữa dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu bạn muốn giữ lịch sử tìm kiếm của mình ở chế độ riêng tư, đừng chọn Google.

Tôi

Giống như Google, Bing lưu trữ lịch sử tìm kiếm của bạn và thu thập địa chỉ IP và cookie của bạn để lọc kết quả tìm kiếm của bạn cho phù hợp. Microsoft cũng cho biết họ đang chú trọng nhiều hơn đến quyền riêng tư của người dùng, điều này đang dần được cải thiện với việc phát hành trình duyệt Edge. Tuy nhiên, Bing vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể sánh ngang với DuckDuckGo của mình.

vịt vịt đi

Trong các cuộc chiến về quyền riêng tư, DuckDuckGo là người chiến thắng. Công cụ này không thêm bất kỳ số nhận dạng liên tục nào vào tìm kiếm của bạn, vì vậy bạn không thể lọc lượt thích và không thích của mình. Cookie không được bật theo mặc định. Quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên các từ khóa tìm kiếm hơn là lịch sử tìm kiếm cá nhân của người dùng. Không có dữ liệu cá nhân nào như địa chỉ IP được gán cho kết quả tìm kiếm.

III. Các tính năng độc đáo

Google

Duy nhất cho Google

Google Doodles là biểu tượng đặc biệt thay thế biểu tượng Google Home để đánh dấu các ngày lễ, sự kiện và thành tựu của con người. Bạn có thể chơi minigame trên một số hình vẽ nguệch ngoạc của anh ấy. Ngoài ra, Google còn cung cấp các tính năng hữu ích khác như kiểm tra gói hàng, điều kiện giao thông, lịch chiếu, v.v. Hay bạn muốn biết thông tin thời tiết? Chỉ cần gõ “thời tiết” vào hộp tìm kiếm và nó sẽ hiển thị cho bạn thời tiết của khu vực đó. Hãy thử gõ toán học và thanh tìm kiếm. Google sẽ giải toán cho bạn.

Tôi

Một trong những khía cạnh tốt nhất và độc đáo nhất của Bing là mọi tìm kiếm đều được trả tiền. Bing, hay còn được gọi là Microsoft Rewards, thưởng điểm cho mọi tìm kiếm từ thiết bị di động hoặc trình duyệt PC của bạn. Những điểm này có thể được đổi thành thẻ quà tặng và giảm giá cho các sản phẩm của Microsoft. Ngoài ra còn có các câu đố và thử thách hàng ngày để kiếm điểm thưởng.

Bing cũng có tính năng ‘dòng thời gian’ nơi kết quả tìm kiếm hiển thị các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của những người nổi tiếng / người có ảnh hưởng. Đối với các đề xuất tìm kiếm, Google chỉ đưa ra 4 đề xuất tự động, trong khi Bing đưa ra 8 đề xuất, giúp tìm kiếm của bạn chính xác hơn.

vịt vịt đi

Tính năng tốt nhất và duy nhất của DuckDuckGo là tóc mái! Về cơ bản, bạn có thể sử dụng! Bangs để tìm kiếm bất kỳ trang web nào của anh ấy trực tiếp từ DuckDuckGo. Đi vào ! Amazon T-shirt trong thanh tìm kiếm để chuyển trực tiếp đến danh mục Amazon T-shirt. Xin lưu ý rằng đây không phải là một tìm kiếm riêng tư vì chúng tôi không sử dụng công cụ tìm kiếm gốc của DuckDuckGo.

Các tính năng độc đáo của DuckDuckGo

IV. Thiết kế nhà

Google

Thiết kế trang chủ của Google

Trang chủ Google không thay đổi nhiều trong những năm qua. Nó duy trì giao diện trống rỗng với các khoảng trống và được phân biệt bằng biểu tượng Doodle của Google. Có hai tùy chọn tìm kiếm: “Tìm kiếm của Google” cho tìm kiếm thông thường và “Tôi rất vui” khi đạt được kết quả đầu tiên cho từ khóa của bạn.

Tôi

Thiết kế trang chủ Bing

Bing là người chiến thắng trong phần này vì trang chủ chứa đầy những hình ảnh đẹp thay đổi hàng ngày. Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất của ngày hôm nay: Nếu Google muốn nhanh chóng đi vào vấn đề, Bing có thể giúp xác định các chủ đề thú vị khác trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm.

vịt vịt đi

Chủ đề trang chủ DuckDuckGo

DuckDuckGo không chỉ cung cấp một số màu chủ đề mà còn có giao diện người dùng Google giống hệt nhau và một số giới thiệu về công cụ tìm kiếm.

Sự kết luận

Sau khi phân tích và so sánh cơ bản về Google, Bing và DuckDuckGo, chúng ta có thể kết luận ở thời điểm hiện tại:

  • Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, hãy sử dụng DuckDuckGo.
  • Nếu bạn muốn có kết quả tìm kiếm nâng cao và các tính năng hữu ích, hãy sử dụng Google.
  • Bing là hai lựa chọn.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *