2022 Hosting là gì? Hosting dùng để làm gì? Tổng quan về hosting

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài chia sẽ Hosting là gì? Hosting dùng để làm gì? Tổng quan về hosting

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tất nhiên, thiết kế một trang web cần phải có lập trình. Nhưng ngay cả với mã nguồn đầy đủ, bạn không thể xuất bản trang web của mình cho mọi người xem. Điều này yêu cầu lưu trữ. Lưu trữ là gì? Lưu trữ là gì và có những loại lưu trữ nào? Nếu bạn mới sử dụng hosting, hãy đọc các bài viết sau:

Lưu trữ là gì? Tôi nên làm gì?

Nó có thể được giải thích một cách đơn giản. Trình duyệt của bạn đã tải xuống tệp chứa đầy mã và chuyển đổi đánh dấu thành thứ mà bạn thực sự có thể xem, vì vậy bạn có thể xem trang web của cô ấy trong trình duyệt của mình.

Tương tự như máy tính của bạn, các tệp này được lưu trữ ở bất kỳ nơi nào bạn có thể truy cập. Nhưng nó không nằm trên ổ cứng của bạn, nó nằm trên một máy tính khác được gọi là máy chủ.

Máy chủ mạnh hơn máy tính xách tay (vì vậy chúng có thể xử lý nhiều khách truy cập trang web cùng một lúc). Tuy nhiên, một máy chủ cũng được tạo thành từ những thứ tương tự như CPU, bộ nhớ và các thành phần khác, nó cũng thường có hệ điều hành dựa trên Linux.

Chủ sở hữu máy chủ không chỉ cho phép chủ sở hữu trang web thuê không gian lưu trữ mà còn nhiều dịch vụ khác như quản lý máy chủ, hỗ trợ, quét phần mềm độc hại và sao lưu dữ liệu. Quá trình cung cấp các dịch vụ này cho người khác được gọi là lưu trữ. Những người làm điều này được gọi là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Lưu trữ là gì?

Nói một cách đơn giản, web hosting (có thể dịch là lưu trữ web) là một dịch vụ cho phép những người dùng khác trên Internet xem và truy cập các trang web. Máy chủ web là các công ty cung cấp không gian lưu trữ trên các máy chủ thuê cho khách hàng của họ sử dụng.

Các loại lưu trữ web

Bài viết tiếp theo sẽ giới thiệu cho bạn một số loại hosting phổ biến hơn. Nhận các đề xuất mà từ đó bạn có thể chọn loại lưu trữ phù hợp.

1. Hosting chia sẻ – Tốt nhất cho người mới bắt đầu

Trong môi trường lưu trữ được chia sẻ, bạn và các chủ sở hữu trang web khác chia sẻ cùng một máy chủ. Điều này bao gồm các máy chủ vật lý được chia sẻ và các ứng dụng phần mềm bên trong máy chủ. Chia sẻ lưu trữ rất tiện lợi vì chi phí chạy một máy chủ được chia sẻ giữa bạn và chủ sở hữu khác.

Hosting chia sẻ - Tốt nhất cho người mới bắt đầu

2. Lưu trữ VPS

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Đây là sự cân bằng hoàn hảo giữa các loại lưu trữ web khác nhau. Máy chủ VPS vẫn là môi trường chia sẻ, nhưng được cấu hình rất khác.

Tất cả các trang web trên VPS dùng chung một máy chủ vật lý, nhưng chứa nhiều máy ảo riêng lẻ. Thuộc tính này làm cho nó trở thành điểm trung gian giữa lưu trữ được chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng.

Lưu trữ VPS

3. Lưu trữ chuyên dụng

Một môi trường lưu trữ chuyên dụng cung cấp cho bạn toàn bộ máy chủ web cho riêng bạn. Điều này cải thiện hiệu suất bằng cách cho phép bạn sử dụng tất cả các tài nguyên máy chủ của mình mà không cần chia sẻ chúng với các chủ sở hữu trang web khác, nhưng bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi chi phí vận hành máy chủ. Điều này phù hợp với các trang web sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hoặc yêu cầu mức độ bảo mật cao hơn.

máy chủ chuyên biệt

4. Cloud Hosting – Tương lai của Web Hosting

Lưu trữ đám mây về cơ bản giống như VPS ở chỗ bạn cũng có trang web của mình trên một máy ảo. Tuy nhiên, thay vì là một máy chủ vật lý, trang web của bạn là một phần của toàn bộ mạng máy tính mà từ đó nó có thể tự động sử dụng tất cả sức mạnh mà nó cần. Loại cấu hình này ngày càng trở nên phổ biến. Một số công ty không gọi dịch vụ của họ là VPS mà gọi là VPS đám mây hoặc đám mây.

Hệ thống đám mây là lý tưởng nếu bạn muốn trang web của mình mở rộng quy mô hơn các hệ thống truyền thống. Trong tương lai, các tùy chọn dùng chung và dành riêng có thể được thay thế khi công nghệ ngày càng tiên tiến hơn.

Cloud Hosting - Tương lai của Web Hosting

“Lưu trữ” có đề cập đến bất kỳ thứ gì khác ngoài web không?

Khi nói đến lưu trữ, hầu hết mọi người nghĩ đến dịch vụ lưu trữ web. Ngay cả khi bạn tìm kiếm với từ khóa “hosting là gì?” Trên Google, kết quả luôn đề cập đến dịch vụ lưu trữ web.

Nhưng nói chung, “hosting” là một dịch vụ cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ nội dung trên Internet. Theo nghĩa này, bên cạnh lưu trữ web, còn có các dịch vụ lưu trữ khác như lưu trữ tệp, lưu trữ email, lưu trữ DNS, máy chủ trò chơi, v.v.

Từ cái nhìn tổng quan trên chắc bạn đã hình dung được hosting là gì, cách thức hoạt động và các loại hosting phổ biến hiện nay? Nếu bạn đang tìm kiếm hosting để lưu trữ trang web của mình thì thông tin trên chắc chắn là dành cho bạn. Những gì bạn cần biết.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *