2022 Những công cụ tìm kiếm bảo mật quyền riêng tư tốt nhất

Hi quý vị. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với bài viết Những công cụ tìm kiếm bảo mật quyền riêng tư tốt nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Quyền riêng tư đã là một chủ đề đặc biệt quan trọng trong cộng đồng trực tuyến trong những năm gần đây và dường như đang có xu hướng gia tăng. Những người có ý thức về quyền riêng tư muốn bảo vệ thông tin cá nhân của họ nên sử dụng công cụ tìm kiếm được bảo vệ quyền riêng tư tốt nhất thay vì Google Tìm kiếm trước tiên.

trang đầu

Đây là sự lựa chọn cân bằng giữa chất lượng nghiên cứu và quyền riêng tư. Khi bạn bắt đầu chuyển từ Google Tìm kiếm sang StartPage, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Công cụ tìm kiếm này gửi các truy vấn tìm kiếm của bạn tới Google và trả về kết quả giống như tìm kiếm của Google. Google thậm chí không biết đó là bạn. Nó chỉ biết rằng StartPage đã yêu cầu thông tin tìm kiếm.

StartPage cũng cung cấp tính năng tìm kiếm được mã hóa SSL và không sử dụng cookie hoặc theo dõi địa chỉ IP. Chúng tôi sử dụng tất cả các tính năng của Google để tìm kiếm, nhưng chúng tôi không theo dõi hoặc truy cập lịch sử duyệt web của bạn.

trang đầu

Google thường cá nhân hóa các tìm kiếm và quảng cáo của bạn dựa trên lịch sử tìm kiếm, dữ liệu cookie và các yếu tố khác. Một tính năng rất hữu ích là khả năng tìm kiếm thông qua proxy. Do đó, khi bạn truy cập một trang web, chúng tôi không thể theo dõi việc duyệt web của bạn trên trang web.

vịt vịt đi

Nếu bạn sử dụng công cụ tìm kiếm không riêng tư, mỗi khi bạn truy cập vào một liên kết, trang web này sẽ biết điều gì đó về bạn và những gì bạn đang tìm kiếm gần đây. không bao giờ được tiết lộ, vì vậy không có ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Hơn nữa, kết quả tìm kiếm của DuckDuckGo cũng rất chính xác và nhanh chóng.

vịt vịt đi

DuckDuckGo kiếm tiền từ quảng cáo và liên kết đến các trang thương mại điện tử phổ biến. Tuy nhiên, tất cả các quảng cáo đều được xác định rõ ràng và không đề cập đến bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Tìm kiếm bởi

Trước đây được gọi là một tiện ích mở rộng, Tìm Kết nối hiện là một công cụ khác có sẵn trong bất kỳ trình duyệt nào. Ngắt kết nối Kết quả tìm kiếm phải dựa trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như DuckDuckGo, Bing hoặc Yahoo.

Tìm kiếm bởi

Chỉ cần chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn, nhập từ khóa của bạn và Ngắt kết nối sẽ tìm kiếm bạn, giống như Trang chủ của Google.

Điều này là tuyệt vời cho các tìm kiếm cá nhân. Các tìm kiếm là hoàn toàn duy nhất và không thể được ghi lại, bất kể bạn sử dụng công cụ nào.

Tìm X

Điều ngạc nhiên ngay lập tức là những gì chúng ta biết về SearX. Bởi vì nó là một công cụ mã nguồn mở, được xuất bản trên GitHub, được điều hành bởi các tình nguyện viên, không quan tâm đến lợi nhuận. Không còn quảng cáo, liên kết xấu hoặc khó chịu trong khi tìm kiếm.

Tìm X

Thông thường bạn phải tự cài đặt nó bằng cách làm theo mã nguồn SearX. Điều này cho phép bạn toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư của mình, đây là một quá trình phức tạp. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web của tình nguyện viên đã cài đặt SearX và sử dụng công cụ này. Đây là một trong số họ. Hoặc xem danh sách nhà cung cấp của chúng tôi tại đây.

Như vậy, có nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau cho các mức độ riêng tư khác nhau. Tạo phiên bản SearX của riêng bạn yêu cầu các bước phức tạp và cung cấp quyền riêng tư tối đa. Nhưng điều đó bỏ qua các tính năng tuyệt vời của StartPage, DuckDuckGo hoặc Disconnect. Hãy thử từng cái một và tự mình đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *