2022 Những stt, câu nói hay về kinh doanh

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề bằng bài chia sẽ Những stt, câu nói hay về kinh doanh

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Bạn chuẩn bị khởi nghiệp và đang tìm kiếm một chỉ dẫn giúp bạn tự tin đối mặt với những khó khăn, thử thách sắp tới để đạt được điều mình muốn. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số câu chuyện kinh doanh hay và những câu nói của những người nổi tiếng đã dành cả cuộc đời để đúc rút kinh nghiệm.

 1. Dù sao thì bạn cũng phải nghĩ, vậy tại sao không nghĩ lớn? – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 2. Nếu bạn muốn phát triển, bạn đang tìm kiếm một cơ hội lớn. Nếu bạn muốn có một công ty tuyệt vời, hãy nghĩ về những vấn đề bạn gặp phải trước khi nghĩ đến thành công. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 3. Hành động nhanh chóng và vượt qua các rào cản. Nó không đủ nhanh nếu nó không bị hỏng bất cứ thứ gì. – Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Facebook)
 4. Cách duy nhất để thất bại trong một thế giới thay đổi nhanh chóng là không bỏ lỡ cơ hội. – Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Facebook)
 5. Những khách hàng khó tính nhất là nguồn học hỏi lớn nhất của bạn. – Bill Gates (người sáng lập Microsoft)
 6. Thành công chỉ đến khi bạn yêu thích những gì bạn làm. Khi còn trẻ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm tổng thống, tôi chỉ muốn giúp đỡ người nghèo. – Barack Obama (Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ)
 7. Người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc. Những người bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. – Vin Lombardi
 8. Khi bạn có tiền, bạn quên mất mình là ai. Nhưng … không có tiền, cả thế giới quên mất bạn là ai. Đó là cuộc sống! – Bill Gates (người sáng lập Microsoft)

Tiền khiến tôi quên mất mình là ai

 1. Tôi chọn lười biếng để làm những việc khó. Bởi vì những người lười biếng tìm ra những cách dễ dàng để làm điều đó. – Bill Gates (người sáng lập Microsoft)
 2. Hôm nay đầy khó khăn và ngày mai cũng sẽ không dễ dàng. Nhưng ngày mốt mọi thứ sẽ ổn thôi. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 3. Tôi nghĩ về một nửa điều phân biệt các doanh nhân thành công với những người không thành công là sự kiên trì thuần túy. – Steve Jobs (đồng sáng lập, chủ tịch, cựu giám đốc điều hành Apple)
 4. Không có năng lượng nếu không có đam mê. Không có năng lượng, không có gì cả. Bạn không thể làm những điều tuyệt vời nếu không có đam mê. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Không có năng lượng nếu không có đam mê

 1. Mọi thứ lúc đầu rất rẻ. Vì vậy, hãy khuyến khích trẻ đầu tư ngay khi chúng biết giá trị của đồng tiền. – Warren Buffett
 2. Đừng trì hoãn cho đến ngày mai những gì bạn có thể làm ngày hôm nay.
 3. Người thành công không hẳn là người đưa ra quyết định đúng, mà là người biết đưa ra quyết định đúng đắn. Nói cách khác, họ cởi mở với những phản hồi và chỉnh sửa cá nhân, luôn cởi mở với những thông tin mới, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết và không bao giờ e ngại hay dao động.
 4. Churn khách hàng là kẻ thù số một của marketing.
 5. Chợ giống như chiến trường. Nhân viên là tài sản lớn nhất của chúng tôi. Thương hiệu của bạn là lời hứa mà bạn nhận được. Sếp của bạn là khách hàng của bạn.
 6. Lợi nhuận kiếm được bằng cách mua hơn là bán.
 7. Để vượt lên dẫn đầu, đừng bao giờ đi theo đường mòn đầy tuyết. Vượt xa đối thủ cạnh tranh của bạn trên con đường khám phá.
 8. Cạnh tranh tạo ra những sản phẩm tốt nhất và những con người tồi tệ nhất.
 9. Điều quan trọng nhất là đặt mình vào vị trí của khách hàng.
 10. Doanh nhân: Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không bạn sẽ hối hận. – Catherine Cook, đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe)
 11. Những tình huống thuận lợi luôn chứa đựng một yếu tố nguy hiểm. Những tình huống khó khăn khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.
 12. Mọi người không mua vì lý do chính đáng. Họ mua vì lý do tình cảm. – jiggler
 13. Luôn học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng đừng bao giờ bắt chước họ. Đối với chúng tôi sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh giống như một ván cờ. Nếu bạn thua, bạn có thể chơi một ván cờ khác. Cả hai người chơi không được đánh nhau. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)

Luôn học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng đừng bao giờ bắt chước họ.

 1. Cách để bắt đầu là ngừng nói và làm điều đó. – Walt Disney (đồng sáng lập Công ty Walt Disney)
 2. Bạn càng yêu cầu nhiều bảo mật, bạn sẽ càng nhận được ít hơn. Nhưng bạn càng tìm kiếm nhiều cơ hội, bạn càng có nhiều khả năng có được sự an toàn như mong muốn. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)
 3. Không có thị trường nào mà không có cạnh tranh.
 4. Tất cả các cuộc mua bán đều có năm rào cản cơ bản. Không cần, không cần tiền, không vội vàng, không ham muốn, không tin tưởng. – jiggler
 5. Xây dựng một doanh nghiệp giống như có một đứa trẻ và xem nó phát triển. Chúng tôi muốn con bạn khỏe mạnh, hạnh phúc, sạch sẽ và làm điều đúng đắn. – John Mackey
 6. Mối quan hệ với mọi người là điều cần thiết cho sự thành công của bạn, cả trong công việc và bên ngoài.
 7. Thành công chỉ yêu cầu kết hợp đúng người với đúng công việc. – Warren Buffett
 8. Mọi người đều có thể mua những thứ rất nhỏ với số tiền tiết kiệm rất nhỏ. Khuyến khích con bạn làm quen với một số cửa hàng ở trường. – Warren Buffett
 9. Câu hỏi chính xác không phải là “Bạn muốn biết gì về mọi người?” nhưng “Mọi người muốn nói gì với bạn về họ?” – Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Facebook)

Câu hỏi đúng không phải là chúng ta muốn biết gì về mọi người, mà là mọi người muốn nói gì với chúng ta về họ

 1. Nếu bạn sinh ra đã nghèo, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết nghèo, đó là lỗi của bạn. – Bill Gates (người sáng lập Microsoft)
 2. Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người là cố gắng chăm sóc bản thân quá nhiều. Bạn không chọn đam mê của mình. Đó là niềm đam mê của bạn chọn bạn. – Jeff Bezos, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon
 3. Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng sống cuộc sống của người khác. – Steve Jobs (đồng sáng lập, chủ tịch, cựu giám đốc điều hành Apple)
 4. Có hai loại công ty. Công ty thứ nhất luôn cố gắng lấy tiền của khách hàng, công ty thứ hai luôn cố gắng giảm thiểu chi phí của khách hàng. Chúng tôi là người đàn ông thứ hai – Jeff Bezos, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon
 5. Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn, nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm ăn với bạn. – jiggler
 6. Tôi không muốn phát minh ra thứ gì đó sẽ không bán được. Bán hàng là bằng chứng của tiện ích, và tiện ích là thành công. – Thomas Edison (nhà khoa học)
 7. Đừng chỉ hỏi khách hàng của bạn những gì họ muốn và cố gắng cung cấp nó. Khi bạn đã hoàn thành nó, bạn đã muốn một cái gì đó mới. – Steve Jobs (đồng sáng lập, chủ tịch, cựu giám đốc điều hành Apple)

Đừng chỉ hỏi khách hàng của bạn những gì họ muốn và cố gắng cung cấp nó.

 1. Khách hàng không hài lòng dạy cho bạn những bài học tuyệt vời. – Bill Gates (người sáng lập Microsoft)
 2. Tạo trải nghiệm tốt và khách hàng của bạn sẽ nói với nhau về điều đó. Sự truyền miệng lan truyền nhanh chóng. – Jeff Bezos, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon
 3. Trong kinh doanh, dữ liệu là quý giá. Sẽ thật tiếc nếu bạn đưa nó cho người khác. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 4. Đúng giờ là một đức tính cần thiết của một doanh nhân và một phép lịch sự tao nhã của một hoàng tử. – Edward Bulwer Lytton
 5. Luôn học hỏi từ sai lầm của người khác, không phải của riêng bạn. Nó sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 6. Cần rất nhiều kỷ luật để biến một ý tưởng thú vị thành hiện thực và biến một công nghệ non trẻ thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm tới. – Steve Jobs (đồng sáng lập Apple, chủ tịch, cựu giám đốc điều hành)
 7. Thất bại chỉ là nơi trú ẩn. Đó là cơ hội để bạn bắt đầu lại theo phong cách thông minh hơn. – Henry Ford (Người sáng lập Ford Motor Company)
 8. Bạn không cần phải là một công ty 100 nhân viên để phát triển một ý tưởng. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)
 9. Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là về những gì bạn mang lại cho cuộc sống của người khác. – Michelle obama

Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là về những gì bạn mang lại cho cuộc sống của người khác

 1. Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người, chúng được tạo ra bởi một nhóm người. – Steve Jobs (Đồng sáng lập, Chủ tịch, Cựu Giám đốc điều hành của Apple)
 2. Nếu bạn mua thứ bạn không cần, sớm muộn gì bạn cũng phải bán thứ bạn cần. – Warren Buffett
 3. Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. Chúng tôi kiếm tiền bằng cách giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng của họ. – Jeff Bezos (Người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon)
 4. Bạn phải tin vào chính mình. Tôi cần biết tôi là ai, tôi muốn gì, cuộc sống của tôi sẽ như thế nào và điều gì là quan trọng nhất đối với tôi trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. – Hillary Clinton
 5. Kinh doanh không phức tạp như chúng ta nghĩ. Tôi chỉ sử dụng 10% bộ não của mình cho việc này. – Bill Gates (người sáng lập Microsoft)
 6. Nghệ thuật là một con đường đẹp. Khoa học là con đường để đi. Kinh doanh là một cách để tạo ra lợi nhuận. – Elbert Hubbard
 7. Kinh doanh giống như một chiếc xe cút kít. Không có gì xảy ra cho đến khi bạn bắt đầu đẩy.
 8. Đôi khi thua một trò chơi là cách để giành chiến thắng trong một cuộc chiến. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)
 9. Khi bạn gặp khó khăn trong công việc kinh doanh, đã quá muộn để tự cứu lấy mình. Nếu không biết kê chân lên cổ thì phải đi.
 10. Các tình huống kinh doanh khó khăn loại trừ những người không hoạt động trong công việc hàng ngày của họ.
 11. Nó không cần phải là quá lớn để bắt đầu một doanh nghiệp. Nó nên nhỏ nhưng thú vị và cần có tình yêu trong đó. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)
 12. Dù bạn làm gì hôm nay, bạn sẽ thành công vào ngày mai. Hãy nhớ rằng, nếu bạn kinh doanh ngày hôm nay, bạn sẽ thành công trong 10 năm nữa. – Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)

Những câu nói hay và câu nói hay về kinh doanh với những triết lý sâu sắc chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn và hướng dẫn bạn đạt được mục tiêu của mình. nhiều may mắn.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *