2022 ProtonMail là gì? Tại sao ProtonMail lại bảo mật hơn Gmail?

Chào bạn đọc. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về với bài viết ProtonMail là gì? Tại sao ProtonMail lại bảo mật hơn Gmail?

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

ProtonMail được nhiều người sử dụng do tính năng bảo mật rất cao. Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về ProtonMail.

ProtonMail là gì Tại sao ProtonMail an toàn hơn Gmail?

I. ProtonMail là gì?

ProtonMail – Nhà cung cấp dịch vụ email tương tự như Gmail, Outlook, Yahoo,… Tuy nhiên, ProtonMail ưu tiên bảo mật hơn các nền tảng email khác trên thị trường. Ngoài ra, dịch vụ ProtonMail còn cung cấp không gian lưu trữ miễn phí “khổng lồ” và đi kèm nhiều dịch vụ bảo mật khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo nào trên màn hình hoặc giao diện người dùng của mình khi sử dụng dịch vụ ProtonMail.

ProtonMail - Nhà cung cấp dịch vụ email tương tự như Gmail, Outlook, Yahoo

Nhìn chung, ProtonMail có nhiều ưu điểm so với Gmail và các nền tảng khác, nhưng nó cũng có một số nhược điểm. Ví dụ, bạn muốn mở nhiều âm thanh thông báo khác nhau thì phải mua, nhưng muốn tùy chỉnh âm thanh thì bạn không phải tốn tiền nếu muốn sử dụng âm thanh mặc định.

Nhìn chung, ProtonMail giống như một phiên bản cập nhật của Gmail, với rất nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư được bao gồm. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không bán cho người lạ hoặc thu thập ngày qua email đối với lịch trên điện thoại hoặc máy tính.

II. Vì ProtonMail cung cấp bảo mật tốt hơn Gmail

Vì ProtonMail cung cấp bảo mật tốt hơn Gmail

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới và là sự lựa chọn của nhiều người dùng. Tuy nhiên, các vấn đề bảo mật của Gmail vẫn là một vấn đề nan giải. Microsoft và Google cho biết: “Hãy tôn trọng quyền riêng tư của tôi”Do đó, nội dung email không thể bị giả mạo, nhưng kẻ tấn công có thể giả mạo nội dung và khai thác nó.

ProtonMail cạnh tranh với Microsoft và Google, nơi hai đối thủ còn lại cạnh tranh. Chỉ cần “tôn trọng quyền riêng tư của tôi” Sau đó, ProtonMail một lần nữa “Làm việc chăm chỉ để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn”Điều này có nghĩa là ProtonMail cung cấp các giải pháp bảo mật khác nhau để cải thiện tính bảo mật và bảo vệ dữ liệu người dùng.

1. Mã hóa dữ liệu

Mã hóa dữ liệu của bạn

ProtonMail mã hóa dữ liệu email từ đầu đến cuối và không ai có chìa khóa để giải mã nó, kể cả chính ProtonMail. Điều này có nghĩa là nếu ai đó quét dữ liệu trên máy chủ ProtonMail của bạn, kết quả sẽ quá tệ. “mọi điều”.

2. Không đọc tin nhắn email

Trong trường hợp bạn không biết, Gmail đọc thư của bạn, nhưng không đọc trực tiếp. Google sử dụng trí tuệ nhân tạo và trí tuệ nhân tạo để đọc nội dung email của bạn và cung cấp thông tin cho Trợ lý Google để thêm đề xuất vào lịch và lời nhắc của bạn. ProtonMail hứa sẽ không sử dụng bất kỳ phương pháp hoặc trí thông minh nhân tạo nào để đọc tin nhắn của bạn. Chỉ bạn và người ấy biết thông điệp của bạn là gì.

3. Tạo khóa nội dung email

Tạo khóa nội dung email

Để tăng cường bảo mật và ngăn người khác đọc chúng, ProtonMail cũng cung cấp khả năng đặt mật khẩu trên email của bạn để chỉ những người biết mật khẩu mới có thể mở email của bạn.

4. Tự hủy email nếu cần thiết

Nếu bạn muốn xóa email, chỉ cần kích hoạt chúng trong ProtonMail và hệ thống sẽ tự động xóa chúng trên tất cả các nền tảng webmail khác nhau. Đây là một tính năng cần thiết và không kém phần quan trọng đối với những ai có nhu cầu thường xuyên gửi một lượng lớn email.

5. Máy chủ ProtonMail ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ – đất nước có luật bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt nhất thế giới.

Việc đặt máy chủ ProtonMail tại Thụy Sĩ phần nào cho thấy công ty này rất nỗ lực trong việc bảo vệ dữ liệu của mọi người trong quá trình sử dụng. Rất ít công ty, cửa hàng hoặc dịch vụ làm được. Vì hướng dẫn ở đây quá khắt khe và khó. Ngoài ra, một máy chủ Thụy Sĩ giúp đảm bảo rằng ProtonMail không phải truyền dữ liệu người dùng thay mặt cho Thụy Sĩ. “không phải” Đã ký Thỏa thuận chia sẻ trí thông minh của Five Eyes.

Máy chủ ProtonMail ở Thụy Sĩ

Five Eyes – một hiệp ước tình báo giữa Hoa Kỳ, Canada, Úc, Vương quốc Anh và New Zealand. Các quốc gia tham gia Five Eyes có trách nhiệm cung cấp thông tin và dữ liệu khi cần thiết (trong trường hợp nghiêm trọng).

Google có trụ sở tại Hoa Kỳ và được yêu cầu cung cấp thông tin về người dùng của mình khi được chính phủ Hoa Kỳ hoặc Five Eyes yêu cầu. Thông tin được cung cấp bao gồm nội dung của email đến, email đi, dữ liệu cá nhân và địa chỉ IP.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm số 1 thế giới. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *