2022 Tăng tốc độ lướt web trên trình duyệt Firefox

Kính thưa đọc giả. Today, mình xin chia sẽ về chủ đề với nội dung Tăng tốc độ lướt web trên trình duyệt Firefox

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nó là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay do các tính năng mạnh mẽ và tốc độ duyệt web tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng tốc độ không tốt bằng các trình duyệt khác vì bộ nhớ đệm của Firefox dường như đã đầy. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa trình duyệt Firefox để bạn có thể sử dụng các giá trị của Firefox ngay lập tức để duyệt Internet nhanh nhất có thể.
Mozilla Firefox phải được cài đặt để sử dụng trình duyệt này. Nhấp vào đây để tải xuống phiên bản Firefox mới nhất cho máy tính của bạn.
Cài đặt Firefox rất dễ dàng chỉ với vài cú click chuột. Sau khi cài đặt xong, khởi chạy chương trình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy giao diện chính của Firefox như hình dưới đây.

Giao diện chính của Firefox

bước 1: Trong Firefox, nhập thông tin sau vào trường địa chỉ dòng lệnh “about: config”: Cửa sổ about: config xuất hiện với cảnh báo rằng nó có thể ảnh hưởng đến chế độ bảo mật và tính ổn định của trình duyệt của bạn. Nhấp vào “Hãy cẩn thận, tôi hứa!” Hãy chắc chắn rằng bạn đang kiểm soát điều này. Bỏ chọn hộp kiểm Hiển thị cảnh báo này lần sau để ngăn cảnh báo này xuất hiện vào lần sau khi bạn thấy phiền phức.

Hộp thoại cảnh báo cấu hình Firefox.

bước 2: Nhập dòng lệnh “network.http” vào hộp tìm kiếm để xem danh sách các cài đặt phù hợp với kết quả tìm kiếm.

Nhập lệnh cài đặt Firefox

bước 3: Nhấp đúp hoặc nhấp chuột phải và chọn bật / tắt ‘network.http.pipelining’ và thay đổi giá trị từ ‘False’ thành ‘True’.

Thay đổi giá trị đường ống

Làm tương tự với “network.http.proxy.pipelining”.

Thay đổi giá trị proxy đường ống

bước 4: thay đổi giá trị của dòng “network.http.pipelining.maxrequests” từ 32 thành 8 và[OK]Nhấp để xác nhận cài đặt của bạn.

Thay đổi giá trị maxrequests .pipelining

Đặt giá trị từ 32 thành 8

Như vậy là chúng ta đã tối ưu thành công tốc độ duyệt internet trên trình duyệt Firefox. Tuy nhiên, không phải tất cả các máy chủ web đều có thể sử dụng thủ thuật này. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng trình duyệt Firefox để cải thiện tốc độ duyệt web của bạn. Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu cải thiện tốc độ nào, hãy đặt lại các giá trị về giá trị ban đầu.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *