2022 Taobao là gì?

Chào bạn đọc. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về bằng bài chia sẽ Taobao là gì?

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Taobao là một trong những trang mua sắm trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc khi nói đến mua bán hàng hóa trực tuyến. Qua bài viết này, ThuThatPhanMem.vn giới thiệu Taobao là gì.

1. Taobao là gì?

Taobao là một trang mua sắm trực tuyến. Nói đến mua hàng Trung Quốc trực tuyến, chúng ta thường nghe đến Taobao, một trang mua sắm nổi tiếng.

Nói đến mua hàng Trung Quốc trực tuyến, chúng ta thường nghe đến trang mua sắm nổi tiếng Taobao.

Trang web: Taobao

Taobao trong tiếng Trung Quốc là Taobao, có nghĩa là “Đạo Bảo Đồ” và là một hình thức “chợ trời trực tuyến” giống như Tiki, Shopee ở Việt Nam và eBay, Amazon trên toàn thế giới.

Taobao giống như một siêu thị trung gian, kết nối người mua và người bán, đáp ứng nhu cầu mua sắm cấp thiết của người tiêu dùng. Mua hàng trực tuyến trên Taobao rất tiện lợi khi bạn không muốn mất thời gian để tìm kiếm sản phẩm ưng ý, hoặc khi bạn không tìm được sản phẩm ưng ý vì không tìm được sản phẩm mình cần. Tôi không biết ở đâu, nhưng nó có bán không?

Tuy nhiên, với các trang bán hàng trực tuyến như Taobao, bạn có thể thoải mái lựa chọn và kiểm tra sản phẩm cùng loại bằng cách chỉ cần nhập tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm của website.

2. Lịch sử của Taobao

Vào đầu thế kỷ 21, eBay Group thâm nhập thị trường mua sắm trực tuyến Trung Quốc và dần dần tăng thị phần của mình. Tập đoàn Alibaba, do tỷ phú Jack Ma đứng đầu, đã khai trương Sàn giao dịch Taobao vào tháng 5 năm 2003 để ngăn các thị trường trực tuyến rơi vào tay các công ty nước ngoài.

Taobao miễn phí cho các nhà bán lẻ và tạo sự thuận tiện tối đa cho người tiêu dùng địa phương. Người mua và người bán cũng có thể giao tiếp với nhau thông qua phần mềm nhắn tin nhanh Alipay.

Nhờ đó, Taobao nhanh chóng trở thành công ty hàng đầu tại thị trường Trung Quốc trong hai năm, chiếm hơn một nửa thị trường thương mại của Trung Quốc.

Do áp lực kinh tế từ Taobao, eBay Group, trước đây đã thống trị thị trường Trung Quốc, cũng đã phải chính thức đóng cửa trang web của công ty con ở Trung Quốc vào năm 2006 (tức là 3 ngày sau khi Taobao ra mắt). Nhiều năm sau).

Vào tháng 4 năm 2008, Taobao ra mắt Taobao Mall (nay viết tắt là Tmall) để cho phép các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng bằng cách sử dụng nền tảng kinh doanh B2C. Sau đó, Tmall trở thành nền tảng kinh doanh độc lập của anh ấy từ tháng 6 năm 2011 cho đến năm 2013, và trở thành 8 trang web được truy cập nhiều nhất ở Trung Quốc.

Vào tháng 6 năm 2011, Tập đoàn Alibaba thông báo rằng Taobao đã được tách thành ba công ty.

– Taobao Marketplace hoạt động theo chính sách kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng. Giúp đỡ những người có doanh nghiệp nhỏ. Trang web chính là Taobao.com.

– Tmall hoạt động trên cơ sở kết nối các doanh nghiệp lớn và người tiêu dùng. Điều này giúp các công ty lớn có được sự đảm bảo về mặt pháp lý để phân phối sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng. Trang web chính là Tmall.com.

– eTao chủ yếu được sử dụng như một công cụ tìm kiếm để mua sắm trực tuyến. Trang web chính của nó là eTao.com.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của ThuThaatPhanMem.vn Taobao là gì? Đây là phần cuối của bài viết giới thiệu Taobao. Xem các bài viết khác trên trang web.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *