2023 Bao nhiêu lâu nên khởi động lại máy tính

Hi quý vị. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng nội dung Bao nhiêu lâu nên khởi động lại máy tính

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Nhiều người băn khoăn không biết bao lâu thì khởi động lại máy tính để máy chạy trơn tru, hiệu quả hơn và tránh được những lỗi không mong muốn của hệ điều hành.

Tôi nên khởi động lại máy tính của mình bao lâu một lần?

1. Cách thức hoạt động của máy tính

cách máy tính hoạt động

Máy tính, laptop là thiết bị điện tử công nghệ cao, đòi hỏi nhiều thao tác tính toán dữ liệu, dữ liệu mã nhị phân. Các hoạt động liên tiếp gây ra sự cố dữ liệu, thường gây ra tắc nghẽn, tràn và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất. Các thành phần máy tính thường được trang bị một lượng “bộ nhớ” nhất định. Bộ nhớ này lưu trữ dữ liệu để giúp máy tính thực hiện công việc tiếp theo. Tuy nhiên, khi những bộ nhớ được sử dụng trong thời gian dài, chúng không thể được làm sạch hoặc chỉ có thể được làm sạch ở một mức độ hạn chế, và phần còn lại của dữ liệu chiếm rất nhiều dung lượng. Lúc này, bộ nhớ sẽ bị hết dung lượng lưu trữ, dẫn đến nhiều hiện tượng như tràn, quá tải và quá tải.

Nhiều hiện tượng như tràn, quá tải và nghẽn mạng xảy ra do không đủ bộ nhớ để lưu trữ

Chúng ta có thói quen tắt máy tính sau khi sử dụng, và đây là một thói quen rất phổ biến. Việc tắt máy sau khi sử dụng không phải là sai, nó hoàn toàn chính xác và được khuyến khích trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều người chỉ cần đặt thiết bị của họ ở chế độ ngủ khi không sử dụng và việc sử dụng chế độ ngủ gây ra nhiều vấn đề về hiệu suất. Nó không được bắt đầu, nhưng các tài nguyên có sẵn vẫn tiếp tục được sử dụng như lần sử dụng cuối cùng.

Nhiều người đặt nó ở chế độ ngủ khi không sử dụng.

Tắt máy và khởi động trông giống nhau, nhưng chúng hơi khác một chút.

  • tắt: Hệ thống đóng tất cả các chương trình và tệp đang mở, nhưng không đóng nhân Windows (lõi của hệ điều hành). Nếu bạn không vô hiệu hóa nhân hệ điều hành, phần mềm và phần cứng có thể hoạt động cùng nhau (hỗ trợ mục tiêu khởi động nhanh).
  • Bắt đầu lại: Hệ thống sẽ tắt mọi thứ bao gồm cả nhân Windows (lõi của hệ điều hành) và bắt đầu lại từ đầu.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng khởi động lại là cách mạnh mẽ nhất để kích hoạt lại hệ điều hành và nó cũng sẽ khởi động nhân Windows. Do đó, việc khởi động lại hệ điều hành khi sử dụng máy tính là vô cùng quan trọng.

2. Tần suất bạn khởi động lại máy tính của mình

Tôi nên khởi động lại máy tính của mình bao lâu một lần?

Các nhà cung cấp hệ điều hành hiện không tiết lộ tần suất khởi động lại máy tính để có kết quả tốt nhất, nhưng có nhiều nguồn nghiên cứu cho thấy kết quả. Đặc biệt, các chuyên gia CNTT khuyến nghị:

“Người dùng nên khởi động lại máy tính của mình ít nhất 2-3 ngày một lần để cho phép Windows xóa tất cả các tệp đang mở và xóa các tệp tạm thời để tự động cập nhật. Tất cả các tệp và nội dung sẽ được xóa khỏi bộ nhớ cache của PC để đảm bảo không bị treo.” An ninh và sự riêng tư.

Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các tệp và nội dung được xóa khỏi bộ nhớ cache trên PC của bạn.

Do đó, sau khi sử dụng máy tính khoảng 2-3 ngày, dù tắt hay để máy ở chế độ ngủ, bạn cũng nên khởi động lại máy một lần để máy hoạt động tốt nhất. Việc khởi động lại máy tính không ảnh hưởng đến phần cứng hay hệ điều hành nên bạn có thể tự tin đăng ký.

Với những chia sẻ hữu ích liên quan đến khởi động lại máy tính, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng hiệu quả máy tính và các tính năng tắt máy của nó. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *