2023 Các bước bảo mật cơ bản để giữ máy tính của bạn an toàn

Xin chào đọc giả. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài chia sẽ Các bước bảo mật cơ bản để giữ máy tính của bạn an toàn

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu vì mọi máy tính cá nhân đều chứa dữ liệu và tài liệu cá nhân quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ máy tính của mình một cách tối ưu và hiệu quả. Đôi khi chính sự chủ quan không bảo vệ máy tính đã gây ra những sự cố nghiêm trọng cho người dùng, bị đánh cắp hoặc xâm phạm dữ liệu. Bài viết này cung cấp các bước bảo mật cơ bản để giữ an toàn cho máy tính của bạn bằng các thủ thuật phần mềm.

Các biện pháp bảo mật cơ bản để bảo vệ máy tính của bạn

1. Cập nhật Windows

Đối với mỗi phiên bản Windows sau khi phát hành, nhà sản xuất đều cung cấp các bản vá để hỗ trợ vá các phiên bản Windows trước đó. Đó là lý do tại sao nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn là một trong những việc đầu tiên và quan trọng nhất cần làm để giữ an toàn cho máy tính của bạn. Thông thường, các phiên bản Windows đã vá lỗi được các nhóm kiểm tra cẩn thận để khắc phục các lỗ hổng trong các phiên bản trước nhằm giúp người dùng yên tâm hơn. Nhưng không có gì là an toàn 100%. Không có lỗi hoặc vấn đề bảo mật nào với thiết bị, nhưng ít nhất chúng tôi an toàn hơn nhiều. Giờ đây Windows 10 sẽ tự động cập nhật phiên bản mới cho người dùng sau khi tắt máy.

cập nhật hệ điều hành Window

2. Đặt mật khẩu cho máy tính

Đây là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi những con mắt tò mò. Windows 10 hiện đã cho phép người dùng đặt mật khẩu bằng số, chữ số hoặc hình dạng. Bảo mật bằng mật khẩu giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn ngay cả khi máy tính của bạn rơi vào tay người lạ. Nếu cảm thấy không yên tâm với việc bảo mật bằng mật khẩu, bạn có thể tham khảo cách sử dụng Bitlocker để mã hóa dữ liệu của mình.

tùy chọn đăng nhập

3. Sử dụng phần mềm diệt virus

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Internet không tốt cũng không xấu. Nếu không cảnh giác khi sử dụng Internet, bạn có thể dễ dàng gặp phải sự cố khi tin tặc lừa bạn tải các tệp vi-rút xuống máy tính của mình. Vi-rút sử dụng các tệp này để mã hóa dữ liệu trên máy tính của bạn và yêu cầu tiền chuộc. Phần mềm chống vi-rút sẽ cảnh báo bạn và ngăn chặn quyền truy cập vào các tệp độc hại. Hiện nay, mỗi phần mềm diệt virus đều tập trung phát triển một loại virus cụ thể nên việc cài đặt 2 phần mềm diệt virus trở lên sẽ mang lại khả năng chống lại và chống lại nhiều loại mã độc tốt hơn. Bạn có thể

byte phần mềm độc hại

4. Kích hoạt Tường lửa Windows

Tường lửa Windows 10 không chỉ kiểm tra và tạm thời chặn các giao tiếp mạng không an toàn. Tường lửa tự động sử dụng thông tin liên quan đến bảo mật và an toàn của các mạng khác trước khi kết nối với chúng. Tường lửa là một tính năng bảo mật quan trọng và hữu ích và không được tắt trong mọi trường hợp.

5: Bộ bảo vệ Windows

Với việc phát hành Windows 10, Microsoft đã tặng phần mềm chống vi-rút được đánh giá cao của mình, Windows Defender. Không giống như các phần mềm khác yêu cầu trả tiền cho các tính năng nâng cao, Windows Defender hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, sức mạnh của Windows Defender lại được đánh giá cao và nó nhanh chóng leo lên vị trí thứ ba trong số những phần mềm diệt virus tốt nhất.

bảo mật cửa sổ

6. Tải phần mềm từ trang chủ

Hiện nay, nhiều trang đang phát hành lại (gia hạn) phần mềm của nhà sản xuất khác và tôi không biết những gì đã được thêm vào trong quá trình phát hành lại. Việc tải vi-rút xuống máy tính của bạn là rất phổ biến nếu bạn sử dụng các nguồn tải xuống không chính thức và không an toàn. Vì vậy, trước khi tải xuống bất cứ thứ gì, hãy kiểm tra xem nó có nguồn gốc từ nhà sản xuất hay không.

7. Hạn chế sử dụng phần mềm không bản quyền

Phần mềm không bản quyền đến từ các lập trình viên hack và bẻ khóa hệ thống của nhà sản xuất và kiểm tra bản quyền để người dùng có thể sử dụng miễn phí. Miễn là các tệp độc hại được thêm vào, máy tính của bạn có thể bị mã hóa hoàn toàn hoặc dữ liệu của bạn có thể bị sử dụng sai mục đích.

Hạn chế sử dụng phần mềm trái phép

8. Kiểm soát ngoại vi

Việc sử dụng ổ cứng di động, thiết bị lưu trữ USB ngày nay đã quá phổ biến. Nhưng do những sự cố kết nối này, máy tính của chúng tôi cũng có thể bị nhiễm vi-rút. Trên thực tế, khi tôi kết nối ổ đĩa flash của người khác với máy tính của mình, tôi không biết liệu nó có chứa vi-rút hoặc tệp độc hại hay không. Vì vậy, để yên tâm, hãy quét virus USB trước khi kết nối nó với máy tính của bạn. .

kiểm soát ngoại vi

9. Cẩn thận với quảng cáo trực tuyến

Cách kiếm tiền trên mỗi nhấp chuột đã được người dùng internet thông thường biết đến. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ đâu trên trang web và bạn sẽ thấy ngay các cửa sổ như “Thiết bị của bạn bị nhiễm vi-rút”, “Hệ thống đang gặp sự cố”, v.v. trên máy tính của bạn.

Cảnh giác với quảng cáo trực tuyến

10. Sử dụng Kỹ năng, Chủ nhân

Nó là một trong những thành phần quan trọng nhất để bảo mật máy tính. Để tránh các vấn đề liên quan đến bảo mật, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi sử dụng nó trên máy tính của mình. Không có phần mềm hay công cụ nào an toàn 100%. Bạn nên rút kinh nghiệm và bảo vệ thiết bị của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu 10 cách cơ bản nhất để sao lưu máy tính của bạn dưới dạng thủ thuật phần mềm. Những phương pháp này có thể làm cho máy tính của bạn an toàn hơn. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *