2023 Cách bật TPM 2.0 để cài WIndows 11

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua bài chia sẽ Cách bật TPM 2.0 để cài WIndows 11

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Windows 11 yêu cầu chip Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM 2.0) trong quá trình cài đặt. Bài viết này mô tả cách bật TPM 2.0 trong BIOS để đáp ứng yêu cầu này.

Cách bật TPM 2.0 trên cài đặt Windows 11

1. Windows 11 và những thứ “hiếm”.

Hệ điều hành Windows 11 bước sang một trang mới với những đột phá về cả công nghệ và thiết kế. Tính năng tốt nhất của Windows 11 là Microsoft đã bổ sung các ứng dụng Android chạy trực tiếp trên nền tảng và có thể được cài đặt trên Android thông qua tệp cài đặt .APK nổi tiếng. Điều này làm cho Trình giả lập Android trở nên thú vị và tôi rất nóng lòng được trải nghiệm khả năng chạy các ứng dụng Android hàng ngày trên máy tính của mình mà không cần phần mềm của Windows 11.

Microsoft đã thêm các ứng dụng Android đang chạy trực tiếp vào nền tảng

Tuy nhiên, Microsoft có các yêu cầu phần cứng gây ra vấn đề cho nhiều công ty. Đặc biệt hệ điều hành Windows 11 yêu cầu phần cứng của bo mạch chủ phải có chip bảo mật phần cứng (TPM 2.0). Nếu phần cứng Windows 11 của bạn không có TPM 2.0, quá trình cài đặt sẽ không thành công và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi trong quá trình cài đặt.

Hầu hết các bo mạch chủ được sản xuất sau năm 2015 đều có chip bảo mật TPM 2.0, nhưng một số công ty cho phép cài đặt sẵn. Điều này có nghĩa là tôi phải kích hoạt thủ công nó trong BIOS của anh ấy trước khi cài đặt để làm cho nó tương thích với Windows 11.

2. Làm thế nào để kiểm tra xem TPM 2.0 đã được kích hoạt chưa?

Microsoft cung cấp cho người dùng bộ công cụ kiểm tra phần cứng tương thích với Windows 11. Đối với những lỗi như TPM 2.0, hệ thống sẽ cảnh báo trực tiếp đến người dùng và tìm cách khắc phục.

bước 1: Vui lòng truy cập trang chủ của cửa sổ 11 microsoft Thử nghiệm.

Để kiểm tra, hãy truy cập trang chủ Microsoft Windows 11.

Bước 2: Sau đó cuộn xuống và tìm kiếm Bộ công cụ của Microsoft và chọn tải xuống ứng dụng Tải về máy tính của bạn.

[アプリのダウンロード]Chọn để tải xuống máy tính của bạn

Bước 3: Sau đó, mở ứng dụng và nhấn Kiểm tra ngay Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với Windows 11 hay không?

Trong trường hợp này, hệ thống báo rằng máy tính không thể chạy Windows 11 do thiếu TPM 2.0. Tuy nhiên, bo mạch chủ này thực sự có chip TPM 2.0 của anh ấy, đạt được bằng cách vô hiệu hóa nó trong BIOS của anh ấy. Vì vậy, bạn cần vào BIOS và khởi động TPM 2.0.

[今すぐチェック]để xem máy tính của bạn có tương thích với Windows 11 hay không.

3. Cách bật TPM 2.0 trên máy tính của bạn

Nếu bạn muốn bật TPM 2.0 trên máy tính, bạn cần vào BIOS của bo mạch chủ và điều chỉnh một số thông số cơ bản. Cụ thể các thao tác như sau.

bước 1: Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn Xóa / F2 Nhập BIOS của máy tính trong khi khởi động.

Bước 2: sau đó chọn một thẻ sự an toàn Điều này là do tất cả các nhà sản xuất đều bao gồm chức năng TPM 2.0 trong thẻ bảo mật của họ. Tuy nhiên, mỗi công ty sử dụng những cái tên khác nhau và công việc của bạn là tìm ra chúng. Đây là mẹo để tìm TPM của anh ấy trong BIOS của anh ấy trên một số bo mạch chủ.

  • Như đá: Bảo mật => Công nghệ tin cậy nền tảng Intel
  • gigabyte: Cài đặt => Khác => Công nghệ tin cậy nền tảng Intel (PTT)
  • Mông: Nâng cao => Máy tính đáng tin cậy => Hỗ trợ TPM / Trạng thái TPM
  • MSI: Nâng cao => Máy tính tin cậy => Hỗ trợ thiết bị bảo mật => Lựa chọn thiết bị TPM PPT

Vì bo mạch chủ được sử dụng trong bài viết này là của AsRock,[セキュリティ]Nó nằm trong tab. Đối với các bo mạch chủ khác, vui lòng làm theo hướng dẫn.

[セキュリティ]chọn một tab

Bước 3: sau đó chọn một mục Công nghệ tin cậy nền tảng Intel bật chế độ Để kích hoạt Mở TPM trên máy tính của bạn.

Chọn mục Công nghệ tin cậy nền tảng Intel và bật nó bằng cách chọn

Bước 4: Trước khi bật chức năng TPM, hãy đọc hướng dẫn sử dụng để biết chế độ mà chức năng đề cập đến. Cài đặt mặc định của Intel PPT là bật / tắt mô-đun TPM của anh ấy trên bo mạch chủ.

Cài đặt Intel PPT mặc định là bật hoặc tắt mô-đun TPM trên bo mạch chủ.

Bước 5: Chỉ cần chọn một thẻ ở cuối Lối ra (bắt đầu) và lựa chọn lưu các thay đổi và thoát (2) Thoát BIOS và lưu cài đặt.

[変更を保存して終了]Chọn để thoát BIOS và lưu cài đặt.

Bước 6: Sau khi bật TPM 2.0 trên bo mạch chủ của bạn, cửa sổ thông báo cài đặt TPM 2.0 sẽ biến mất và được thay thế bằng một cửa sổ cho phép bạn cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình.

Cửa sổ thông báo cài đặt TPM 2.0 biến mất và được thay thế bằng cửa sổ cho phép bạn cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình.

Các thủ thuật phần mềm trong bài viết này hướng dẫn cách cài đặt WINDOWS 11 với TPM 2.0 được bật.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *