2023 Cách cá nhân hóa Windows 10 theo ý muốn

Chào bạn đọc. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với bài viết Cách cá nhân hóa Windows 10 theo ý muốn

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Được đóng gói với nhiều tính năng mới so với các phiên bản Windows trước, Windows 10 bao gồm các tính năng mới làm “rối” giao diện Windows 10 với nhiều ứng dụng, biểu tượng thanh tác vụ và menu bắt đầu. . Trong bài viết tiếp theo, ThuThaatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh Windows 10 hoặc giới thiệu giao diện người dùng mới hơn để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Cách cá nhân hóa Windows 10

Dưới đây là một số thủ thuật tùy biến Windows 10 mà ThuThaatPhanMem.vn thường xuyên sử dụng. Kính mời quý độc giả cùng xem qua.

1. Thu gọn Thanh Menu Bắt đầu

Theo mặc định, nhiều ứng dụng được cài đặt trong menu Start, khiến nó càng trở nên khó hiểu hơn. Để tránh nhầm lẫn, hãy làm phẳng menu bắt đầu như sau:

bước 1: [スタート]Bấm chuột phải vào từng ứng dụng trong menu, Tách biệt ngay từ đầu. Lưu ý: bạn phải giải quyết Toàn bộ ứng dụng có thể được nén menu bắt đầu được rồi.

chọn tách ra từ đầu

Bước 2: Sau khi ngắt kết nối tất cả các ứng dụng, bước này[スタート]Kéo menu vào trong theo chiều ngang và chiều dọc. Di chuyển con trỏ chuột của bạn đến cạnh của ứng dụng và một mũi tên hai đầu sẽ xuất hiện. Sau đó kéo con trỏ chuột vào trong.

Mũi tên hai đầu xuất hiện khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến cạnh của ứng dụng

Sau khi làm theo các bước trên, Start Menu của bạn sẽ trông gọn gàng hơn trước.

Menu khởi động nén

2. Thay đổi hình nền

Với việc thay đổi hình nền mặc định của Windows 10, bạn có thể làm việc trên máy tính mà không cảm thấy nhàm chán với hình nền Windows đơn điệu, đồng thời nâng cao hiệu suất công việc với hình nền mang ý nghĩa tích cực. o Giấy dán tường tự nhiên đảm bảo sự thoải mái. Tiến hành như sau.

bước 1: bấm vào nút chuột phải Máy tính để bàn => Tùy chỉnh.

chọn tùy chỉnh

Bước 2: Trong phần nền, đặt hình nền là bài thuyết trình (bắt đầu) Cho phép hình nền của bạn tự động thay đổi theo thời gian. Sau đó nhấn nghiên cứu (2) Mở thư mục hình nền của bạn.

Chọn tài liệu tham khảo

Bước 3: Chọn một thư mục có nền và nhấn chọn thư mục này.

chọn thư mục này

Bước 4: Cuộn xuống và đặt thời gian thay đổi hình nền trong phần thay đổi tất cả hình ảnh (bắt đầu) Chọn tỷ lệ hình ảnh nền chọn phù hợp (2).

chọn lựa phù hợp

3. Hiển thị và ẩn các biểu tượng màn hình chính

Theo mặc định, khi cài đặt Windows 10, máy tính này Ẩn và chỉ có một biểu tượng thùng rác trên màn hình. Để hiển thị hoặc ẩn PC này, Thùng rác và các biểu tượng khác trên màn hình Windows 10 của bạn, hãy làm như sau:

bước 1: bấm vào nút chuột phải bàn viết Chọn sự tùy biến.

chọn tùy chỉnh

Bước 2: chọn Chủ đề => Đặt biểu tượng trên màn hình.

Chọn cài đặt biểu tượng trên màn hình

Bước 3: biểu tượng kiểm tra bàn viết ẩn hoặc hiện sau đó nhấn Ứng dụng Khi nào được rồi tiết kiệm.

[OK]chọn

4. Thay đổi màu Windows, giao diện sáng / tối

Bắt đầu với Windows 10, phiên bản 1809, Chế độ tối hiện đã hoàn tất, cho phép bạn đặt Windows 10 ở chế độ “sáng” hoặc “tối” theo ý muốn.

bước 1: bấm vào nút chuột phải Máy tính để bàn => Tùy chỉnh.

chọn tùy chỉnh

bước 2: chọn đối tượng màu sắc (bắt đầu) Thay đổi cài đặt màu Windows của bạn.item Vui lòng chọn một màu bạn nên rời đi trang phục (2) Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh giao diện sáng tối.

mục Chọn một chế độ Windows mặc định (3) Áp dụng da sáng hoặc tối cho menu Bắt đầu và thanh tác vụ.

Đối với các bài báo Chọn chế độ ứng dụng mặc định của bạn (Bốn) Áp dụng giao diện sáng và tối cho các ứng dụng Windows, File Explorer và cài đặt.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn giao diện người dùng từ tùy chọn sáng, tối hoặc cả hai cùng một lúc, tối hoặc sáng hoặc một tùy chọn tối và một sáng tùy theo sở thích của bạn.

chọn tùy chỉnh

Bước 3: Cuộn xuống để thay đổi màu của một số biểu tượng Windows trong phần Chọn màu nhấn của bạn. Chọn màu sắc yêu thích của bạn trong phần màu hiện tại Khi nào màu cửa sổ.

Để kiểm tra chủ đề màu mới của bạn, hãy vuốt lên để xem các chủ đề màu biểu tượng khi đặt màu tại đây.

Thay đổi màu của một số biểu tượng Windows

5. Thay đổi nền màn hình khóa của Windows

bước 1: bấm vào nút chuột phải bàn viết và lựa chọn sự tùy biến.

chọn tùy chỉnh

Bước 2: bạn thay đổi khóa màn hình (bắt đầu) và thay đổi nền Windows Spotlight (2)Tùy chọn Windows Spotlight cung cấp nhiều hình nền khối đẹp mắt, kèm theo văn bản quảng cáo.

Thay đổi hình nền Windows Spotlight

6. Thêm các tệp và thư mục thường dùng để truy cập nhanh

truy cập nhanh Đây là một tính năng thực sự thú vị cho phép bạn truy cập nhanh vào các thư mục và tệp thường được sử dụng. truy cập nhanhNhấp chuột phải vào thư mục hoặc tệp đó và chọn Truy cập nhanh bằng mã pin. Để truy cập thư mục Truy cập Nhanh, hãy nhấp vào máy tính này Cũng thế quản lý tập tin => chọn hàng truy cập nhanh Nó ở góc trái của thư mục.

Truy cập nhanh bằng mã pin

Với việc cung cấp các thủ thuật về cách tùy chỉnh Windows 10 trong bài viết này, ThuThaatPhanMem.vn hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc trải nghiệm Windows mới hơn và đỡ nhàm chán hơn so với các tùy chọn mặc định. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *