2023 Cách chạy game, phần mềm cũ trên Windows 10, chỉnh phần mềm cũ cho tương thích với Win 10

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về với bài viết Cách chạy game, phần mềm cũ trên Windows 10, chỉnh phần mềm cũ cho tương thích với Win 10

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Bởi vì mỗi hệ điều hành Windows có các thuật toán độc quyền của riêng mình, xung đột phần mềm có khả năng ngăn các ứng dụng cũ chạy trên các nền tảng Windows mới hơn. Tuy nhiên, nhà phát triển Microsoft hiểu rõ điều này và cung cấp cho người dùng nhiều bộ công cụ khác nhau để giúp họ chạy phần mềm cũ hơn trên nền tảng Windows mới. Thủ thuật phần mềm trong ngày hướng dẫn bạn cách chạy game và phần mềm cũ hơn trên Windows 10, cũng như cách tối ưu hóa phần mềm cũ hơn để tương thích với Win 10.

Cách chạy phần mềm game cũ trên Windows 10 Adapt phần mềm cũ tương thích với Win 10

1. Bắt đầu với “Chạy với tư cách quản trị viên”

Có một số phần mềm được thiết kế cho Windows 10 yêu cầu quyền truy cập hệ thống tối đa để hoạt động ổn định và kiểm soát toàn bộ lệnh system.on chạy như quản trị viên Nó giúp bạn khởi chạy nhanh các ứng dụng cũ và phần mềm lỗi thời trong Windows 10.

Phương pháp như sau. Nhấp chuột phải vào ứng dụng. -> chạy với tư cách quản trị viên.

chạy như quản trị viên

2. Reset hệ điều hành và chạy ứng dụng

Trình khắc phục sự cố tương thích là một bộ công cụ hỗ trợ người dùng được thiết kế để nhanh chóng xác định lỗi của cả ứng dụng và máy tính. Đây là công cụ giúp người dùng can thiệp, thay đổi nhiều thông tin liên quan đến hệ điều hành để có thể sử dụng ứng dụng.

bước 1: nhấp chuột phải và chọn tính năng.

Chọn tài sản

Bước 2: tại quầy tính năng chọn khả năng tương thích, tại đây bạn có thể chọn phiên bản cũ hơn để sử dụng ứng dụng. Kiểm tra trang chủ của phần mềm để xem ứng dụng có thể chạy trên Windows nào.

Chọn khả năng tương thích

Bước 3: phần tiếp theo cài đặt, bạn có thể tối ưu hóa chất lượng hình ảnh và cài đặt hiển thị của ứng dụng. Sau khi thiết lập, nhấn . được rồi Lưu lựa chọn của bạn.

Sau khi thiết lập, chọn OK

Sau đó khởi động lại ứng dụng của bạn. Lúc này, phần mềm sẽ được chuyển đổi sang đúng phiên bản Windows được hỗ trợ và sẽ chạy mượt mà, ổn định.

3. Sử dụng bộ công cụ AutoFix của phần mềm

Microsoft cũng phát triển một số công cụ hỗ trợ giúp người dùng giải quyết các sự cố hệ thống một cách nhanh chóng.

bước 1: Đi bằng nút chuột phải và chọn ứng dụng Đã sửa lỗi tương thích bắt đầu.

Đã sửa lỗi tương thích

Bước 2: Chọn tiếp theo thử các cài đặt được đề xuất để tìm cấu hình tốt nhất và được đề xuất cho ứng dụng của bạn.

thử các cài đặt được đề xuất

Bạn sẽ phải đợi một lúc để hệ thống quét dữ liệu và tìm thông tin về ứng dụng của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Hãy thử chương trình… kiểm tra ứng dụng và nhấn Tiếp theo giữ nó lên.

thử chương trình

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn có thực sự muốn thay đổi cài đặt cho ứng dụng này không. chọn Có, lưu cài đặt cho chương trình này tiết kiệm.

[はい、このプログラムの設定を保存します]Chọn

Bước 4: Cuối cùng phần mềm thông báo quá trình chỉnh sửa nội dung ứng dụng đã thành công.bạn ấn đóng Đóng ứng dụng và mở lại để kiểm tra.

Lưu ý rằng quá trình chỉnh sửa nội dung đã thành công.[閉じる]Nhấp chuột.

4. Sử dụng máy ảo

Máy ảo hỗ trợ người dùng có thể cấu hình các phiên bản Windows khác nhau trên máy tính của họ. Máy ảo bên ngoài bất tiện đòi hỏi thời gian khởi động lâu, bạn có thể sửa 100% lỗi liên quan đến ứng dụng cũ và sử dụng ứng dụng cũ trong máy ảo 100%. Các máy ảo hiện có phải kể đến là tốt nhất như VMware Workstation, VirtualBox.

Sử dụng VMware Workstation

Như vậy trong bài viết thủ thuật phần mềm chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chạy game, phần mềm lỗi thời trên Windows 10 cũng như cách cập nhật phần mềm lỗi thời để tương thích với Win 10 một cách nhanh và chính xác nhất. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *