2023 Cách chia đôi màn hình làm việc trên máy tính thành 2 vùng bằng nhau

Hi quý vị. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với nội dung Cách chia đôi màn hình làm việc trên máy tính thành 2 vùng bằng nhau

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Khi làm việc trên máy tính, mỗi ứng dụng hoạt động trong một cửa sổ khác nhau. Thông thường, khi làm việc với một ứng dụng, cửa sổ làm việc này hiển thị ở trên cùng và các cửa sổ khác bị ẩn ở dưới cùng. Nếu tôi muốn làm việc trong một ứng dụng khác, tôi phải thu nhỏ cửa sổ làm việc và mở một cửa sổ mới, mất nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các cửa sổ, bạn có thể chia màn hình làm việc thành hai phần bằng nhau. Nó tạo ra các ứng dụng ở hai bên màn hình, rất tiện lợi khi chuyển đổi giữa các cửa sổ. Tất nhiên, để chia màn hình thành hai phần bằng nhau, hãy sử dụng chức năng có sẵn trong Windows và không thay đổi kích thước từng cửa sổ bằng chuột theo cách thủ công. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp 1: Sử dụng chuột của bạn

Nếu bạn muốn cửa sổ kéo dài nửa bên phải của màn hình, hãy giữ chuột vào cửa sổ và kéo nó vào gần mép bên phải của màn hình. Trong giây lát, cửa sổ này sẽ xuất hiện ở nửa bên phải màn hình của bạn.

Trong khi nhấn giữ cửa sổ bằng chuột, hãy kéo bộ phim sang cạnh phải của màn hình

Giống như phần còn lại của các cửa sổ, nó có thể được kéo sang cạnh trái của màn hình.

Kéo gần mép trái của màn hình giống như phần còn lại của cửa sổ

Phương pháp 2: Sử dụng phím tắt

Đầu tiên, chọn cửa sổ bạn muốn xuất hiện ở nửa bên trái của màn hình và nhấn phím tắt cửa sổ + (phím mũi tên trái). Chuyển đến cửa sổ thứ hai và nhấn tổ hợp Cửa sổ + → (phím mũi tên phải).

Nhấn phím Windows + phím mũi tên trái hoặc tổ hợp phím mũi tên phải

Trên Windows 10, chỉ cần một cửa sổ để thực hiện việc này. Chỉ cần nhấp vào phần còn lại của cửa sổ và nó sẽ tự động lấp đầy phần còn lại của màn hình.

Hoạt động chia đôi màn hình trong Windows 10

Ngoài cách chia màn hình thành hai nửa, bạn cũng có thể chia màn hình thành bốn bằng cách kéo từng cửa sổ vào một trong bốn góc của màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím mũi tên Windows + 4.

Màn hình có thể được chia thành 4

Trên đây thuthatphanmem.vn đã hướng dẫn cách chia màn hình máy tính thành 2 hoặc 4 phần bằng nhau chỉ với vài bước đơn giản. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *