2023 Cách chỉnh tần số quét màn hình trên Windows 10

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề với bài viết Cách chỉnh tần số quét màn hình trên Windows 10

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Các mẫu màn hình chơi game mới nhất hiện nay tự hào có tốc độ làm mới 360Hz và chúng không có dấu hiệu dừng lại. Để tận dụng tối đa tốc độ làm tươi màn hình, bạn cần định cấu hình Windows 10 để hệ thống của bạn chạy ở tốc độ làm mới lý tưởng. Một thủ thuật phần mềm hướng dẫn bạn cách điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trên máy tính Windows 10 của bạn.

Cách điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Windows 10

1. Tần số quét là gì?

Tốc độ làm mới (hz).  Còn được gọi là khung hình được làm mới mỗi giây.

Tốc độ làm mới (Hz), còn được gọi là “tốc độ làm mới”, có nghĩa là tốc độ khung hình được cập nhật trong vòng một giây. Màn hình có tốc độ làm tươi cao mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh đồng đều hơn, đồng đều hơn và không bị gián đoạn. Đồng thời, nó cũng làm giảm bóng mờ biến mất khỏi màn hình ở tốc độ làm tươi cao. Những người chơi game bắn súng và game FPS của anh ấy thích màn hình có tốc độ làm tươi cao. Trải nghiệm tốt hơn nhiều, vì vậy các chuyển động chuột của bạn hiệu quả và chính xác hơn, các bức ảnh của bạn không bị tách và không bị bóng mờ.

Cần có hệ thống phần cứng đủ mạnh để tạo đủ khung hình cho màn hình.

Tuy nhiên, việc tận dụng tốc độ làm tươi của màn hình đòi hỏi một hệ thống phần cứng mạnh mẽ có khả năng tạo ra đủ số khung hình cho màn hình. Một màn hình có tốc độ làm tươi cao sẽ không phát huy hết tiềm năng nếu phần cứng không đủ tốt. Điều này có thể dễ dàng hiểu được với ví dụ sau.

Tốc độ làm tươi màn hình là 144 Hz. Như với bất kỳ màn hình nào, để tận dụng tối đa tốc độ làm tươi của màn hình, phần cứng của bạn phải đủ mạnh để chơi ở FPS (khung hình / giây) tối thiểu là 144.

2. Cách điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Windows 10

Chỉ có một cách để tối ưu hóa tốc độ làm tươi màn hình trong Windows 10 và nó có thể áp dụng nếu bạn đang sử dụng GPU Nvidia, AMD, Intel, v.v.

bước 1: Trước hết, mọi người nhấp chuột phải vào máy tính để bàn và lựa chọn Thiết lập hiển thị.

Nhấp chuột phải vào màn hình và[ディスプレイ設定]Chọn.

Bước 2: Sau đó cuộn xuống và chọn mục Cài đặt hiển thị nâng cao.

Chọn cài đặt hiển thị nâng cao

Bước 3: Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình và đặt tốc độ làm mới thànhChọn chế độ xemSau khi chọn đúng màn hình, hãy chọn Tiếp tục Hiển thị Thuộc tính Bộ điều hợp cho Chế độ xem 1.

[ディスプレイ アダプターのプロパティを表示]chọn 1

Bước 4: các cửa sổ tính năng Nếu chúng xuất hiện, chúng nên được sửa lại theo thứ tự. Chọn màn hình (bắt đầu) Khi nào Đi tới Điều chỉnh tốc độ làm mới – Tốc độ làm mới (2), Sau khi các thay đổi hoàn tất, Áp dụng -> OK (3) phá vỡ.

Chọn màn hình và điều chỉnh tốc độ làm mới - tốc độ làm mới

Bài viết này cung cấp các thủ thuật phần mềm để điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình của bạn trong Windows 10 một cách nhanh chóng và chính xác. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *