2023 Cách đổi tên tài khoản, tên account trong Windows 10

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài chia sẽ Cách đổi tên tài khoản, tên account trong Windows 10

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. So với Windows 7 hay Windows XP, Windows 10 có nhiều thay đổi về giao diện người dùng và chức năng. Việc thêm và thay đổi tên người dùng Windows của bạn dễ dàng và nhanh chóng trong Windows 7 và Windows XP, nhưng khó hơn một chút trong Windows 10.

Cách thay đổi tên tài khoản, tên tài khoản trong Windows 10

Khả năng thay đổi tên tài khoản và tài khoản trong Windows 10 được Microsoft “giấu nhẹm” khá nhiều. Sau một số nghiên cứu và thử và sai, tôi đã tìm thấy một cách dễ dàng để thay đổi tên tài khoản trong Windows 10, vì vậy tôi sẽ chia sẻ phương pháp trong bài viết này.

bước 1: Windows Search được kích hoạt bằng cách nhấp vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới bên trái của màn hình hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím window + will Nhập từ khóa “tài khoản” vào trường tìm kiếm. Nhập từ khóa để xem kết quả tìm kiếm được chọn đầu tiên Quản lý tài khoản của bạn.

Chọn quản lý tài khoản

Bước 2: Chọn mục tiếp theo gia đình và những người dùng khác.

Chọn gia đình và những người dùng khác

Bước 3: trong khu vực gia đình và những người dùng khácNhấp vào dấu cộng với từ. Thêm người dùng khác vào PC này.

Nhấp vào dấu cộng cho biết Thêm ai đó vào PC này

Bước 4: Bước này yêu cầu bạn nhập tài khoản Microsoft hiện có. Tuy nhiên, tạo tài khoản ngoại tuyến tiện lợi và dễ quản lý hơn tài khoản trực tuyến, đó là lý do chúng tôi chọn tài khoản trực tuyến. Tôi không có thông tin xác thực cho người này.

Chọn Tôi không có thông tin đăng nhập cho người này

Bước 5: bạn quyết định tiếp tục Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft.

[Microsoft アカウントを持たないユーザーを追加する]Chọn

Bước 6: Vui lòng nhập thông tin tài khoản được yêu cầu vào biểu mẫu bên dưới. Nhập tên mới vào trường để đặt tên cho tài khoản mới Ai sẽ sử dụng PC này? Nếu bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu cao hơn, hãy nhập mật khẩu vào hai trường của phần. Xin hãy an toàn.

Xong, bấm Tiếp theo Cho phép Windows tạo tài khoản ngoại tuyến.

Nhập thông tin tài khoản cần thiết để tạo biểu mẫu

Bước 7: Sau khi tạo tên tài khoản mới, hãy quay lại phần gia đình và những người dùng khác Xác nhận rằng tài khoản mới đã được tạo thành công.Nếu thành công, hãy nhấp vào tài khoản đã tạo để chọn tài khoản đó Thay đổi loại tài khoản.

Nhấp vào tài khoản bạn đã tạo[アカウントの種類の変更]Chọn.

Bước này không bắt buộc nếu bạn cần tạo người dùng mới hoặc chỉ định người dùng, tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên tài khoản của mình để sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn sẽ cần phải thay đổi các tùy chọn của mình Người dùng chuẩn sự tiếp nối người quản lý sau đó nhấn được rồi.

Đổi tên tài khoản của bạn và sử dụng nó cho mục đích cá nhân

Bước 8: bạn mở menu bắt đầu nhấp vào biểu tượng tài khoản và lựa chọn đăng xuất Để đăng xuất khỏi tài khoản cũ và đăng nhập vào tài khoản mới của bạn.

[スタート]Mở menu, nhấp vào biểu tượng tài khoản,[サインアウト]Chọn.

Bước 9: Đăng nhập vào tài khoản mới của bạn. Khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ phải đợi một lúc để Windows thiết lập lại cài đặt của mình.

Đăng nhập vào tài khoản mới của bạn

Bước 10: Sau khi đăng nhập thành công, máy tính sẽ khởi động lại. gia đình và những người dùng khác Xóa các tài khoản cũ nếu cần thiết.

Để xóa tài khoản cũ, nhấp vào tên tài khoản và chọn xóa bỏ sau đó chọn Xóa tài khoản và dữ liệu của bạn Tiến hành hủy tài khoản của bạn.

xóa tài khoản cũ

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể đổi tên tài khoản Windows 10 của mình một cách dễ dàng và chi tiết nhất.

Tên tài khoản đã thay đổi trong Windows 10

Chúng tôi biết rằng việc đổi tên tài khoản có thể rất phức tạp và khó hiểu. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn không thể tìm thấy cách thay đổi tên tài khoản Windows 10 của mình.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *