2023 Cách dọn dẹp file rác để giảm dung lượng ổ C

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua bài chia sẽ Cách dọn dẹp file rác để giảm dung lượng ổ C

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Máy tính của bạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ sinh ra các tập tin tạm, tập tin rác, chiếm dung lượng ổ cứng, thậm chí khiến máy tính của bạn không thể hoạt động trơn tru như trước. Đặc biệt là vì không có đủ dung lượng ổ đĩa để cài đặt thêm phần mềm hoặc lưu trữ dữ liệu, hãy dọn dẹp các tập tin rác thường xuyên để giải phóng dung lượng ổ đĩa, đặc biệt là trên ổ C nơi bạn cài đặt hệ điều hành. Bài viết dưới đây của ThuThaatPhanMem.vn hướng dẫn cách xóa các tập tin rác để giảm dung lượng ổ C của bạn.

Cách dọn dẹp các tập tin rác và giảm dung lượng ổ đĩa C

Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm dọn dẹp nào khác trên máy tính của mình vì bạn có thể sử dụng công cụ Windows Disk Cleanup tích hợp sẵn để dọn dẹp các tệp rác trong C. Dưới đây là các bước:

bước 1: Nhấp chuột phải và chọn ổ C. tính năng

Nhấp chuột phải vào ổ C,[プロパティ]Chọn.

bước 2: Chọn trong cửa sổ thuộc tính. dọn dẹp đĩa

Trong cửa sổ thuộc tính,[ディスク クリーンアップ]Chọn.

bước 3: tiếp tục chọn Dọn dẹp các tệp hệ thống

Chọn Dọn dẹp tệp hệ thống

Bước 4: Kiểm tra tất cả các mục trong cửa sổ này. Đây là những tập tin rác cần được loại bỏ. Như bạn có thể thấy bên dưới, có những tệp lớn hơn 3GB, vì vậy[OK]Nhấp chuột.

kiểm tra tất cả các điểm

Một thông báo sẽ xuất hiện, nhấn xóa tập tin Chờ Windows xóa tất cả các tệp rác. Nếu bạn có nhiều tập tin rác trên máy tính của mình, bạn sẽ mất nhiều thời gian để loại bỏ chúng. Vui lòng chờ.

Một thông báo sẽ xuất hiện, nhấn xóa tệp

Ngoài cách trên, còn có một cách khác để giải phóng dung lượng trên ổ C. Thao tác này nhằm xóa các tệp cập nhật Windows (nếu bạn đang sử dụng Windows 10).

Như bạn đã biết, Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật Windows 10 để vá lỗi hoặc cập nhật. Rõ ràng, trong quá trình cập nhật, Windows sẽ tải xuống và cài đặt các tệp cập nhật trên máy tính của bạn, nhưng sau khi cài đặt bản cập nhật, các tệp cập nhật này không bị xóa và tiếp tục được lưu trữ trong ổ C. Tệp chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa. Loại bỏ các tệp cập nhật dư thừa này khi có dung lượng.

Để xóa các tệp cập nhật, hãy truy cập thư mục theo đường dẫn sau:

C: \ Windows \ Phân phối phần mềm \ Tải xuống

Thư mục này chứa tất cả các tệp Windows đã cập nhật. CTRL + A Nhấp vào nút chuột phải để chọn tất cả tắt nguồn Loại bỏ tất cả chúng.

Xóa tất cả các tệp Windows đã cập nhật

Trên đây ThuThaatPhanMem.vn đã hướng dẫn cách xóa file rác để tăng dung lượng ổ C. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *