2023 Cách đưa icon ra giữa thanh Taskbar và làm Taskbar trong suốt trên Win 10

Kính thưa đọc giả. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về với bài viết Cách đưa icon ra giữa thanh Taskbar và làm Taskbar trong suốt trên Win 10

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Các tính năng thanh tác vụ mặc định của Windows 10 có lẽ đủ tốt để làm hài lòng hầu hết người dùng. Nhưng bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể “xoay” thanh tác vụ cho đẹp hơn bằng cách thay đổi màu từ mờ sang trong suốt và di chuyển các biểu tượng ứng dụng vào trung tâm? Mời bạn đọc các bài viết sau:

Cách căn giữa các biểu tượng trên thanh tác vụ và làm thanh tác vụ trong suốt trong Windows 10

Sự chuẩn bị

Cài đặt Windows 10 có một tùy chọn để làm mờ thanh tác vụ. Tuy nhiên, độ mờ đạt được là rất thấp và hầu như không đáng chú ý. Ngoài ra, khả năng không tự động thay đổi vị trí biểu tượng của một ứng dụng đang chạy bị hạn chế. Có nghĩa là, nếu bạn muốn chúng được căn giữa trên thanh tác vụ, bạn chỉ có thể ghim chúng ở nơi bạn nghĩ rằng chúng đang ở trên thanh tác vụ. Khi nó được căn giữa và các biểu tượng mới xuất hiện, chuỗi biểu tượng bị bóp méo và không còn ở giữa trên thanh tác vụ. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy từ ví dụ sau.

Chuẩn bị cấu hình

Do đó, thay vì sử dụng tính năng cài đặt Windows 10 cho hướng dẫn này, Falcon X.

Để quay lại, hãy làm như sau:

– Truy cập liên kết: Tải xuống Falcon X.

– nhấn tiếp Tải xuống ZIP.

[ZIP をダウンロード]Nhấp chuột.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy giải nén tệp zip này và chạy FalconXSettings.exe.

Giải nén tệp ZIP và chạy FalconXSettings

Căn giữa các biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ

trong cửa sổ Cài đặt FalconXđi đến bài báo Chức vụnó đáng giá Vị trí bù chính Tôi cần thay đổi vị trí của chuỗi ký hiệu trên thanh tác vụ. Đặt giá trị này thành 0 sẽ căn giữa dòng biểu tượng. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển sang trái hoặc sang phải bất kỳ khoảng cách nào (tính bằng pixel).

nhấp chuột Lưu vào máy tính Lưu cài đặt của bạn.

Chọn lưu

làm cho thanh tác vụ trong suốt

Đến bài báo phong cách. Đánh dấu vào ô ở đây Bật các kiểu thanh tác vụ sau đó chọn trong suốt Làm cho thanh tác vụ hoàn toàn trong suốt (hoặc chọn trong suốt) Mơ hồ).nhấp chuột Lưu vào máy tính tiết kiệm.

Chọn hộp kiểm để bật các kiểu thanh tác vụ

Và đây là kết quả:

kết quả

Như bạn có thể thấy, thanh tác vụ có một giao diện hoàn toàn mới và thoải mái hơn nhiều!

Tuy nhiên, để hiệu ứng này bắt đầu “tự nhiên” trong Windows, tức là để thanh tác vụ giữ nguyên sự thay đổi mỗi khi bạn bật máy tính, bạn phải làm nhiều hơn một chút.

Bắt đầu thiết lập trên trên Windows

nhảy tới phép cộngHộp kiểm chạy khi khởi động sau đó nhấp vào Lưu vào máy tính save. và từ bây giờ Falcon X Nó sẽ bắt đầu “tự nhiên” mỗi khi bạn đăng nhập vào Windows.

Chọn chạy khi khởi động

Một ứng dụng tuyệt vời và rất cần thiết nếu bạn là người thích phong cách mới! Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một máy tính cấp thấp, bạn có thể tự hỏi liệu một ứng dụng chạy nền như vậy có tiêu tốn nhiều tài nguyên hay không. quản lý hoạt động Vào trong này và nhìn xem.

Mở trình quản lý tác vụ và kiểm tra

bạn có thể thấy, Falcon X Nó chỉ chiếm khoảng 2,5MB bộ nhớ và tiêu thụ rất ít tài nguyên CPU hoặc đĩa. Vì vậy, bạn có thể yên tâm!

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giải thích cách căn giữa các biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ và làm cho thanh tác vụ trong suốt trong Windows 10.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *