2023 Cách khắc phục lỗi không xóa được file

Hello quý khách. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với bài chia sẽ Cách khắc phục lỗi không xóa được file

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Xóa tệp là điều mà tất cả những người sử dụng máy tính đều đã làm. Điều này là do sau một thời gian rõ ràng có nhiều tệp không còn cần thiết để làm cho máy tính của bạn sạch hơn và nhẹ hơn. Nhưng bạn đã bao giờ gặp phải một tập tin “cứng đầu” không chịu chuyển đi chưa? Nếu bạn không thể xóa tệp bình thường, hãy thử phương pháp tiếp theo để sửa tệp vẫn bị lỗi.

Cách sửa lỗi không thể xóa tệp

I. Tại sao tôi không thể xóa tệp?

Nguyên nhân phổ biến nhất và dễ sửa nhất là không thể xóa tệp ngay bây giờ vì nó đang được chương trình khác sử dụng. Hệ thống báo cáo rằng Tệp đang mở trong một chương trình khác.

Một nguyên nhân khác, mặc dù ít phổ biến hơn nhiều và nguy hiểm hơn nhiều, là do vi rút. Vì vậy, khi bắt gặp một tập tin “khó nhằn” không thể xóa, bạn cảm thấy nghi ngờ nếu không thể nhận ra nó. Phương pháp đầu tiên bạn nên thử là kiểm tra bằng chương trình chống vi-rút. Sau khi xác nhận rằng máy tính vẫn sạch và vấn đề chỉ là do hệ thống, hãy tiến hành hành động tiếp theo.

II. Giải quyết lỗi ngăn chặn xóa tệp

1. Đóng tất cả các quy trình được liên kết với tệp này

Như đã nói ở trên, các tập tin đang sử dụng không thể xóa được. Nếu chương trình sử dụng tệp là ứng dụng đang hoạt động trên màn hình của bạn, chỉ cần thoát khỏi ứng dụng. Đối với các quy trình nền, hãy làm như sau:

bước 1: nhấn tổ hợp phím Điều khiển + Năm + của mở quản lý hoạt động.

Bước 2: chuyển tab mới quá trình Hiển thị tất cả các quy trình đang hoạt động.

Bước 3: Tìm quy trình đang sử dụng tệp này, nhiệm vụ cuối cùng phá vỡ. Bây giờ bạn có thể xóa tệp.

tìm quy trình bằng cách sử dụng tệp này,[タスクの終了]Nhấp để kết thúc

Mặc dù phương pháp này đơn giản và có tỷ lệ khắc phục sự cố tương đối cao nhưng không phải lúc nào nó cũng hiệu quả. Ngoài ra còn có các vấn đề về triển khai, chẳng hạn như không biết chính xác quá trình nào đang sử dụng tệp hoặc việc dừng một quá trình có ảnh hưởng đến hệ thống hay không.

2. Khởi động lại

Đây là phương pháp “cổ điển” luôn được ưu tiên rất cao trong việc giải các bài toán khó máy tính. Sau khi khởi động lại, tất cả các ứng dụng và quy trình (ngoại trừ các quy trình hệ thống mà Windows có thể khởi động) sẽ bị đóng và máy tính của bạn sẽ trở lại trạng thái thoải mái và quay lại tệp của bạn. Xem liệu bạn có thể loại bỏ chúng không.

3. Xóa tệp bằng dấu nhắc lệnh.

sử dụng dấu nhắc lệnh Có thể xóa nó, vì vậy hãy thử nó.

bước 1: Nếu bạn tìm kiếm từ khóa “cmd” bằng công cụ tìm kiếm của Windows, kết quả hiển thị sẽ là dấu nhắc lệnhNhấp chuột phải vào nó và chọn chạy như quản trị viên.

Chọn Chạy với tư cách quản trị viên

Bước 2: Nhập lệnh sau và sau đó nhấn đăng nhập:

vì lý do đó Đường dẫn đến tệp cần xóa.

Ví dụ: del c: \ users \ Admin \ Desktop \ text.txt

4. Khởi động vào Chế độ An toàn

Đây cũng là một giải pháp loại bỏ tình trạng tệp đang được sử dụng bởi một quy trình khác.

+ Trong Windows 7 và các phiên bản cũ hơn, khi máy tính khởi động lại, hãy nhấn phím nhiều lần F8 mở Menu tùy chọn nâng caosau đó chọn Chế độ bảo mật.

+ Trên Windows 8/10, nhấn và giữ phím. Biến đổibấm vào nút màn biểu diễn > bắt đầu lạiChọn, theo thứ tự: xử lý sự cố > Tùy chọn mở rộng > Cài đặt khởi động > bắt đầu lại.

Chọn khởi động lại theo thứ tự

Sau khi máy tính khởi động lại, hãy bấm một phím. F4 Vào Chế độ An toàn.

5. Sử dụng các công cụ của bên thứ ba

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không hiệu quả thì cần phải có sự can thiệp của một “thế lực” khác từ bên ngoài. PC UnterĐây là phần mềm diệt rootkit miễn phí có thể loại bỏ cả những tập tin cứng đầu nhất.

Tải xuống: PCUnter

Nó rất dễ sử dụng, sau khi cài đặt, mở phần mềm và chuyển sang tab Tập tinTìm tệp bạn muốn xóa, nhấp chuột phải và chọn tắt nguồn Cũng thế Buộc xóa.

Chọn Xóa hoặc Buộc Xóa

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu những cách khắc phục lỗi không xóa được file trên máy tính hiệu quả nhất. Lưu ý rằng việc xóa các tệp cảnh báo trong Windows có thể gây ra sự cố hệ thống và chương trình, tùy thuộc vào loại tệp bạn đang cố gắng xóa. Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn không chắc chắn về những hậu quả có thể xảy ra.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *