2023 Cách khắc phục lỗi máy tính hay bị treo, bị đơ

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với bài viết Cách khắc phục lỗi máy tính hay bị treo, bị đơ

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hệ thống máy tính của chúng tôi không phải lúc nào cũng trong tình trạng hoạt động ổn định 100%. Nhiều thành phần bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khắc phục sự cố máy tính bị treo hoặc đơ thường xuyên yêu cầu chạy một số kiểm tra phổ biến và các mẹo phần mềm cụ thể được liệt kê trong bài viết này.

Cách khắc phục lỗi máy tính bị kẹt hoặc bị đơ

1. Loại bỏ vi-rút

Bất cứ khi nào máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị vi-rút đóng băng, đó là vấn đề đầu tiên cần được kiểm tra ngay lập tức. Virus vốn là mã độc sẽ xâm nhập vào hệ điều hành và phá hủy nó từ đó làm chậm máy tính của bạn một cách đáng kể. Ngoài ra còn có một số loại virus ngấm ngầm cài đặt các công cụ cày bitcoin ảo khiến máy tính của bạn bị chậm và quá tải liên tục.

loại bỏ vi rút

Các công cụ diệt virus hiện nay rất phổ biến trên thị trường và cũng có rất nhiều công cụ hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, một số loại virus và mã độc lại yêu cầu một công cụ diệt virus chuyên nghiệp, vì vậy hãy suy nghĩ về nó.

2. CPU quá nóng

Như chúng ta đã biết, CPU là thành phần tỏa nhiệt nhiều nhất trong máy tính và cần một hệ thống tản nhiệt đặc biệt để hoạt động hiệu quả. Cách thức hoạt động của CPU là nếu nó quá nóng, nó sẽ buộc xung nhịp xuống một giới hạn để bảo vệ hệ thống và hạ nhiệt nhanh chóng. Việc hạ xung nhịp xuống có thể khiến máy tính của bạn bị đơ, lag, thậm chí là treo màn hình. Hãy chú ý đến vấn đề nhiệt của kiểu CPU của bạn vì nó là một vấn đề rất quan trọng.

CPU quá nóng

Để kiểm tra nhiệt độ máy tính của bạn, hãy sử dụng Hwmonitor, bật máy tính của bạn một lúc và xem nhiệt độ lõi CPU. Nếu chúng dưới 80 độ, đó là điều bình thường. Bạn phải xem kỹ phần trên.

Việc khắc phục điều này thường liên quan đến việc đảm bảo rằng tản nhiệt được gắn chắc chắn, keo tản nhiệt trên bề mặt CPU vẫn tốt, quạt đang chạy, v.v.

3. Lỗi ổ cứng

Ổ cứng HDD hoạt động theo sơ đồ lưu trữ dữ liệu trên đĩa cứng, sẽ quay lên khi dữ liệu cần được truy cập. Sau quá trình sử dụng lâu dài, những chiếc đĩa này sẽ tạo ra những điểm chết, và khi hệ thống đọc dữ liệu ở những điểm chết đó, nó sẽ chậm lại đáng kể. Có lẽ chỉ có một giải pháp thay thế để khắc phục sự cố ổ cứng, nhưng hãy kiểm tra với Crystal Disk Info trước khi thay thế.

Lỗi đơn vị ổ cứng

Sau khi kiểm tra ổ đĩa, nếu đồng hồ hiển thị tình trạng sức khỏe màu cam (cảnh báo) và màu đỏ (xấu), có lẽ nó cần được thay thế. Thông báo màu xanh lá cây (Tốt) có nghĩa là ổ đĩa vẫn ổn định và chưa đến lúc phải thay thế ổ đĩa.

4. Tháo ổ cứng

bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows trên khay hệ thống và nhập từ khóa của bạn. Chống phân mảnh và khởi chạy phần mềm.

Nhập từ khóa phá hủy

Bước 2: Sau đó chọn ổ đĩa cần chống phân mảnh và tiếp tục chọn phân tích Tiến hành phá dỡ.

Chọn ổ đĩa để tối ưu hóa,[分析]Nhấp chuột.

5. Dọn sạch Thùng rác

dọn rác

Dữ liệu không biến mất ngay sau khi xóa và kết thúc trong Thùng rác, chiếm nhiều dung lượng và tốc độ trên máy tính của bạn. Như vậy, bạn nên lên lịch dọn rác thường xuyên để duy trì cả dung lượng và tốc độ.

6. Bắt đầu với Windows, tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nhiều chương trình chạy ngầm trên máy tính của bạn khi bạn cài đặt và sử dụng phần mềm. Để tiết kiệm tài nguyên máy tính, bạn nên tắt các chương trình chạy ngầm.

bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn quản lý hoạt động.

Chọn quản lý tác vụ

Bước 2: Bây giờ bạn nên chú ý đến các chương trình mà bạn không cần phải dừng chúng lại. Mỗi máy tính có một số ứng dụng chạy nền.

Dừng các ứng dụng nền hoặc không cần thiết

Bước 3: Sau khi quyết định, hãy nhấp chuột phải vào các chương trình này và chọn nhiệm vụ cuối cùng.

Nhấp chuột phải vào chương trình bạn muốn dừng,[タスクの終了]Chọn

Phần Trình quản lý Tác vụ này tiếp tục vô hiệu hóa phần mềm không cần thiết bắt đầu với Windows.

đi đến phần Nhiều mây trên thanh công cụ. Tại đây bạn sẽ thấy phần mềm chạy trên Windows.

[スタートアップ]chuyển tab mới

Sau đó chọn và chọn phần mềm không mong muốn khởi động cùng Windows Để vô hiệu hóa.

Chọn phần mềm không mong muốn bắt đầu với Windows,[無効にする]Chọn

7. Kiểm tra bộ nhớ

kiểm tra trí nhớ của bạn

Bên cạnh CPU và ổ cứng, RAM là thành phần quan trọng không kém. Vì RAM là bộ nhớ truy cập nhanh nên nó góp phần đáng kể vào tốc độ. Tuy nhiên, việc kiểm tra RAM cần có kiến ​​thức cơ bản. Vì vậy, bạn nên liên hệ với những nhân viên có kinh nghiệm để khảo sát và xem xét vấn đề này.

8. Lỗi hệ điều hành

Hệ điều hành Windows không thể tự mình sửa chữa các lỗi và vi rút của người dùng và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Cách tốt nhất để khắc phục điều này có lẽ là cài đặt lại Windows và khôi phục nó về cài đặt gốc.

9. Tắt chế độ ngủ đông (máy tính xách tay)

Chế độ tiết kiệm pin máy tính xách tay hoạt động bằng cách giảm điện năng cho CPU và giới hạn tốc độ xung nhịp của CPU xuống giá trị thấp hơn mặc định. Nếu tốc độ CPU bị giới hạn, CPU sẽ rất chậm và thường xuyên bị treo, treo. Sự cố này được giải quyết bằng cách tắt tính năng tiết kiệm năng lượng.

Tắt chế độ ngủ đông (máy tính xách tay)

Chế độ tiết kiệm pin thường bị tắt từ biểu tượng pin trên khay hệ thống. tiết kiệmp in đi và thực hiện.

Ngoài ra, nếu bạn muốn máy tính của mình chạy với công suất cao, hãy kết nối bộ sạc khi sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy tính bị treo, đơ một cách chính xác và hiệu quả bằng các thủ thuật phần mềm. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *