2023 Cách khắc phục Windows 10 khởi động chậm

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về bằng nội dung Cách khắc phục Windows 10 khởi động chậm

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Không còn nghi ngờ gì nữa, máy tính của bạn sẽ khởi động chậm hơn trước sau một thời gian dài sử dụng. Điều này xảy ra do có rất nhiều phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn thường tự khởi động khi bạn bật máy tính, máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút hoặc ổ cứng của bạn bị lỗi. Có một khả năng. Bài hướng dẫn tiếp theo của ThuThuatPhanMem.vn.

1. Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng Windows

Khi phần mềm được cài đặt trên máy tính, một số phần mềm sẽ tự động khởi động khi máy tính được bật. Do đó, khi bạn bật máy tính, ngoài việc khởi động Windows, phần mềm sẽ mất nhiều thời gian để khởi động. Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa phần mềm khởi động cùng Windows này. Làm như sau:

Kích chuột phải vào vùng trống của thanh công cụ thanh ứng dụng [タスク マネージャー]hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Esc [タスク マネージャー]Mở hộp thoại và chọn tab. đổi màu.

Để vô hiệu hóa một ứng dụng khởi động trong Windows, nhấp chuột phải và chọn ứng dụng. không hợp lệ.

Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng Windows

2. Diệt virus máy tính

Virus cũng có thể khiến máy tính khởi động chậm. Nhiễm virus là điều không thể tránh khỏi mỗi khi truy cập Internet hoặc kết nối với thiết bị ngoại vi. Có rất nhiều chương trình chống vi-rút tuyệt vời trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như AVG, Kaspersky, Avast và các chương trình khác. Ngoài ra, nếu không muốn cài thêm phần mềm diệt virus, bạn có thể sử dụng Windows Defender Antivirus có sẵn. Windows Defender trong Windows 10 là một cải tiến lớn so với các phiên bản Windows trước đó đã được cập nhật đáng kể và hiệu quả.

diệt virus máy tính

3. Bật Khởi động nhanh trong Windows 10

bắt đầu nhanh Đây là một tính năng rất hay của Windows 10 giúp tăng đáng kể thời gian khởi động máy tính của bạn. Tính năng này thường được bật tự động sau khi cài đặt Windows 10. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải bật thủ công. Bạn có thể kiểm tra xem chế độ khởi động nhanh có được bật trên máy tính của mình hay không bằng cách thực hiện theo các bước sau:

bước 1: Mở Bảng điều khiển và chọn mục. phần cứng và âm thanh

Mở bảng điều khiển và[ハードウェアとサウンド]Chọn.

Bước 2: trong khu vực tùy chọn năng lượng chọn Thay đổi chức năng của nút nguồn.

[電源オプション]trong phần[電源ボタンの動作を変更する]Chọn

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra.[高速スタートアップを有効にする]Xem mục. Nếu bật có nghĩa là tính năng Quick Start đã được kích hoạt. Nếu không chọn fast startup thì chọn dòng Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng

Nếu Khởi động nhanh không được bật, hãy chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng

bước 4: bạn đã chọn Kích hoạt khởi động nhanh sau đó nhấn lưu thay đổi. Sau đó, tính năng Bắt đầu nhanh được bật.

[高速スタートアップを有効にする]và chọn[変更を保存]Nhấp chuột.

4. Chuyển sang SSD

Nếu tất cả các phương pháp trên không cải thiện được tốc độ khởi động máy tính của bạn, điều cuối cùng bạn nên xem xét là nâng cấp ổ cứng của mình lên SSD. Chắc chắn ổ cứng SSD vẫn có giá khá cao nhưng hiệu năng mà chúng mang lại thì không cần bàn cãi. Phiên bản HDD mất vài phút để khởi động máy tính, trong khi SSD chỉ mất khoảng 10 giây để khởi động máy tính để bàn.

chuyển sang SSD

Trên đây là một số thủ thuật nhỏ cải thiện tốc độ Windows 10 mà ThuThuatPhanMem.vn muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm thêm được giải pháp để cải thiện hiệu suất máy tính của mình. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *