2023 Cách mở Task Manager, giới thiệu các chức năng trong Task Manager

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với nội dung Cách mở Task Manager, giới thiệu các chức năng trong Task Manager

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tính năng Windows Task Manager quen thuộc với những ai sử dụng máy tính. Như tên cho thấy, Task Manager là một công cụ cho phép bạn quản lý tất cả các tác vụ đang hoạt động trong Windows. Tuy nhiên, Task Manager không chỉ có tính năng này mà còn có nhiều tính năng khác rất hữu ích cho chúng ta. Bài viết dưới đây của ThuThaatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Task Manager và các tính năng chính của nó. Mời các bạn theo dõi.

1. Cách mở cửa sổ Task Manager

Có nhiều cách để mở cửa sổ Task Manager, nhưng hai cách nhanh nhất mà tôi thường xuyên sử dụng là nhấn phím tắt. Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn quản lý hoạt động

Cách mở cửa sổ Task Manager

Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím nếu hai chế độ còn lại không khả dụng Ctrl + Alt + Del sau đó chọn quản lý hoạt động.

2. Các tính năng chính của trình quản lý tác vụ

cho cửa sổ quản lý hoạt động Hiển thị danh sách các ứng dụng đang hoạt động và một nút nhiệm vụ cuối cùng Đóng các ứng dụng đang hoạt động.

Hầu hết người dùng mở Task Manager và sử dụng tính năng này để vô hiệu hóa các ứng dụng không phản hồi, tức là các ứng dụng không thể đóng bình thường do bị đóng băng. Nó rất đơn giản, chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn tắt và nhấn nhiệm vụ cuối cùng.

Trong Trình quản lý tác vụ, hãy chọn ứng dụng bạn muốn tắt,[タスクの終了]Nhấp chuột.

Nhưng đó không phải là tất cả, hãy nhấn nút chi tiết Hiển thị các tính năng nâng cao của Trình quản lý tác vụ.

tab quy trình

Tab này vẫn liệt kê các ứng dụng đang hoạt động, nhưng liệt kê các dịch vụ hoạt động nhiều nhất trong Windows. Ngoài ra, bạn có thể giám sát việc sử dụng tài nguyên phần cứng cho từng ứng dụng hoặc dịch vụ.

Ví dụ: Xem trình duyệt web của bạn đang sử dụng RAM, CPU, đĩa và thậm chí cả tốc độ mạng.

tab quy trình

tab hiệu suất

Ở đây chúng tôi báo cáo hiệu suất của phần cứng máy tính.

Xem mức hoạt động chi tiết cho CPU, RAM, GPU (cạc đồ họa), ổ cứng và tốc độ mạng của bạn.

tab hiệu suất

Tab lịch sử ứng dụng (Windows 10)

Tại đây, bạn có thể xem thời gian hoạt động của các ứng dụng phổ biến (ứng dụng được tải xuống từ Windows 10 App Store).

Tab lịch sử ứng dụng (Windows 10)

tab trang chủ

Đây là một yếu tố thường được người dùng sử dụng. Tại đây bạn có thể xem các ứng dụng đang chạy trong Windows.

Các ứng dụng khởi động cùng Windows là các ứng dụng tự động chạy ngay sau khi bạn bật máy tính. Khởi động quá nhiều ứng dụng trong Windows có thể làm chậm tốc độ khởi động máy tính của bạn.

tab trang chủ

họ là ứng dụng gì Giấy phép cho phép là một ứng dụng khởi động trên Windows và ứng dụng đó có trạng thái Để vô hiệu hóa bị tắt và khởi động vào Windows. Để tắt ứng dụng khởi động trong Windows, hãy nhấp chuột phải và chọn ứng dụng. Để vô hiệu hóa.

[スタート]Tab chỉ khả dụng trên Windows 8 và 10.

Tab người dùng

Nơi cung cấp thông tin về hoạt động máy tính của người dùng. Đối với PC, anh ta thường là người dùng hoạt động duy nhất. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn có nhiều tài khoản của người dùng, bạn có thể xem tỷ lệ phần trăm tài khoản đang hoạt động và phần cứng mà tài nguyên của họ được sử dụng.

Bạn có thể đăng xuất bất kỳ người dùng nào bằng cách nhấp để chọn người dùng đó nữa.

Tab người dùng

Tab chi tiết

[詳細]Các tab hiển thị các quy trình riêng lẻ đang chạy. Không có nhóm chương trình, tên thông thường hoặc các chỉ báo khác được hiển thị ở đây.

Tab chi tiết

[詳細]Tab này là để khắc phục sự cố nâng cao khi người dùng cần tìm một thứ gì đó đơn giản như tìm vị trí chính xác của tệp thực thi, PID của tệp đó hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà người dùng cần mà không được tìm thấy trong Trình quản lý tác vụ. Cứu giúp.

[詳細]Tab có sẵn trong Windows 10 và Windows 8 Task Manager. Tab này có sẵn trong các phiên bản Windows trước[プロセス]Tương tự với các tab.

tab dịch vụ

Dịch vụ là nơi bạn sẽ được thông báo về các dịch vụ đang chạy trong nền. Hầu hết các chương trình này là các chương trình chạy tự động khi bạn bật máy tính của mình. Các dịch vụ này bao gồm các dịch vụ Windows và ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn.

tab dịch vụ

Bài viết Hướng dẫn mở Task Manager và Task Manager trên ThuThatPhanMem.vn đã giúp mình hiểu rõ về các loại Task Manager có trong các hệ điều hành Windows này. Điều này cho phép bạn quản lý và tiêu diệt các quy trình có hại cho hệ thống của bạn. Cảm ơn đã xem.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *