2023 Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về với bài chia sẽ Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Bất kể Microsoft đưa bao nhiêu tính năng vào hệ điều hành Windows 10, sẽ luôn có những người dùng muốn nhanh hơn, tốt hơn hoặc ít nhất là một phong cách khác với thông thường. Nếu bạn là một trong số những người đó, bạn không thể bỏ lỡ PowerToys của anh ấy, một bộ tiện ích tùy chỉnh và tối ưu hóa trải nghiệm Windows của bạn để tăng năng suất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách sử dụng PowerToys trong Windows 10.

Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10

I. Tải xuống và cài đặt PowerToys trên Windows 10

Microsoft PowerToys được xuất bản trên GitHub. Bạn có thể tải xuống bằng cách truy cập liên kết tải xuống PowerToys.

Tìm phiên bản mới nhất và nhấp vào PowerToysSetup-0.15.2-x64.msiTải xuống trình cài đặt PowerToys dành cho Windows.

[PowerToys 構成]Nhấp chuột.

Hoặc nếu bạn muốn mã nguồn, bạn có thể tải xuống tệp Mã nguồn (zip hoặc tar.gz).

Sau khi tải trình cài đặt về máy tính của bạn, hãy tiến hành cài đặt PowerToys như bất kỳ phần mềm nào khác. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột, hoàn tất quá trình cài đặt và nhấp vào hoàn thành PowerToys sẽ bắt đầu.

Chọn kết thúc của bạn

II. Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10

Khi khởi chạy PowerToys, bạn sẽ thấy một biểu tượng ở bên phải thanh tác vụ (có thể là một khu vực ẩn).

Biểu tượng khay hệ thống

Nhấp đúp vào biểu tượng này để mở cửa sổ Cài đặt PowerToysTiếp theo, tôi sẽ giải thích các cài đặt bạn có thể thay đổi và giới thiệu cho bạn các tính năng hiện có của PowerToys.

1. Cài đặt chung PowerToys

Giao diện đầu tiên khi bạn mở PowerToys là Cài đặt chung – Nơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt chung. Phần trên giới thiệu các chức năng có sẵn và các nút bật / tắt tương ứng của chúng. Phiên bản chính thức hiện tại của PowerToys có ba chức năng. khu ưa thích, Đổi tên nguồn Khi nào hướng dẫn nhanh (Chi tiết được cung cấp trong Phần 2). Bật nút để tắt tính năng trên Dưới ngoài.

Chuyển từ bật sang tắt để tắt một số tính năng nhất định

Sau đó là các tùy chọn khởi động và tùy chọn giao diện.

chạy khi khởi động: Chạy PowerToys tự động sau khi Windows khởi động.

luôn chạy với tư cách quản trị viên: Luôn chạy PowerToys với tư cách quản trị viên.

Vui lòng chọn màu của cài đặt– Chọn giao diện sáng hoặc tối cho cửa sổ cấu hình PowerToys.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy nhấp vào nút. Lưu vào máy tính Bấm để lưu.

Để tiết kiệm,[保存]Chọn

2. Các tính năng hiện tại của PowerToys

a) khu vực tưởng tượng

khu ưa thích Cho phép người dùng quản lý vị trí và giao diện của các cửa sổ ứng dụng riêng lẻ trên màn hình Windows 10. Tạo bố cục để sắp xếp các cửa sổ và nhanh chóng gán cửa sổ cho các bố cục đó.

Tính năng này có thể được cấu hình từ: khu ưa thích trong cửa sổ Cài đặt PowerToys (Tôi bấm nút) thay đổi khu vực) hoặc bất kỳ tổ hợp ba nút nào các cửa sổ + ` (dưới phím Esc).

* Mẹo: Bật tùy chọn để sắp xếp các cửa sổ dễ dàng hơn. Để kích hoạt một vùng, hãy giữ phím Shift hoặc bất kỳ nút chuột nào khác trong khi kéo..

Để kích hoạt một vùng trong khi kéo,[Shift キーを押しながら]Hoặc chọn một nút chuột không phải chính.

Chọn bố cục yêu thích của bạn và nhấp vào Ứng dụng (Bạn cũng có thể tự điều chỉnh bố cục theo ý thích của mình trước khi áp dụng.)

Chọn áp dụng

Mở cửa sổ của chương trình đang chạy và giữ phím Biến đổi Nhấp và kéo đến một trong các khu vực mong muốn của màn hình (được thể hiện bằng khu vực bóng mờ) để toàn bộ cửa sổ xuất hiện trong khu vực đó.

Giữ phím Shift và kéo đến một trong các khu vực mong muốn trên màn hình.

Kết quả sau khi sửa đổi cửa sổ khu ưa thích Nó sẽ có dạng:

kết quả

Như bạn có thể thấy, tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều cửa sổ đang mở trên màn hình cùng một lúc và cần theo dõi và chuyển đổi giữa chúng thường xuyên.

b) Đổi tên nguồn

Đổi tên nguồn Nó cung cấp cho người dùng các công cụ nâng cao để đổi tên hàng loạt tập tin. Với tính năng này được bật, bạn có thể sử dụng các tìm kiếm đơn giản hơn để thay thế hoặc kết hợp các cụm từ thông dụng mạnh mẽ hơn để thực hiện đổi tên tệp hàng loạt. Trong quá trình tìm và thay thế, một ngăn xem trước được hiển thị để xác nhận việc thay đổi tên tệp trước khi bắt đầu hành động.

sử dụng Đổi tên nguồnChọn tất cả các tệp bạn muốn đổi tên, nhấp chuột phải vào một trong số chúng và chọn Đổi tên nguồn.

Chọn Đổi tên nguồn

Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hỗ trợ đổi tên tệp hàng loạt, chẳng hạn như: sử dụng biểu thức chính quy (sử dụng biểu thức chính quy), ghi chú viết hoa và viết thường (chữ hoa / chữ thường), Thư mục bị loại trừ (không bao gồm thư mục), Chỉ tên sản phẩm (chỉ xem xét tên tệp), …

Một khi bạn hài lòng với tên mới của mình, đổi tên Tất cả các tệp đã chọn được đổi tên cùng một lúc.

Chọn Đổi tên

c) hướng dẫn nhanh

hướng dẫn nhanh Xem tất cả các phím tắt có sẵn cho máy tính Windows 10 của bạn. Tính năng này được kích hoạt bằng cách nhấn giữ phím. các cửa sổ trong một khoảng thời gian (được chỉ định trong cài đặt) hướng dẫn nhanh trong cửa sổ Cài đặt PowerToys, mặc định là 900 ms). Không cần phải nhớ các phím tắt Windows 10 thông thường.

hướng dẫn nhanh

khi nào hướng dẫn nhanh chỉ bằng một nút nhấn các cửa sổ cùng với một phím tắt cho những gì bạn muốn mở. Ví dụ, để mở nhanh File Explorer, chỉ cần nhấn một phím tắt. các cửa sổ Khi nào Khi nào.

Ngoài việc hiển thị danh sách phím tắt ngay cả sau khi bạn nhấn một phím, xin lưu ý các cửa sổ Sau một lúc, bạn sẽ nhận thấy các biểu tượng ứng dụng được đánh số xuất hiện trên khay hệ thống. Tương tự như trên, tôi có thể nhấn các phím để mở ứng dụng (không còn bị kẹt trên thanh tác vụ) hoặc chuyển đổi giữa các cửa sổ. các cửa sổ cùng với bàn phím số phù hợp.

Qua bài viết giới thiệu trên, bạn đã hiểu được công dụng của PowerToys rồi chứ? Hiện tại, phiên bản chính thức chỉ giới hạn ở các chức năng trên, nhưng vì là một dự án mã nguồn mở nên nó được phát triển đầy đủ bởi Microsoft và các nhà phát triển độc lập khác. Nó có thể được cải thiện. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi làm việc với máy tính với PowerToys!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *