2023 Cách sửa lỗi Operating System Not Found trên Windows

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài viết Cách sửa lỗi Operating System Not Found trên Windows

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Lỗi “OS not found” trên Windows trên PC, laptop chạy Windows XP/7/8/10 là lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và cũng có nhiều cách khắc phục hoàn toàn. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không tìm thấy hệ điều hành trên máy tính.

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy hệ điều hành trong Windows

1. Lỗi không nhận ổ cứng.

Nguyên nhân chính của lỗi hệ điều hành không tìm thấy trong Windows là ổ cứng không được nhận diện. Lỗi này thường xảy ra khi cài Windows hoặc cài lại Windows. Đây là giải pháp:

bước 1: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại. Nhấn nút trong khi khởi động lại F2 Cũng thế của (tùy loại máy tính). sinh học.

Để biết thêm thông tin về cách vào BIOS từ dòng máy tính của bạn, vui lòng tham khảo bài viết sau: -acer-lenovo-thinkpad/

Bước 2: Khi ở trong BIOS, hãy chuyển đến Bản đồ bốtSau đó, trong phần Chế độ khởi động UEFI Rực rỡ Di sản như hình bên dưới.

ngay cả khi có những điều Khởi động từ thiết bị bên ngoài sau đó thoát khỏi chế độ Giấy phép.

2 Truy cập tab khởi động BIOS

bước 3: Sau khi thay đổi, nhấn nút. F10 Lưu và thoát khỏi BIOS và khởi động vào Windows. Bây giờ bạn sẽ biết nếu lỗi tiếp tục xuất hiện.

3 Lưu và thoát

2. Lỗi Windows

Windows bị lỗi cũng có thể khiến máy tính của bạn gặp lỗi không tìm thấy hệ điều hành. Có khả năng là có.

Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là cài đặt lại Windows. Bạn có thể mang máy tính của mình đến cửa hàng để cài đặt lại Windows hoặc bạn có thể tự cài đặt lại Windows nếu cần.

Đây là hướng dẫn cài đặt cho Windows 10:

3. Lỗi ổ đĩa bị lỏng hoặc bị hỏng

– Nếu ổ cứng bị lỏng, hãy tháo máy tính và kiểm tra ổ cứng xem có bị lỏng chân và bụi bẩn không. Nếu cần bạn có thể thay dây sata mới cho máy tính để bàn. Nếu ổ cứng vẫn không được nhận dạng sau khi kết nối lại hoặc thay đổi cáp, ổ cứng có thể bị hỏng.

4 lỗi do hỏng ổ cứng

Nếu bạn nghi ngờ ổ cứng của mình bị hỏng, hãy tháo ổ cứng đó ra và kết nối nó với một máy tính khác để xem ổ cứng có thực sự bị hỏng hay không. Nếu ổ cứng của bạn thực sự bị hỏng, chỉ cần thay thế nó bằng một ổ cứng mới.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không tìm thấy hệ điều hành trên Windows. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *