2023 Cách sửa lỗi Runtime error trong Windows

Hi quý vị. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài chia sẽ Cách sửa lỗi Runtime error trong Windows

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Khi bạn làm việc trong môi trường Windows, bạn sẽ gặp rất nhiều loại lỗi. Lỗi thời gian chạy là một trong số đó. Lỗi thời gian chạy xảy ra khi sự cố phần mềm hoặc phần cứng ngăn chương trình hoặc ứng dụng chạy chính xác. Tuy nhiên, giống như nhiều lỗi phổ biến khác, nó rất dễ khắc phục. Bài viết dưới đây cung cấp các cách khác nhau để sửa lỗi thời gian chạy Windows.

lỗi runtime

1. Sửa lỗi thời gian chạy windows r6034.

Đây là loại lỗi thời gian chạy phổ biến nhất. Lỗi này xảy ra khi trình biên dịch không thể xây dựng ứng dụng mà bạn đang cố chạy. Các lý do phổ biến nhất là do tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng, vi-rút và phần mềm độc hại trên máy tính của bạn, sự cố trình điều khiển thiết bị và các sự cố khác. Giải pháp tốt nhất là đóng chương trình vi phạm. Tuy nhiên, có thể tương đối khó xác định chương trình nào gây ra lỗi và cách khắc phục. Để sửa lỗi thời gian chạy r6034 trên Windows, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: nhấp chuột bắt đầunhập khẩu”msconfigtrong hộp tìm kiếm, sau đó đăng nhập. cửa sổ cửa hàng Cấu hình hệ thông.

nhập msconfig

Bước 2: Giới thiệu về thẻ Phổ quátxóa hộp kiểm Tải các mục khởi động.

Bỏ chọn Tải các mục khởi động

Bước 3: chuyển tab mới Dịch vụhộp kiểm Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoftsau đó nhấp vào vô hiệu hóa tất cả Nhấn để tắt tất cả các dịch vụ. được rồi.

[すべての Microsoft サービスを非表示にする]kiểm tra hộp

Bước 4: Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn. Nếu lỗi thời gian chạy biến mất, hãy bật lại từng dịch vụ một trong tab. Dịch vụ từ Cấu hình hệ thông Sau đó khởi động lại (mỗi lần chỉ kích hoạt một dịch vụ). Lặp lại bước này cho đến khi lỗi thời gian chạy lại xảy ra. Vì vậy, bạn biết dịch vụ nào đã bị tắt do lỗi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi sau khi tắt tất cả các dịch vụ, vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng về phần mềm có vấn đề mà bạn đang sử dụng.

2. Sửa lỗi thời gian chạy Windows r6002.

Thêm một loại lỗi thời gian chạy phổ biến khác. Nếu chương trình của bạn được liên kết với một chương trình không tồn tại, trình biên dịch sẽ không thể hoàn thành việc biên dịch chương trình của bạn và sẽ hiển thị lỗi. Lỗi thời gian chạy r6002 cũng có thể do các thành phần thời gian chạy Visual C++ bị hỏng, lỗi sổ đăng ký, lỗi vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại Cấu phần thời gian chạy thư viện Visual C++ để xem lỗi có còn không.

bước 1: mở Trung tâm liên lạc > gỡ cài đặt chương trình.

gỡ cài đặt chương trình

Bước 2: Gỡ cài đặt gói Microsoft Visual C++ khỏi máy tính của bạn (hãy nhớ tên gói bạn đã sử dụng trước khi gỡ cài đặt).

Gỡ cài đặt

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn để những thay đổi có hiệu lực.

Bước 4: Truy cập trang tải xuống của Microsoft để tải xuống và cài đặt lại gói Microsoft Visual C++ thích hợp.

Bước 5: Hãy thử chạy lại chương trình có vấn đề.

3. Sửa lỗi thời gian chạy Windows r6025.

Lỗi thời gian chạy r6025 thường xảy ra khi một chương trình thực hiện lệnh gọi hàm không hợp lệ đến một hàm ảo thành viên. Vì vậy, trình biên dịch đưa ra một lỗi trong khi tạo chương trình này. Lỗi này cũng có thể xuất hiện nếu chương trình không được cài đặt đúng cách do một số tệp bị hỏng trong quá trình cài đặt. Hãy làm theo các bước dưới đây để giải quyết vấn đề.

bước 1: nhấn tổ hợp phím Điều khiển + Năm + của mở quản lý hoạt độngSau đó tắt tất cả các quy trình của chương trình bị lỗi (chẳng hạn như Chrome trong ví dụ bên dưới).

quản lý hoạt động

Bước 2: mở Trung tâm liên lạc. nhấp chuột gỡ cài đặt chương trìnhSau đó gỡ cài đặt chương trình bị lỗi.

Chọn Gỡ cài đặt chương trình

chọn gỡ cài đặt

Bước 3: Mở sau khi gỡ cài đặt máy tính của tôiNhấp chuột phải vào ổ đĩa nơi chương trình có vấn đề được cài đặt, tính năng.

tính năng

Bước 4: nhấp chuột dọn dẹp đĩa.

dọn dẹp đĩa

Bước 5: Kiểm tra tất cả các hộp trong tập tin tập tin để xóa sau đó nhấn được rồi.

được rồi

Bước 6: Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 7: Vui lòng cài đặt lại chương trình này và xem nếu lỗi vẫn còn.

4. Cách phổ biến nhất để tránh lỗi runtime trên Windows

Lỗi thời gian chạy là lỗi xảy ra trong khi chương trình đang chạy. Điều này có thể vì nhiều lý do, bao gồm lệnh gọi chức năng không hợp lệ, mã nguồn xấu, cài đặt không đầy đủ, vi rút tấn công, thiếu tệp và hỏng sổ đăng ký. Bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách khởi động máy tính ở chế độ an toàn. Bằng cách này, máy tính chỉ tải các tệp hệ điều hành tối thiểu được yêu cầu và không có phần không cần thiết nào khác chạy khi khởi động. Để khởi động vào chế độ an toàn, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Khởi động lại máy của bạn. Nhấn nút liên tục khi máy tính tắt và khởi động lại F8 đăng nhập Tùy chọn khởi động nâng cao.

Bước 2: Dùng phím mũi tên lên xuống để chọn Chế độ bảo mật sau đó nhấn đăng nhập (hoặc bạn có thể chọn Chế độ an toàn với mạng kết nối mạng là bắt buộc).

Chế độ bảo mật

Khởi động vào chế độ an toàn sẽ khắc phục hầu hết các lỗi, bao gồm lỗi thời gian chạy do các dịch vụ đăng ký hoặc khởi động gây ra.

* Lưu ý rằng đây chỉ là giải pháp thay thế cho lỗi thời gian chạy khẩn cấp chứ không phải là giải pháp hoàn chỉnh cho sự cố. Một lỗi được trả về khi máy tính khởi động bình thường.

5. Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Runtime trên Windows

 • Lỗi đăng ký
  Lỗi sổ đăng ký có thể làm chậm chương trình và gây ra lỗi thời gian chạy. Windows tạo sổ đăng ký tất cả các trình điều khiển và chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn. Sổ đăng ký bị hỏng có thể gây khó khăn cho tệp thực thi để khôi phục tệp.
 • Cài đặt chưa hoàn tất
  Việc cài đặt chương trình không đầy đủ cũng có thể gây ra lỗi thời gian chạy. Quá trình cài đặt bị gián đoạn có thể thiếu một số tệp để chạy chương trình hoặc ứng dụng. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách gỡ cài đặt hoàn toàn và cài đặt lại chương trình.
 • tập tin bị thiếu
  Trình biên dịch không thể tạo chương trình nếu các tệp cần thiết để chạy chương trình bị thiếu, bị xóa hoặc đặt sai vị trí. Kết quả là một lỗi thời gian chạy.
 • trình điều khiển không được cập nhật
  Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố máy tính, bao gồm cả lỗi thời gian chạy. Vì vậy, để tránh sự cố, hãy luôn đảm bảo trình điều khiển thiết bị của bạn được cập nhật.
 • virus tấn công
  Vi-rút và phần mềm độc hại thường can thiệp vào chức năng của các chương trình khác nhau và có thể làm hỏng các tệp mà chương trình lẽ ra phải chạy. Bạn cũng có thể chỉnh sửa liên kết tệp để trình biên dịch không thể truy cập được. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng phần mềm chống vi-rút để bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi

Trên đây, chúng tôi đã chỉ cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục lỗi thời gian chạy trên Windows. Chúc may mắn với sửa chữa của bạn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *