2023 Cách sửa lỗi USB device not recognized trên Windows

Xin chào đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với nội dung Cách sửa lỗi USB device not recognized trên Windows

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

USB lưu trữ rất phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng do tính năng hữu ích của nó. Tuy nhiên, tôi thường gặp những lỗi không mong muốn khi sử dụng thiết bị ngoại vi. Một trong số đó là thiết bị USB không nhận dạng được. Đây là một lỗi có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Bài viết này cung cấp các thủ thuật phần mềm để giúp bạn đối phó với lỗi không nhận dạng được thiết bị USB.

Cách khắc phục lỗi không nhận dạng được thiết bị USB

Phương pháp 1. Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn

Việt Nam thường sử dụng các phiên bản Windows lậu không thể tự cập nhật hoặc vô hiệu hóa các bản cập nhật để giảm lỗi. Đây cũng là nguyên nhân khiến driver gặp phải mọi sự cố trên máy tính của bạn.

bước 1: bạn tiếp tục gõ quản lý thiết bị Bấm để bắt đầu.

quản lý thiết bị

Bước 2: sau đó nhấp vào bản đồ bộ điều khiển bus chọn phổ quát. Đây là những gì bạn thấy Bộ chia USB đa năng. Đám đông Bộ chia USB đa năng là số bộ chia USB sẽ sử dụng.

[ユニバーサル セナル バス コントローラー]Chọn một tab.

Bước 3: kích chuột phải Bộ chia USB đa năng và lựa chọn cập nhậtLúc này một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật Tự động cập nhật hệ thống của bạn.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật

Phương pháp 2. Sử dụng Cập nhật phần mềm Iobit để cập nhật trình điều khiển và nhu cầu cần thiết

Iobit Software Update là bộ công cụ giúp bạn cập nhật trình điều khiển của máy tính và nhanh chóng khắc phục các sự cố liên quan đến USB.

Liên kết đến trang chủ: https://www.iobit.com/en/index.php

Phần mềm để sử dụng đã được cài đặt. Sau khi cài đặt phần mềm, hãy chọn cập nhật bây giờ cập nhật.

Chọn cập nhật ngay bây giờ

Phương pháp 3. Khởi động lại máy tính của bạn

Khởi động lại máy tính là cách hiệu quả nhất để sửa tất cả các lỗi máy tính. Phần mềm và phần cứng máy tính dễ xảy ra những lỗi không mong muốn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc khởi động lại máy tính có thể giúp “hợp nhất” các thiết bị phần cứng và phần mềm. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và thử lại.

Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn

Phương pháp 4. Xả nguồn máy tính

Nếu bạn không biết nhiều về máy tính thì đây là một cách sử dụng thiết bị ngoại vi rất hiệu quả. Xả nguồn làm giảm điện áp trong máy tính của bạn, ngăn không cho nguồn điện dư thừa được phân phối đến thiết bị của bạn và có khả năng gây nhiễu điện trong các cổng kết nối của máy tính. Thao tác phóng điện trên máy tính rất đơn giản. Tiến hành như sau.

Tắt máy tính → Rút cáp nguồn của máy tính (hoặc tắt công tắc nguồn) → Nhấn và giữ nút nguồn để xả (khoảng 10 lần) → Sau khoảng 10 phút, bật nguồn trở lại.

Xả nguồn máy tính

Phương pháp 5. Kiểm tra thiết bị USB

Trong một số trường hợp, nó cũng có thể do thiết bị USB bị lỗi chứ không phải do máy tính. Tiếp tục sử dụng USB trên máy tính khác xem có hoạt động không. Nếu USB vẫn báo lỗi thì USB đó bị lỗi và bạn nên thay USB khác.

Kiểm tra thiết bị USB của bạn

Phương pháp 6. Sử dụng một bộ mở rộng kết nối bên ngoài

Nếu hóa ra lỗi là do cổng USB khả dụng trên máy tính của bạn, bạn có thể giải quyết bằng cách mua HUB PCI-e USB và sử dụng USB của máy tính. Giá của USB PCI-e cũng tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi người. Nếu bạn sử dụng máy tính hỗ trợ cổng USB-C, bạn cần mua USB-C to USB HUB để sử dụng tốc độ cao.

Sử dụng bộ mở rộng kết nối bên ngoài

Vì vậy, thủ thuật phần mềm trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để sửa lỗi USB device not Recognition trong Windows. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *