2023 Cách tăng tốc internet Win 10 triệt để

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng nội dung Cách tăng tốc internet Win 10 triệt để

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tốc độ internet máy tính mặc định của bạn không được đặt thành tốc độ tối đa. Hầu hết các nhà sản xuất chỉ đặt tất cả nội dung ở mức bình thường cho người dùng của họ, do đó, để có được tốc độ Internet tối đa trên máy tính, bạn cần phải thực hiện các biện pháp và tối ưu hóa nó. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thủ thuật phần mềm để tăng tốc Internet trên Windows 10 một cách hoàn hảo.

Cách tăng tốc Internet trong Windows 10

1. Tăng dung lượng băng thông (băng thông hạn chế)

Theo mặc định, Windows đặt một lượng băng thông nhất định (cụ thể là 80%) cho người dùng để hạn chế tình trạng tắc nghẽn băng thông khi có nhiều người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện hành động để tối ưu hóa nó hơn nữa như sau.

bước 1: Mở Menu Start của Windows và nhập từ khóa. “Gupedit” Sau đó chọn kết quả Chỉnh sửa Chính sách Nhóm lần đầu tiên.

[グループ ポリシーの編集]Chọn

Bước 2: Được hiển thị[ローカル グループ ポリシー エディター]Sau khi mở hộp thoại, hãy tiến hành như sau: cấu hình máy tính bạn chọn theo thứ tự Mẫu quản trị / Mạng / Bộ lập lịch gói QoS. Trong cửa sổ tiếp theo, điều tiết băng thông.

[予約可能な帯域幅を制限する]Chọn

Bước 3: Tùy chọn mặc định là không được cấu hìnhvượt qua Giấy phép cho phép điều chỉnh giá trị với băng thông biên giới đến từ 80% sự tiếp nối 0% Sau khi chọn, nhấn Ứng dụng Khi nào được rồi Cho phép máy tính lưu cài đặt, khởi động lại máy tính và xem tốc độ mạng có được cải thiện hay không.

đặt giới hạn băng thông thành 0

2. Sử dụng DNS của Google

DNS của Google là một trong những DNS mạnh nhất và có tốc độ internet nhanh nhất hiện nay. Nếu cáp quang biển AAG bị đứt, DNS của Google sẽ ảnh hưởng lớn.

bước 1: biểu tượng nhấp chuột Mạng lưới ở góc dưới cùng bên phải của màn hình như hình dưới đây Mở cài đặt mạng và internet.

[ネットワークとインターネットの設定を開く]Chọn

Bước 2: bấm vào bài báo Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp trong khu vực Cài đặt liên quan.

[関連設定]và,[アダプター オプションの変更]Chọn.

Bước 3: xem biểu tượng ethernet và lựa chọn tính năng.

Chọn tài sản

Bước 4: Tìm bài báo Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) sau đó chọn tính năng.

Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4

Bước 5: kiểm tra bài báo Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau Nhập địa chỉ DNS như hình dưới đây:

8.8.8.8
8.8.4.4

CHỈNH SỬA Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau

3. Loại bỏ vi-rút

Virus trên máy tính của bạn không chỉ làm chậm máy tính của bạn mà còn ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Nếu có nhiều vi rút trên máy tính của bạn, mạng của bạn sẽ chậm lại đáng kể. Một công cụ chống vi-rút tốt là Avast, Kaspersky, v.v.

Liên kết tải xuống Avast: https://www.avast.com/en-us/index

tải xuống avast

4. Dọn sạch Thùng rác của máy tính

Trong quá trình sử dụng, máy tính tạo ra nhiều tệp khác nhau. Có một số tệp cookie của trình duyệt ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Có nhiều cách để dọn dẹp Thùng rác trên máy tính Windows của bạn, nhưng xóa thủ công có thể tốn thời gian và tẻ nhạt. Thay vào đó, hãy sử dụng phần mềm Ccleaner, một công cụ dọn rác hiệu quả trên máy tính ngay hôm nay.

Tải xuống liên kết Ccleaner. https://www.ccleaner.com/ccleaner

Tải xuống CCleaner

5. Đặt lại modem của bạn thường xuyên

Modem mạng thường chạy 24/7 và không có thời gian để nghỉ ngơi, xóa sạch dữ liệu và khởi động lại. Vì vậy vấn đề reset modem mạng là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn khởi động lại thiết bị của mình và làm cho nó hoạt động tốt hơn ngay từ đầu. Khởi động lại modem mạng của bạn rất dễ dàng. Làm như sau:

Tôi bấm nút màn biểu diễn Sau khi modem tắt và khởi động lại.

đặt lại modem

Đó là lý do tại sao các thủ thuật phần mềm trong bài viết này đã chỉ cho bạn cách tăng tốc hoàn toàn mạng của bạn trong Windows. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *