2023 Cách tăng tốc máy tính hiệu quả rõ rệt

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về với bài viết Cách tăng tốc máy tính hiệu quả rõ rệt

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Lúc đầu, máy tính của bạn sẽ ngày càng chậm hơn và bạn sẽ tìm mọi cách để cải thiện tốc độ của máy tính.

Có nhiều nguyên nhân không xác định cho máy tính chậm. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau để tăng tốc máy tính một cách đáng kể.

Thường xuyên quét và dọn dẹp các tập tin rác

Sau khi gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình, các tệp rác sẽ tự động được tạo hoặc bị bỏ lại. Khi bạn sử dụng máy tính lâu ngày, các file rác được sinh ra ngày càng nhiều làm ngốn tài nguyên máy tính.

Bạn nên sử dụng một ứng dụng quét và dọn dẹp file rác trên máy tính để khôi phục tài nguyên máy tính và cải thiện tốc độ máy tính. xà bông là ứng dụng được đánh giá cao, có thể dùng để quét và dọn rác.

xà bông

Tắt khởi động Windows với các chương trình không cần thiết

Cài đặt nhiều chương trình khởi động cùng Windows khiến máy tính của bạn bị chậm lại. Ngoài ra, nhiều chương trình chạy trong nền Windows và thường không được chú ý sẽ làm chậm máy tính của bạn. Do đó, để tăng tốc máy tính, bạn nên tắt các chương trình, ứng dụng mà Windows không cần khởi động.

Nếu chưa rõ, hãy đọc cách vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng Windows dưới đây.

bước 1: nhấn kết hợp các cửa sổ + Nó rẻ mở hộp thoại Chạyvà nhập từ khóa msconfig trong hộp thoại Chạy Nhấn đăng nhập mở hộp thoại Cấu hình hệ thông.

msconfig

Ngoài ra, bạn có thể nhập từ khóa msconfig vào ô tìm kiếm menu bắt đầu và lựa chọn msconfig.

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện Cấu hình hệ thôngchọn bản đồ đổi màuNếu bạn muốn tắt các chương trình không mong muốn tại đây, chỉ cần bỏ chọn hộp ở phía trước tên chương trình. Nhấn khi hoàn tất. Ứng dụng -> được rồi.

Cấu hình hệ thông

Gỡ bỏ các chương trình không sử dụng

Các chương trình bạn đã cài đặt trên máy tính nhưng không sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn. Vì vậy, nếu có những chương trình không dùng đến hoặc không cần thiết, bạn nên gỡ bỏ chúng để tăng tốc máy tính. Bạn có thể sử dụng chức năng có sẵn của Windows để gỡ bỏ ứng dụng hoặc có thể sử dụng phần mềm khác để gỡ bỏ ứng dụng.

Gỡ bỏ các chương trình không sử dụng

Chống phân mảnh ổ cứng máy tính của bạn

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, ổ cứng máy tính của bạn sẽ bị phân mảnh. Do dữ liệu lộn xộn nên việc tìm kiếm và truy cập dữ liệu mất nhiều thời gian hơn, làm giảm hiệu quả xử lý. Do đó, việc tối ưu hóa ổ cứng sẽ giúp dữ liệu của bạn được sắp xếp dễ dàng hơn và dễ tìm kiếm hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa hoặc phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa được Windows hỗ trợ, chẳng hạn như Smart Defrag.

Để chống phân mảnh ổ cứng máy tính của bạn bằng các tính năng của Windows, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: [マイ コンピュータ]Nhấp chuột phải và chọn bất kỳ ổ đĩa nào trong tính năng[ドライブのプロパティ]Khi hộp thoại xuất hiện, hãy chọn một tab. dụng cụ và lựa chọn chống phân mảnh ngay bây giờ

chống phân mảnh ngay bây giờ

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện chống phân mảnh ổ cứng chọn bất kỳ ổ cứng nào Kiểm tra xem đĩa có bị phân mảnh không. Nếu bị phân mảnh, hãy chọn Tối ưu hóa ổ cứng Chống phân mảnh ổ cứng của bạn.

Tối ưu hóa ổ cứng

Tuy nhiên, điều này tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của máy tính, vì vậy bạn chỉ nên chống phân mảnh ổ cứng máy tính khi máy tính không hoạt động.

làm sạch màn hình máy tính của bạn

Màn hình nền có quá nhiều tệp, thư mục hoặc lối tắt cũng làm chậm máy tính của bạn. Do đó, bạn không nên tạo một lượng lớn dữ liệu trên máy tính để bàn của mình.

Bạn phải đưa dữ liệu vào ổ đĩa, xóa các phím tắt không cần thiết và thu nhỏ màn hình máy tính. Đây cũng là một cách dễ dàng để tăng tốc máy tính của bạn.

Chấm dứt các quy trình sử dụng nhiều tài nguyên

Nhiều quy trình chạy trong nền Windows mà bạn không hề nhận ra. Vô hiệu hóa các quy trình sử dụng nhiều tài nguyên hoặc không cần thiết cũng có thể giúp tăng tốc máy tính của bạn một cách hiệu quả. Để tắt các quy trình không cần thiết trong Windows, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Kích chuột phải vào thanh tác vụ (Taskbar) và chọn bắt đầu công việc quản lý.

bắt đầu công việc quản lý

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện Trình quản lý quy trình Windowstrên bản đồ quá trình Chọn các quy trình không cần thiết và sử dụng nhiều tài nguyên, sau đó chấm dứt quá trình Chấm dứt quá trình.

chấm dứt quá trình

Quét và diệt virus bằng phần mềm diệt virus

Vi-rút có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn khi bạn truy cập trang web có chứa vi-rút hoặc cài đặt ứng dụng có chứa vi-rút. Bạn nên thường xuyên quét và diệt virus để dọn dẹp máy tính và cải thiện tốc độ của máy.

Có rất nhiều chương trình chống vi-rút hiện nay mà bạn có thể tải xuống và sử dụng hoặc sử dụng các ứng dụng. Cơ bản về bảo mật của Microsoft Từ Microsoft.

Cơ bản về bảo mật của Microsoft

Cài đặt lại hệ điều hành của bạn

Bạn chưa cài đặt lại hệ điều hành trong một thời gian dài, bạn đã tạo ra nhiều tệp rác hoặc máy tính của bạn bị nhiễm một loại vi-rút không xác định. Làm mới máy tính yêu cầu cài đặt lại hệ điều hành. Trước khi cài đặt lại, bạn nên lưu dữ liệu quan trọng sang một ổ đĩa khác để tránh mất dữ liệu.

Cài đặt lại hệ điều hành của bạn

Thêm RAM

Máy tính của bạn càng có nhiều RAM thì càng có nhiều RAM thì hệ thống máy tính của bạn sẽ hoạt động càng nhanh và cách tăng tốc máy tính hiệu quả nhất. Nếu máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ, bạn nên bổ sung thêm bộ nhớ để tăng tốc máy tính.

Thêm RAM

cập nhật card đồ họa của bạn

Card đồ họa là một thiết bị phần cứng khác cũng có thể giúp bạn tăng tốc máy tính một cách hiệu quả. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các sản phẩm card đồ họa cao cấp như ATI Radeon X1950, GeForce 7600 của Nvidia. Điều đó sẽ giúp tăng tốc máy tính của bạn lên rất nhiều.

cập nhật card đồ họa của bạn

Vì vậy, sử dụng một số nguyên nhân và giải pháp trên chắc chắn sẽ tăng tốc máy tính của bạn một cách đáng kể. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *