2023 Cách tạo và sử dụng Desktop ảo trên Windows 10

Hello quý khách. Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua bài viết Cách tạo và sử dụng Desktop ảo trên Windows 10

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Máy tính để bàn ảo (virtual desktops) là một tính năng mới được Microsoft tích hợp vào Windows 10. Nhiều người không biết về tính năng mới này và không biết rằng nó là một tính năng rất hữu ích khi họ biết cách sử dụng nó. Thông thường khi sử dụng máy tính, chúng ta mở nhiều chương trình phần mềm và thực hiện các tác vụ khác nhau trên màn hình máy tính rất lộn xộn. Do đó, tính năng máy tính để bàn ảo đã được phát triển. Điều này cho phép bạn tạo một màn hình máy tính hoàn toàn độc lập khác mà từ đó bạn có thể chia các ứng dụng khác nhau lên các màn hình máy tính để bàn khác nhau. Ví dụ, tôi sử dụng máy tính để bàn 1 cho công việc và máy tính để bàn 2 để giải trí. Bài viết dưới đây của ThuThaatPhanMem.vn hướng dẫn cách tạo và sử dụng desktop ảo trong Windows 10.

Cách tạo và sử dụng màn hình ảo trong Windows 10

Để tạo một màn hình ảo mới, bạn có thể làm như sau:

bước 1: Mở Task View bằng cách nhấp vào biểu tượng Task View bên dưới thanh tác vụ. Trong các phiên bản trước của Windows 10, biểu tượng này trông hơi khác một chút, hoặc nhấn tổ hợp phím cửa sổ + tab

Nhấp vào biểu tượng Chế độ xem Tác vụ bên dưới thanh tác vụ.

Bước 2: Trong cửa sổ chế độ xem tác vụ, hãy nhấn nút. bàn mới Để tạo màn hình nền mới, các phiên bản cũ hơn có nút này ở góc dưới màn hình.

[新しいデスクトップ]Nhấp vào nút để tạo một màn hình mới.

Ngoài cách tạo màn hình nền ở trên, bạn có thể sử dụng phương pháp nhanh hơn bằng cách sử dụng tổ hợp phím. Ctrl + Windows + Đơn giản Chuyển trực tiếp đến màn hình mới của bạn. Bạn có thể mở Task View để xem màn hình hiện tại của mình.

Sau khi được tạo, một danh sách các màn hình nền sẽ xuất hiện theo hàng ngang. Bạn có thể tạo bất kỳ số lượng máy tính để bàn nào. Bạn có thể sử dụng chuột để chọn màn hình và chuyển đổi giữa các màn hình.

Một danh sách ngang các máy tính để bàn

Trên màn hình nền, nhấn để chuyển nhanh sang màn hình nền khác. Ctrl + Windows + Mũi tên Trái và Phải.

Để đóng màn hình ảo, hãy mở Task View và nhấp vào góc của màn hình.[x]Bấm hoặc bấm Ctrl + Windows + F4 đóng màn hình mà không cần mở Chế độ xem hoạt động.

Nhấn Ctrl + Windows + F4 để đóng màn hình ảo

Trên đây ThuThaatPhanMem.vn đã hướng dẫn cách tạo và sử dụng desktop ảo trên Windows 10 với vài bước đơn giản. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *