2023 Cách tắt các dịch vụ (Services) không cần thiết Win 10

Kính thưa đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về qua bài chia sẽ Cách tắt các dịch vụ (Services) không cần thiết Win 10

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Windows 10 với nhiều tính năng và dịch vụ tuyệt vời tiêu tốn tài nguyên của người dùng. Bài viết sau giải thích cách tắt các dịch vụ (service) không cần thiết trong Windows 10.

Cách tắt các dịch vụ không cần thiết (Services) trong Windows 10

1. Dịch vụ là gì? Tại sao lại vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết?

Dịch vụ là một chương trình Windows tiêu chuẩn có quyền khởi động trong Windows và chạy ở chế độ nền của hệ thống. Nhờ dịch vụ này, B. chúng tôi có thể thực hiện các chức năng khác nhau trên máy tính của mình, chẳng hạn như hiển thị thời gian, kết nối Internet, kết nối với thiết bị ngoại vi, v.v.

Ngoài ra, các dịch vụ Windows cũ không cần thiết vẫn đang chạy ngầm và ngốn tài nguyên, vì vậy bạn nên vô hiệu hóa chúng để giảm tài nguyên của máy tính. Dịch vụ fax tích hợp của Microsoft rất phổ biến ở đây, nhưng đại đa số người dùng máy tính ngày nay không sử dụng fax mà sử dụng e-mail và các hình thức như dịch vụ OTT tiện lợi để liên lạc và trao đổi công việc. tăng.

2. Cách tắt các dịch vụ (service) không cần thiết trong Windows 10

bước 1: vào menu bắt đầu (bắt đầu) => Hệ thống Windows (2) => Chạy (3). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Window + RẺ Bấm để mở công cụ này.

Chọn hệ thống Windows của bạn

Bước 2: nhập một từ khóa service.msc (bắt đầu) => được rồi (2).

Nhập từ khóa services.msc

Bước 3: Nhấp chuột phải vào dịch vụ bạn muốn tắt (bắt đầu) => tính năng (2).

Nhấp chuột phải vào dịch vụ bạn muốn tắt,[プロパティ]Chọn.

Bước 4: nhấp chuột Loại khởi động (bắt đầu) => không hợp lệ (2) => bấm vào dừng lại (3) => Ứng dụng (Bốn) => được rồi (Năm).

[スタートアップの種類]Nhấp chuột[無効]Chọn

3. Danh sách các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

– Dịch vụ chính sách chẩn đoán

Dịch vụ chẩn đoán lỗi Windows. Trong một số trường hợp, các tính năng chẩn đoán rất hữu ích. B. Để sửa lỗi kết nối Internet hoặc các lỗi tương thích khác. Không phải tất cả các lỗi đều có khả năng chẩn đoán. Nếu có thói quen tìm kiếm trên Google để biết cách sửa lỗi, bạn nên tắt dịch vụ này.

Dịch vụ Chính sách Chẩn đoán

-số fax

Dịch vụ này hỗ trợ fax khi được kết nối với máy tính chạy Windows 10. Trong các phiên bản Windows mới hơn, dịch vụ này sẽ tự động bị tắt và không cần phải tắt theo cách thủ công.

số fax

– Tệp ngoại tuyến

Dịch vụ này lưu trữ bộ nhớ cache trong Windows trong quá trình đăng nhập, đăng xuất và bảo trì tệp. Bạn có thể vô hiệu hóa nó để cải thiện hiệu suất Win 10.

tệp ngoại tuyến

– Dịch vụ hỗ trợ tương thích chương trình

Dịch vụ này giúp máy tính của bạn phát hiện khả năng tương thích của các ứng dụng cũ không hoạt động với Windows 10 và thông báo cho bạn, đồng thời đưa ra các đề xuất để chạy các ứng dụng trong Windows 8.7, XP. Bạn có thể tắt dịch vụ này để tránh các thông báo phiền phức và điều chỉnh khả năng tương thích tính năng => khả năng tương thích đăng kí.

Dịch vụ hỗ trợ tương thích chương trình

– bộ đệm in

Dịch vụ này cung cấp hỗ trợ cho máy in và trình điều khiển máy in. Dịch vụ này có thể bị vô hiệu hóa nếu máy in không được sử dụng.

bộ đệm in

– Trung tâm bảo vệ

Đây là một dịch vụ bảo mật tiêu chuẩn, hữu ích trong các phiên bản Windows cũ hơn. Nhưng Windows 10 thậm chí còn tốt hơn và được trang bị tốt hơn. Bảo mật Windows Ngày nay, dịch vụ này khá là vô dụng và nên bị vô hiệu hóa để giảm tải cho máy tính của bạn.

Trung tâm bảo vệ

– Quyền truy cập thứ hai

Dịch vụ này hỗ trợ các chương trình đồ họa mạnh mẽ. Nếu bạn không sử dụng trò chơi hoặc chương trình đồ họa cho công việc hoặc học tập, bạn có thể tắt tính năng này.

Chuyến thăm thứ hai

– Dịch vụ Windows sinh trắc học

Dịch vụ này cho phép Windows thực hiện và nhận dạng các phương pháp bảo mật như quét vân tay, xem xét nội quan, v.v. Xin chào WindowsNếu máy tính của bạn không có máy quét khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay, bạn có thể tắt dịch vụ này.

Dịch vụ sinh trắc học của Windows

– Kết nối ngay bây giờ

Dịch vụ này sử dụng WPS (Cài đặt không dây an toàn). Tính năng này có nhiều vấn đề về bảo mật và có thể bị xâm phạm bằng các công cụ bảo mật mạng. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu, tắt cài đặt WPS trên cả máy tính và modem và kết nối với WiFi.

Kết nối với Windows ngay bây giờ

– Chụp ảnh Windows

Dịch vụ này phù hợp với những công việc liên quan đến máy ảnh và máy quét. Nếu bạn không hoạt động trong lĩnh vực này, bạn nên tắt dịch vụ này.

Chụp ảnh Windows

4. Tắt các dịch vụ phần mềm được cài đặt trên Windows 10.

Khi bạn cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, các dịch vụ đi kèm sẽ được cài đặt và chạy ở chế độ nền. Nếu các dịch vụ này hoạt động thất thường và xuất hiện các triệu chứng đáng ngờ, bạn có thể tắt chúng.

bước 1: nhấn tổ hợp phím Window + RẺ mở hộp thoại Chạy. Sau đó nhập từ khóa của bạn msconfig (bắt đầu) => được rồi (2).

Nhập từ khóa msconfig

Bước 2: chuyển sang bản đồ Dịch vụ (bắt đầu) => Tắt các dịch vụ không cần thiết (2) => được rồi (3).

Tắt các dịch vụ không cần thiết[OK]Nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng các bước trong bài viết này để tắt các dịch vụ không cần thiết và giải phóng tài nguyên của máy tính. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *