2023 Cách thiết lập để bảo vệ máy tính an toàn nhất trên Windows 10

Hello quý khách. , mình xin chia sẽ về chủ đề qua bài chia sẽ Cách thiết lập để bảo vệ máy tính an toàn nhất trên Windows 10

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Windows 10 được coi là phiên bản Windows ổn định và an toàn nhất. Để phát huy hiệu quả bảo mật trên Windows 10, bạn cần thực hiện cài đặt thủ công như mô tả trong bài viết dưới đây.

Cách thiết lập và bảo vệ máy tính an toàn nhất trong Windows 10

1. Định cấu hình BitLocker cho ổ đĩa

Định cấu hình BitLocker cho ổ đĩa

BitLocker là một phương pháp mã hóa ổ đĩa giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những kẻ xâm nhập trái phép. Nếu bạn bật tính năng bảo vệ BitLocker trên một ổ đĩa, bạn phải nhập mật khẩu để truy cập ổ đĩa đó. Để đảm bảo an toàn, bạn nên cài đặt mã hóa BitLocker trên các ổ chứa nhiều tài liệu quan trọng.

2. Cập nhật Windows thường xuyên bằng Windows Update

Cập nhật Windows thường xuyên bằng Windows Update

Tôi kiểm tra Windows Update thường xuyên vì nó giúp đóng mọi lỗ hổng bảo mật còn tồn tại trong hệ thống của tôi. Ngoài ra, các bản cập nhật giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định và ít xảy ra lỗi hơn trong quá trình sử dụng.

3. Định cấu hình Kiểm soát Tài khoản Người dùng

Thiết lập Kiểm soát Tài khoản Người dùng

Kiểm soát tài khoản người dùng (Viết tắt) Kiểm soát tài khoản người dùng) là một thông báo xuất hiện khi bạn cài đặt hoặc mở phần mềm cố gắng thay đổi cài đặt máy tính của bạn. Tính năng này rất bất tiện vì nó tự động hiển thị một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn mở phần mềm hay không.

4. Thiết lập Windows Hello, mã PIN và mật khẩu hình ảnh

Cài đặt Windows Hello

Một khía cạnh thú vị của Windows 10 là tính năng Windows Hello. Windows Hello khả dụng trên máy tính xách tay với các tính năng bảo mật nâng cao như Bảo vệ dấu vân tay (Fingerprint) và Nhận dạng khuôn mặt (Facial Recognition). Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ Windows Hello, bạn có thể thiết lập nó. Đặt bảo mật nâng cao như mã PIN, mật khẩu thông thường và mật khẩu hình ảnh.

5. Thường xuyên kiểm tra vi-rút bằng Bộ bảo vệ Windows

Quét vi rút thường xuyên

Nếu bạn không đủ điều kiện để mua giấy phép phần mềm chống vi-rút, Windows Defender là đủ. Tuy nhiên, để phát hiện bất kỳ mối nguy hiểm nào còn tồn tại trên hệ thống của bạn, bạn nên chạy quét toàn bộ hệ thống (full scan).

Hãy làm theo cách giữ an toàn cho máy tính trong Windows 10 và gửi kết quả cũng như ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết trên ThuThaatPhanMem.vn. Chúc quý khách một ngày làm việc mới thật ý nghĩa và hiệu quả!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *