2023 Chế độ Safe Mode là gì? Khi nào cần dùng chế độ Safe Mode

Chào bạn đọc. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng nội dung Chế độ Safe Mode là gì? Khi nào cần dùng chế độ Safe Mode

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Nếu bạn đã từng sử dụng hệ điều hành Windows, ít nhất bạn cũng đã từng nghe đến Chế độ an toàn. Nhưng bạn có biết gì về Chế độ an toàn không? Nó dùng để làm gì và nó hoạt động như thế nào trong Windows? Các thủ thuật phần mềm trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Chế độ an toàn và các tính năng hữu ích của nó.

Chế độ an toàn là gì Khi nào tôi nên sử dụng chế độ an toàn?

1. Chế độ An toàn là gì?

Safe Mode là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt là Chế độ an toàn. Đây là chế độ có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính và các sản phẩm công nghệ thông minh cũng như Windows. Chế độ an toàn được các nhà phát triển tạo ra với mục đích chính là sửa lỗi và xử lý các sự cố không mong muốn trong hệ điều hành. Chế độ An toàn được lập trình với các cài đặt hệ thống rất đơn giản và được xác định trước như:

Safe Mode là thuật ngữ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt là Chế độ an toàn

Khi vào chế độ an toàn, hệ thống sẽ chỉ sử dụng chế độ card màn hình VGA có sẵn (16 màu, độ phân giải thấp 800×600 pixel) thay vì sử dụng tất cả các trình điều khiển có sẵn. Mục tiêu của chế độ an toàn là ở mức tối thiểu nhất có thể để người dùng có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục càng sớm càng tốt. Loại bỏ phần mềm của bên thứ ba giúp giảm lỗi khi vào Chế độ an toàn và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ gây ra lỗi cho người dùng. Vì vậy, khi bạn vào Chế độ an toàn, bạn sẽ thấy giao diện và các tính năng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Có nhiều cách khác nhau để vào Chế độ an toàn, chế độ này có thể được mở tự động nếu hệ điều hành Windows của bạn dường như bị hỏng. Ví dụ: B.: Virus, lỗi phần mềm, lỗi trình điều khiển hoặc các lỗi liên quan đến hệ điều hành khác khi mở chế độ an toàn, hãy tìm nguyên nhân và khắc phục để bạn có thể trở lại Windows bình thường và ổn định. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chủ động mở chế độ Safe Mode khi cần thiết. Ví dụ: Bạn cần sửa lỗi hoặc gỡ bỏ ứng dụng.

2. Tại sao Chế độ An toàn thường được sử dụng để khắc phục sự cố lỗi?

Như đã đề cập trong thủ thuật phần mềm ở trên, chế độ an toàn là chế độ tối giản của phiên bản gốc của hệ điều hành. Do đó, Chế độ An toàn miễn nhiễm với mã độc, lỗi hệ điều hành và lỗi ổ đĩa. Chế độ Safe Mode là “vị cứu tinh” nếu máy tính của bạn gặp sự cố về phần mềm.

3. Khi nào sử dụng Chế độ an toàn

Quét phần mềm độc hại / vi rút / mã độc hại: Vào Chế độ An toàn sẽ xóa rác, ngăn vi-rút và mã độc hại chạy trong nền Windows, đồng thời giúp phần mềm chống vi-rút của bạn quét và xóa chúng dễ dàng hơn. Virus / mã độc chạy nền Windows và liên tục báo lỗi khiến bạn không thể loại bỏ hay xử lý chúng.

Tìm kiếm phần mềm độc hại, vi rút và phần mềm độc hại

Bắt đầu Khôi phục Hệ thống. Nếu vì lý do nào đó hệ điều hành Windows của bạn không ổn định và bạn không biết về điều đó, bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống ở Chế độ An toàn. Khôi phục Hệ thống cập nhật máy tính của bạn (dựa trên các bản sao lưu đã ghi) bằng cách sử dụng các bản sao lưu trước đó của dữ liệu hệ thống mà bạn đã sao lưu. Chạy chế độ khôi phục hệ thống ở chế độ an toàn sẽ hiệu quả hơn vì nó không có sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba và nền hệ điều hành sạch.

Bắt đầu Khôi phục Hệ thống

Gỡ cài đặt phần mềm hoàn toàn. Trên hệ điều hành Windows, phần mềm sẽ hoạt động cho đến khi bị gỡ bỏ hoàn toàn, nhưng không được gỡ bỏ hoàn toàn. Xóa phần mềm khỏi Control Panel rõ ràng và triệt để hơn nhiều trong Chế độ An toàn.

Trường hợp cụ thể: Nếu ai đó đã từng cài đặt Avast Free Antivirus, chắc hẳn sẽ rất bực bội khi gỡ bỏ ứng dụng này. Để gỡ bỏ Avast, bạn nên sử dụng Uninstallable! Chuyển sang chế độ an toàn!

gỡ cài đặt phần mềm hoàn toàn

Trình điều khiển gỡ lỗi: Lỗi trình điều khiển trên máy tính của bạn khiến bạn không thể đăng nhập vào Windows. Công việc của tôi bây giờ là vào chế độ an toàn và tìm trình điều khiển bị lỗi. Gỡ lỗi hoặc cập nhật trình điều khiển là giải pháp tốt nhất về vấn đề này.

trình điều khiển gỡ lỗi

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa Chế độ An toàn, bạn nên có hiểu biết cơ bản về cách sử dụng máy tính Windows của mình. Nếu bạn đã bị “chôn vùi” trong chế độ an toàn hàng giờ mà không khắc phục được các sự cố cần thiết, thì bạn nên cài đặt lại Windows để làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm về Chế độ an toàn và các tính năng của nó trong bài viết thủ thuật phần mềm này. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *