2023 Có nên tắt Windows Defender không?

Hello quý khách. , mình xin chia sẽ về chủ đề với nội dung Có nên tắt Windows Defender không?

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Windows Defender là một chương trình chống vi-rút miễn phí đi kèm với Windows 10. Một số người đang tự hỏi liệu có nên tắt Bộ bảo vệ Windows hay không. Trong bài viết này, thủ thuật phần mềm sẽ giải quyết vấn đề này!

Tôi có nên tắt Bộ bảo vệ Windows không?

1. Windows Defender là gì?

Hệ điều hành Windows hiện đang chiếm thị phần rất lớn trên toàn thế giới. Theo thông tin mới nhất, Windows 10 đang nắm giữ 56,8% thị phần hệ điều hành toàn cầu (tính đến tháng 8/2020). Vấn đề với Windows 10 là hệ điều hành phổ biến này khiến chúng trở thành miếng mồi hữu ích cho các hacker. Để bảo vệ khách hàng của mình khỏi hacker, tin tặc và những kẻ khác, nhà sản xuất Microsoft đã trang bị Windows Defender cho Windows 10.

Windows Defender là một công cụ ngăn chặn, bảo vệ và loại bỏ vi-rút trong thời gian thực.

Windows Defender là chương trình chống vi-rút, bảo vệ và loại bỏ “thời gian thực” và hoàn toàn miễn phí với Windows 10. Điều này có nghĩa là Windows Defender cung cấp cùng một mức độ bảo vệ cho máy tính của bạn chống lại vi-rút di chuyển qua mạng hoặc từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài. USB, ổ cứng di động, v.v.

2. Tôi có nên tắt Windows Defender không?

Tôi có nên tắt Bộ bảo vệ Windows không?

Khi nói đến Windows Defender, nhiều người lo sợ về khả năng bảo vệ của nó, và một số người tin rằng nó có thể “lừa” vi-rút bằng cách cho chúng xâm nhập. Tuy nhiên, những lo ngại và vấn đề này đã được giải quyết khi Microsoft tiếp tục chứng minh rằng Windows Defender là một phần mềm diệt virus hiệu quả.

Minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng của Windows Defender đang được AV-Test đánh giá là phần mềm diệt virus hiệu quả nhất. Nếu bạn không quen với AV-Test, một công ty chuyên kiểm tra phần mềm chống vi-rút sẽ kiểm tra cách thức hoạt động và liệt kê các báo cáo. Cụ thể, Windows Defender được AV-Test đánh giá như sau:

  • sự bảo vệ: 5,5 trên 6 bộ phận
  • Power (Sức mạnh): 5,5 trên 6 bộ phận
  • Tính dễ sử dụng (trải nghiệm): 6 trên thang điểm

Windows Defender được AV-Test đánh giá

Danh sách của AV-Test cho thấy Windows Defender “sánh ngang” với nhiều phần mềm diệt virus nổi tiếng khác trên thị trường. Đối với người dùng thông thường, Windows Defender có thể quá tốt để bảo vệ máy tính của bạn!

cửa sổ bảo vệ

Nếu bạn đã đọc đến đây, bạn cũng biết câu trả lời cho việc có nên tắt Bộ bảo vệ Windows hay không? Câu trả lời cho Mẹo phần mềm là không. Tại sao bạn lại muốn tắt một tính năng bảo vệ máy tính hiệu quả như vậy? Ngay cả trên Windows 10, việc tắt hoặc bật Bộ bảo vệ Windows không cho thấy sự khác biệt về hiệu suất hoặc bất kỳ điều gì tương tự. Để ngăn chặn vi rút xâm nhập vào máy tính hiệu quả hơn, bạn có thể cài đặt phần mềm diệt vi rút khác.

Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm đã phân tích chi tiết phần mềm Windows Defender và giúp trả lời câu hỏi “Có nên tắt Windows Defender không?” ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *