2023 CPU usage là gì?

Kính thưa đọc giả. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng nội dung CPU usage là gì?

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

CPU – Bộ phận xử lý trung tâm hay còn gọi là “bộ não” của máy tính có nhiệm vụ đa nhiệm, tính toán và xử lý các dữ liệu phức tạp trong hệ thống. Việc sử dụng CPU của anh ấy khá kỳ lạ đối với hầu hết người dùng nếu bạn là người dùng thông thường và hiếm khi học thuật ngữ máy tính. Vậy còn việc sử dụng CPU thì sao? Để biết thêm thông tin về thuật ngữ này, hãy xem các bài viết sau:

Sử dụng CPU là gì?

1. Sử dụng CPU là gì?

Cách sử dụng, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thói quen, tần suất sử dụng, kết hợp với cách sử dụng CPU, chúng ta có thể hiểu nôm na là cách sử dụng CPU. Mức sử dụng CPU thường được đo bằng phần mềm Windows Task Manager trong hệ điều hành Windows, phần mềm này có thể hiển thị các thông số ảnh hưởng đến CPU, chẳng hạn như các quy trình nền, thời gian chạy CPU và mức sử dụng CPU còn lại.

Mức sử dụng CPU ở trên Trình quản lý quy trình Windows Hiển thị đồ họa thời gian thực về các biến động sử dụng CPU. Đó là tất cả Trình quản lý quy trình Windows Windows 10 còn hiển thị các thông số khác như tên mã CPU, xung nhịp CPU, số nhân, số luồng CPU, bộ nhớ đệm L1, L2, L3, L4.

Mức sử dụng CPU của Windows Task Manager được hiển thị dưới dạng biểu đồ thời gian thực

Tỷ lệ phần trăm CPU cho phép bạn xem liệu CPU của bạn có bị quá tải hay không và CPU của bạn đang tiêu thụ bao nhiêu điện năng. Khi mức sử dụng CPU tăng lên 100%, máy tính có thể chạy chậm và đóng băng, đồng thời nhiệt độ CPU có thể tăng lên mức cao, ảnh hưởng đến tuổi thọ của CPU. Một số phần mềm đặc biệt như phần mềm đồ họa và trò chơi nặng có thể tăng CPU lên mức cao hơn, nhưng nếu CPU đạt 100% khi bạn chạy một ứng dụng chơi game trong thời gian dài, bạn có thể cần một CPU mới. Bạn nên tìm bản cập nhật hoặc ngừng sử dụng trò chơi. Nếu CPU bị quá tải trong thời gian dài, CPU sẽ phát sinh nhiều lỗi dẫn đến lỗi Windows.

Thông thường vẫn có mức sử dụng CPU cao, nhưng nó đột ngột bị đóng băng và ngay cả khi bạn không chạy bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nặng nào, hãy kiểm tra trình quản lý tác vụ để biết mức sử dụng CPU cao và bạn sẽ thấy rằng máy tính của mình đã bị nhiễm vi-rút. Có khả năng là Hoặc CPU quá nóng do keo tản nhiệt làm khô và giải pháp là kiểm tra phần mềm bị nhiễm trong trình quản lý tác vụ và “giết quá trình”. Có thể kiểm tra các vấn đề quá nhiệt bằng công cụ HWMonitor.

2. Cách khắc phục lỗi sử dụng CPU quá cao

2.1. Kiểm tra nhiệt độ CPU và dán keo tản nhiệt nếu cần.

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm xuống giám sát phần cứng tại https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.41.zip

Sau đó, mở phần mềm và nhấp vào tên bộ xử lý (bắt đầu) => nhiệt độ (2).

Chọn nhiệt độ

Vì vậy, hãy kiểm tra xem CPU của bạn hoạt động khó như thế nào so với nhiệt độ. Nếu nhiệt độ sử dụng bình thường không có phần mềm hoặc trò chơi là khoảng 70-80 ° C và nhiệt độ CPU của bạn khoảng 70-80 ° C, CPU của bạn có thể quá nóng và cần được kiểm tra. , nhiều chất kết dính phải được áp dụng. .

2.2. Tìm và vô hiệu hóa các chương trình tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU

bước 1: nhấp chuột phải vào thanh thanh tác vụ (bắt đầu) => chọn bắt đầu công việc quản lý (2).

[タスク マネージャーの開始]Chọn

Bước 2: thay đổi tab thủ tục (bắt đầu) trú ngụ quản lý hoạt độngVì vậy, hãy nhìn vào cột CPU (khoanh đỏ) và thủ tục Ai tiêu thụ nhiều CPU nhất? Bạn tiếp theo kích chuột phải Chuyển đến ứng dụng bạn muốn tắt (2) => kết thúc quá trình (3).

Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn tắt,[プロセスの終了]Chọn.

Nếu bạn thấy một thông báo như hình ảnh bên dưới, hãy nhấp vào nó kết thúc quá trình Đóng ứng dụng.

[プロセスの終了]Bấm để đóng ứng dụng

2.3. Các thay đổi đối với Cơ quan đăng ký

bước 1: nhấn tổ hợp phím Window + RẺ mở hộp thoại Chạy. Mời vào chỉnh sửa lại (bắt đầu) => được rồi (2).

gõ regedit,[OK]nhấn

Bước 2: Đã truy cập liên kết
HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ Session Manager \ Memory Management.

bên cạnh bạn kích chuột phải đăng nhập ClearPageFileAtShutDown (bắt đầu) => Biến đổi… (2).

Nhấp chuột phải vào ClearPageFileAtShutDown và chọn[編集]Chọn.

Bước 3: Nhập các giá trị như sau: bắt đầu của đọc (bắt đầu) => được rồi (2).

[値のデータ]Nhập 1 vào[OK]Nhấp chuột.

2.4. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển xung đột hoặc sử dụng trình điều khiển lỗi thời trong máy tính của bạn có thể làm chậm hiệu suất máy tính của bạn và tăng mức sử dụng CPU. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ hoặc sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển tự động. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách cập nhật driver, xem tại link https://thuthuatphanmem.vn/4-cach-cap-nhat-driver-cho-may-tinh-laptop-tot-nhat/.

Bằng cách chia sẻ bài viết Sử dụng CPU của chúng tôi, độc giả của chúng tôi sẽ có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ và cách máy tính của họ có thể được sử dụng để tối ưu hóa và cải thiện tuổi thọ CPU. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *