2023 Dưới đây là 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về với bài chia sẽ Dưới đây là 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Dưới đây là 10 phần mềm phổ biến nhất để đáp ứng nhu cầu máy tính cơ bản của bạn.

1. Phần mềm nén và giải nén tập tin.

Để chia sẻ tệp dữ liệu lớn và bảo vệ tệp khỏi vi-rút, người dùng chia sẻ dữ liệu đó nên nén tệp để giảm kích thước và giữ chúng an toàn. Nếu bạn tải các tệp này xuống máy tính của mình, bạn cũng sẽ cần giải nén chúng để sử dụng dữ liệu này.

Vì vậy, việc sử dụng phần mềm nén và giải nén tập tin là điều cần thiết nếu bạn thường xuyên chia sẻ và tải dữ liệu qua Internet.

Phần mềm giải nén tập tin

Có nhiều phần mềm để nén và giải nén tệp, chẳng hạn như winrar, winzip, 7-zip.

– Winzip: http://www.winzip.com/win/en/downwz.html

– Người chiến thắng: http://www.rarlab.com/download.htm

– 7 khóa kéo: http://www.7-zip.org/download.html

2. Phần mềm viết chữ Việt.

Phần mềm viết tiếng việt

Nó là một trong những ứng dụng miễn phí phải có cho người Việt Nam. Phần mềm viết tiếng Việt giúp bạn soạn thảo văn bản tiếng Việt, trò chuyện với bạn bè và tìm kiếm trên google. Dù là Unikey hay VietKey, bạn đều có thể lựa chọn phần mềm viết tiếng Việt tốt nhất cho máy tính của mình.

– Unikey: http://unikey.vn/vietnam/#nav4

– Vetky: http://www.vietkey.com.vn/

3. Các ứng dụng Microsoft OfficeOffice.

Ứng dụng văn phòng

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng mà hầu như ai cũng nên sử dụng. Ngay cả khi bạn không cần chỉnh sửa tài liệu, bạn vẫn phải sử dụng Word để đọc và duyệt tài liệu. Microsoft Office bao gồm nhiều công cụ hữu ích như Microsoft Word (để chỉnh sửa tài liệu), Microsoft Excel (để tạo bảng tính), Microsoft Power Point (để tạo bản trình bày), Microsoft Outlook (để lưu trữ email), v.v. giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Phiên bản mới nhất của Microsoft Office là Office 2013. Bạn có thể tải xuống từ liên kết sau: http://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-office-professional-plus-2013

4. Phần mềm đọc tệp PDF.

phần mềm đọc tệp pdf

PDF cũng là một trong những định dạng tài liệu được nhiều người sử dụng do tính năng bảo mật của nó. Để xem dữ liệu PDF, bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ xem file PDF. Phần mềm đọc PDF thông dụng nhất: Adobe Reader hoặc Foxit Reader. Bạn có thể tải xuống và sử dụng:

– Chương trình đọc file PDF trên máy tính: http://get.adobe.com/reader/

– Foxit Reader: http://www.foxitsoftware.com/downloads/latest.php?product=Foxit-Reader&platform=Windows&version=7.0.3.916&package_type=exe&language=English

5. Phần mềm diệt virus.

phần mềm chống vi-rút

Dữ liệu trên Internet ngày nay có thể chứa nhiều virus máy tính và phần mềm độc hại. Phần mềm diệt virus là điều cần thiết để bảo vệ máy tính của bạn và tránh các loại virus có hại. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng các thương hiệu phần mềm chống vi-rút lớn như Kaspersky, Avira, Avg, Avast và mua khóa cấp phép từ nhà sản xuất. Phần mềm này có thể tự động phát hiện máy tính của bạn có vấn đề gì không và loại bỏ vi rút một cách nhanh chóng. Chọn phần mềm chống vi-rút để bảo vệ máy tính của bạn. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, KIS (Kaspersky Internet Security). Bạn có thể tải xuống từ liên kết sau: http://www.kaspersky.com/internet-security

6. Phần mềm dọn dẹp hệ thống.

phần mềm dọn dẹp hệ thống

Nhiều trường hợp máy tính đã sử dụng lâu hoặc có nhiều file rác trong quá trình sử dụng máy tính. Nó làm chậm máy tính của bạn, vì vậy bạn cần một công cụ có thể dọn dẹp, dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính của bạn. CCleaner giúp dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống của bạn để máy tính của bạn hoạt động tốt hơn. Để sử dụng phần mềm này, hãy nhấp vào đây để tải xuống phiên bản CCleaner mới nhất.

7. Phần mềm này hỗ trợ xem phim và nghe nhạc.

Phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc

Sử dụng máy tính để giải trí, xem phim, nghe nhạc cũng là nhu cầu thiết yếu của người dùng máy tính. Bạn cần cài đặt phần mềm trên máy tính giúp xem phim, nghe nhạc chất lượng cao. Nó hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh như KMPlayer và VLC Player. Bạn có thể chọn và tải về trực tiếp từ liên kết bên dưới.

– Trình phát KM: http://cdn.kmplayer.com/KMP/player/download/install/3.9.1.130_20141103045254.exe

– Trình phát VLC: http://ftp.stu.edu.tw/others/VideoLAN/vlc/2.1.5/win32/vlc-2.1.5-win32.exe

8. Phần mềm Hỗ trợ Tải xuống – Trình quản lý Tải xuống Internet.

Internet Download Manager

Phần mềm hỗ trợ IDM Downloads giúp bạn tải xuống lượng lớn dữ liệu với kích thước tải xuống không giới hạn. Tải xuống tệp IDM nhanh chóng. IDM hỗ trợ tải xuống các tệp video, âm thanh, hình ảnh, tệp phần mềm và tệp văn bản. Do tốc độ và tiện ích mà IDM cung cấp cho người dùng, IDM là một trong những phần mềm tôi thích cài đặt mọi lúc. Nhấp vào đây để tải phiên bản IDM mới nhất của anh ấy về máy tính của bạn.

9. Trình duyệt web.

chương trình duyệt web

Để truy cập mạng nhanh chóng và đầy đủ tiện ích cho người dùng phải kể đến các trình duyệt web như Internet Explorer, FireFox, Google Chrome. Ngoài ra còn có nhiều trình duyệt web được nhiều người sử dụng. Nhân tiện, một số trình duyệt được sử dụng nhiều nhất có thể được tải xuống từ các liên kết bên dưới.

– Firefox: https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/?scene=2#download-fx

– Google Chrome: https://www.google.com/chrome/browser/

10. Trò chuyện SMS, trò chuyện video.

phần mềm trò chuyện

Sử dụng máy tính để liên lạc và kết nối với bạn bè và gia đình trên toàn thế giới là một điều cần thiết mà ai cũng phải sử dụng. Các công cụ trò chuyện như Yahoo Messenger và Skype có thể giúp bạn kết nối với mọi người. Những công cụ này không chỉ hỗ trợ nhắn tin trò chuyện mà còn giúp bạn gọi thoại, video miễn phí, gọi điện với mức giá ưu đãi. Sử dụng các liên kết bên dưới để tải phần mềm trò chuyện phổ biến nhất hiện nay về máy tính của bạn.

– Yahoo Messenger: https://rd.software.yahoo.com/msgr/11/msgr11us.exe

-Ứng dụng trò chuyện: http://www.skype.com/en/download-skype/skype-for-computer/

10 phần mềm trên đây là phần mềm mà tôi cho là phần mềm cần thiết để sử dụng máy tính. Hỗ trợ đắc lực khi bạn làm việc hoặc giải trí trên máy tính.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *