2023 Firewall là gì? Tổng quan về Firewall

Xin chào đọc giả. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua nội dung Firewall là gì? Tổng quan về Firewall

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Ngày nay, Internet là một cổng thông tin khổng lồ để khám phá và thu thập không chỉ một mạng xã hội có giá trị, mà còn vô số tin tức, thông tin và tài liệu quan trọng. Tuy nhiên, nhiều kẻ xấu lợi dụng nó để đánh cắp thông tin hoặc truy cập độc hại vào máy tính của bạn. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn phải trải qua một lá chắn vô hình gọi là tường lửa. Tường lửa là gì? Tìm hiểu về tường lửa tại ThuThaatPhanMem.vn!

Tổng quan về tường lửa

Firewall là gì?

Firewall hay còn gọi là tường lừa đảo, là một công nghệ được tích hợp trong hệ thống mạng nhằm ngăn chặn các truy cập trái phép, bảo vệ các nguồn thông tin nội bộ và hạn chế các xâm nhập không mong muốn vào hệ thống. Tường lửa sử dụng các quy tắc để kiểm soát lưu lượng truy cập đến và đi từ hệ thống của bạn, hoạt động như một rào cản giữa các mạng an toàn và không an toàn. Kiểm soát quyền truy cập vào tài nguyên mạng thông qua mô hình kiểm soát chủ động. Điều này có nghĩa là chỉ có lưu lượng phù hợp với các chính sách được xác định trong tường lửa mới được phép truy cập vào mạng, tất cả các lưu lượng khác sẽ bị từ chối.

Tường lửa thường được kích hoạt tự động. ThuThaatPhanMem.vn hướng dẫn cách kiểm tra tường lửa đã được kích hoạt trên máy tính của bạn hay chưa.

nhấp chuột bắt đầu (cửa sổ) → tìm Trung tâm liên lạcBảng điều khiển thường được hiển thị dưới dạng tổng quan. Để xem tất cả các chức năng tìm kiếm, hãy di chuyển chuột đến “nhin tư” Chọn “biểu tượng lớnSau đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy biểu tượng tường lửa / tường lửa.

Nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

nhấp chuột “Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows“Để kiểm tra. Nếu” được hiển thịtrên“Có nghĩa là máy tính của bạn đã bật tường lửa.

Trưng bày

Tổng quan về tường lửa

Mọi máy tính sử dụng Internet đều cần có tường lửa để kiểm soát những gì xâm nhập và rời khỏi mạng. Có một “người giám hộ” như vậy giám sát tất cả các sự kiện là quan trọng vì hai lý do.

– lần đầu tiênTất cả các máy tính được kết nối với mạng thường được kết nối vĩnh viễn với Internet.

– Thứ haiMỗi máy tính trực tuyến có một chữ ký số duy nhất được gọi là địa chỉ Giao thức Internet (còn được gọi là địa chỉ IP). Nếu không có tường lửa, nó sẽ giống như mở cửa và chờ kẻ trộm đột nhập.

Tường lửa được định cấu hình thích hợp sẽ ngăn chặn điều này, giữ cho máy tính của bạn “ẩn” một cách hiệu quả và cho phép bạn thoải mái tận hưởng những gì thế giới trực tuyến mang lại. Tường lửa khác với chương trình chống vi-rút. Thay vào đó, nó hoạt động với các công cụ này để đảm bảo máy tính của bạn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm phổ biến nhất. Mỗi tường lửa nên có ít nhất hai giao diện mạng. Một cho mạng được bảo vệ và một cho mạng bên ngoài. Tường lửa có thể là một cổng hoặc điểm kết nối giữa hai mạng, thường là mạng riêng và mạng công cộng như Internet. Những bức tường lửa đầu tiên là những bộ định tuyến đơn giản.

Tổng quan về tường lửa

Chức năng tường lửa

Chức năng chính của tường lửa là kiểm soát luồng thông tin giữa mạng nội bộ của bạn và Internet. Thiết lập cơ chế kiểm soát luồng thông tin giữa mạng nội bộ (mạng nội bộ) và Internet.

– Cho phép hoặc không cho phép các dịch vụ truy cập bên ngoài.

– Cho phép hoặc không cho phép các dịch vụ bên ngoài truy cập vào nội bộ.

– Giám sát luồng dữ liệu mạng giữa internet và mạng nội bộ.

– Xác nhận địa chỉ đăng nhập, cấm địa chỉ đăng nhập

– Kiểm soát người dùng và Quyền truy cập của người dùng.

・ Kiểm tra nội dung của thông tin trên Internet.

Tường lửa kiểm tra tất cả lưu lượng giữa hai mạng để xác định xem nó có phù hợp với các tiêu chuẩn hay không. Nếu nó tồn tại, nó sẽ định tuyến giữa các mạng, nếu không nó sẽ phá vỡ tường lửa. Bộ lọc tường lửa lọc lưu lượng dữ liệu đến và đi. Bạn cũng có thể quản lý quyền truy cập bên ngoài vào tài nguyên mạng nội bộ. Nó ghi lại tất cả các nỗ lực xâm nhập vào mạng riêng tư của bạn và có thể được sử dụng để đưa ra cảnh báo nhanh chóng trong trường hợp có kẻ thù hoặc người không được phép đột nhập. Tường lửa có thể lọc các gói dựa trên địa chỉ nguồn, địa chỉ đích và số cổng. Đây được gọi là bộ lọc địa chỉ. Tường lửa cũng có thể lọc một số loại lưu lượng mạng nhất định. Đây được gọi là bộ lọc giao thức vì quyết định chuyển tiếp hoặc từ chối lưu lượng phụ thuộc vào giao thức được sử dụng.

Một số tường lửa có các tính năng thú vị và nâng cao đánh lừa những kẻ xâm nhập nghĩ rằng họ đã xâm phạm một hệ thống an toàn. Về cơ bản, anh ta phát hiện và thực hiện các cuộc tấn công, dẫn dắt những kẻ tấn công của mình theo cách tiếp cận “sảnh của những tấm gương”. Nếu kẻ tấn công đã xâm nhập một phần hệ thống của bạn và tin rằng họ sẽ tiếp tục có quyền truy cập, hoạt động của họ có thể được ghi lại và theo dõi. Nếu có thể ngừng troll trong một thời gian, quản trị viên có thể theo dõi chúng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng lệnh ngón tay để theo dõi kẻ tấn công hoặc tạo tệp “mồi nhử” mất nhiều thời gian chuyển để theo dõi việc chuyển tệp qua kết nối Internet đến vị trí của kẻ tấn công. .

Chức năng tường lửa

Lợi ích và Hạn chế của Tường lửa

thuận lợi:

– Bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các cuộc tấn công (nội bộ, bên ngoài).

– Lọc các kết nối dựa trên nội dung dữ liệu.

– Áp dụng NAT.

– Tương thích với hệ thống IDS / IPS.

– Một thành phần của giải pháp chuyên sâu về quốc phòng.

Biên giới:

Các cuộc tấn công trên lớp ứng dụng có thể được bỏ qua.

– Khả năng kết nối: Quay số, VPN có thể vượt tường lửa.

・ Quản lý vận hành tương đối phức tạp.

– Những điểm yếu bên trong còn tồn tại.

– Ảnh hưởng đến tốc độ kết nối.

Đối với người dùng, Tường lửa của Windows không chặn các kết nối từ bên ngoài, vì vậy điều đó có thể là chưa đủ. Như vậy, một khi phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính, không có cách nào để ngăn chặn hoạt động phá hoại của nó. ThuThaatPhanMem.vn khuyên bạn nên tải và cài đặt phần mềm tường lửa miễn phí và sử dụng kết hợp với Windows Firewall.

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu phần nào về tường lửa, khả năng của chúng cũng như điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ kiến ​​thức đó với mọi người. Cảm ơn đã xem!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *