2023 Folder là gì Khái niệm về tập tin (File) và thư mục (Folder) trong máy tính

Chào bạn đọc. , tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng bài viết Folder là gì Khái niệm về tập tin (File) và thư mục (Folder) trong máy tính

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nếu bạn không biết có bao nhiêu dữ liệu được lưu trữ trên máy tính của mình, bạn sẽ đọc rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật như tệp, thư mục, v.v. Chúng tôi sẽ giải thích chúng thực sự là gì, cách chúng hoạt động và ý nghĩa của chúng trên máy tính của bạn . Bài viết này giải thích thư mục là gì với thủ thuật phần mềm. Khái niệm tệp (file) và thư mục (folder) trong máy tính.

Thư mục là gì?  Khái niệm tệp và thư mục

1. Thư mục là gì?

Thư mục có nghĩa là một thư mục trên máy tính của bạn. Việc hình thành các thư mục là chia dữ liệu trên ổ cứng máy tính của bạn để lưu trữ các dữ liệu khác nhau. Bạn có thể tạo hàng nghìn thư mục khác nhau trên hệ thống máy tính của mình. Dung lượng lưu trữ của thư mục phụ thuộc vào dung lượng ổ đĩa máy tính của bạn.

thư mục là gì

Dữ liệu được lưu trữ trong các thư mục rất đa dạng và bao gồm các tệp hệ thống, tệp người dùng và dữ liệu cá nhân. Bạn có thể lưu mọi thứ trong thư mục trên.

Dữ liệu được lưu trong các thư mục

Các thư mục trên máy tính của bạn hoạt động giống như một cây thư mục. Điều này có nghĩa là ban đầu thư mục sẽ chỉ có một thư mục duy nhất (thư mục chính) và trong thư mục chính này bạn sẽ tạo ra nhiều thư mục nhỏ khác. Dữ liệu nằm trong các thư mục nhỏ, nhưng được quản lý bởi thư mục gốc.

2. Các thư mục có quan trọng đối với hệ thống lưu trữ không?

Câu trả lời chắc chắn là có! Hãy tưởng tượng sẽ khó chịu như thế nào nếu tất cả các tài liệu hệ thống, cá nhân,… chỉ được lưu trữ trên một ổ cứng máy tính của anh ấy và không có thư mục nào để phân chia chúng. Trong trường hợp này, cố gắng tìm tệp dữ liệu sẽ mất cả ngày để tìm. Sự xuất hiện của các thư mục giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, quản lý tập tin dễ dàng và dễ sử dụng.

Các thư mục có quan trọng đối với hệ thống lưu trữ của bạn không?

3. Khái niệm tệp (file)

File – Nguyên văn tiếng Anh, có thể hiểu là file tiếng Việt. Tệp (file) làm nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, thông tin do người dùng tạo ra thông qua các thao tác, thao tác trên máy tính. Nhiều chuỗi, ký hiệu và mã có thể được lưu trữ trong một tệp. Các tập tin giúp người dùng quản lý, lưu trữ, di chuyển và chỉnh sửa dễ dàng một cách đơn giản.

Tất cả các tệp trên máy tính của bạn đều được mã hóa và có nhiều định dạng khác nhau (tùy thuộc vào nhu cầu của bạn). Mỗi tập tin (file) đều có một mục đích, và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào người sử dụng nó. Tên tệp cũng miễn phí.

khái niệm lưu trữ

Mỗi tệp trên máy tính của bạn có hai thành phần chính: tên và phần mở rộng. Về phần, tên người dùng có thể được đặt tùy ý. Đối với phần mở rộng, các tệp phải tuân theo các quy tắc nhất định để hoạt động trên máy tính của bạn. Một số loại phần mở rộng phổ biến hơn là .JPG, .MP3, .EXE và .Docs.

Một số định dạng tập tin cơ bản trên máy tính:

  • .exe: Tập tin cài đặt phần mềm
  • .JPG: tập tin ảnh
  • .PNG: tệp hình ảnh
  • .Doc, .Docs: File văn bản (thường gặp khi dùng Word)
  • .xlss: Tệp dữ liệu Excel
  • .TXT: file văn bản gốc (chưa định dạng)
  • .zip, .RAR: file dữ liệu nén

Một số lưu ý khi đặt tên tệp:

  • Tên tệp không được chứa các ký tự sau: /, \, *, ;

Vậy đâu là thủ thuật phần mềm khiến bạn phải trả lời bằng Folder? Khái niệm tệp (file) và thư mục (folder) trong máy tính. Bài viết này cung cấp thêm thông tin về dữ liệu trên máy tính của bạn.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *