2023 Hướng dẫn các căn chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính chuẩn nhất

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng nội dung Hướng dẫn các căn chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính chuẩn nhất

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nếu bạn dành hàng giờ ngồi trước máy tính, vấn đề hiển thị màu sắc rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nếu bạn không đủ khả năng chi tiền cho các thiết bị hiệu chỉnh màu chuyên nghiệp như Spyder hoặc Color Pros, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Mẹo phần mềm hôm nay giải thích cách căn chỉnh màu màn hình máy tính cơ bản và phổ biến nhất.

Các quy trình hiệu chuẩn màu màn hình máy tính phổ biến

Trước khi bắt tay vào căn chỉnh màn hình máy tính, bạn nên làm quen với các thuật ngữ liên quan đến hình ảnh để tiện cho việc căn chỉnh và xử lý nhanh nhất có thể. Một số thuật ngữ bạn sẽ gặp là gamma, độ sáng, độ tương phản, v.v.

  • Gamma: Gamma ảnh hưởng trực tiếp đến gam của hai màu khác nhau (bán sắc). Nếu gamma không đúng, các chi tiết sẽ bị mất hoặc sai một cách khủng khiếp.
  • Độ sáng: Điều chỉnh độ sáng màn hình.
  • Độ tương phản: Độ tương phản giữa vùng sáng và vùng tối giúp hình ảnh sắc nét hơn.

Ở hệ điều hành Windows 7 trở lên, nhà sản xuất Microsoft đã tích hợp tính năng cân chỉnh màu màn hình trực tiếp vào thiết bị cho người dùng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn dựa vào mắt người dùng và không thể căn chỉnh tự động như thiết bị chuyên dụng. con nhệnTuy nhiên, cách khéo léo này tạo ra một công cụ căn chỉnh màu sắc cũng sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Công cụ này có các thông số can thiệp hệ thống như: B. Gamma. Một số thông số có thể cần điều chỉnh (sử dụng các nút điều chỉnh trên màn hình). Để có được một màn hình đẹp, hai điều chỉnh này cần được điều chỉnh tốt.

bước 1: mở và đi menu bắt đầu và gõ DCCWSau đó, có phần mềm DCCW (Hiển thị bộ hiệu chỉnh màu) Vui lòng mở phần mềm này để tiếp tục sử dụng.

DCCW

Bước 2: Khi cửa sổ phần mềm xuất hiện, đây là phần hướng dẫn. Tiếp tục phóng to toàn màn hình để căn chỉnh dễ dàng hơn. Sau đó nhấn Tiếp theo giữ nó lên.

Tiếp theo

Bước 3: Theo hướng dẫn của phần mềm, bước này yêu cầu đặt lại màu màn hình về chế độ mặc định để căn chỉnh màu tối ưu. Tuy nhiên, bước này không quan trọng lắm vì sớm muộn gì bạn cũng có màu sắc giống nhau trên toàn màn hình. Tiếp theo.

Khi thực hiện quy trình này, hãy nhấn nút điều khiển trên màn hình để Khôi phục lại các thiết lập mặc định.

2 tiếp theo

Bước 4: Đầu tiên bạn phải thích nghi phạm vi. Như chúng ta đã thấy trong phần mềm, có các ví dụ về phạm vi. Biết cách điều chỉnh để gamma xuất hiện chính giữa (gamma tốt). Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, hãy nhớ những điều sau: Điều chỉnh sao cho tâm của điểm tròn không phải là màu đen hoặc màu trắng. Sau đó nhấn Tiếp theo Nhấp để bắt đầu chỉnh sửa.

3 tiếp theo

Bước 5: thanh hiệu chuẩn phạm vi Bạn có thể kéo lên hoặc xuống để căn chỉnh hình ảnh với các đường dẫn. Sau khi điều chỉnh phạm vi, hãy nhấn. Tiếp theo giữ nó lên.

4 tiếp theo

Bước 6: Sau khi điều chỉnh phạm vi, hãy tiến hành điều chỉnh Độ chói Khi nào tương phản (Độ sáng và độ tương phản). Bước này yêu cầu sử dụng các nút phần cứng trên màn hình vì phần mềm không thể can thiệp. Bạn mở thực đơn Hiển thị cài đặt, độ sáng tương phản để sửa chữa.

bạn đẩy Tiếp theo giữ nó lên.

5 tiếp theo

Bước 7: Sau đó, phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện các cài đặt tốt nhất. Độ sáng lý tưởng là X Màn hình phía sau sắc nét, không bị mờ và không bị mất chi tiết. Tiếp theo Nhấp để bắt đầu chỉnh sửa.

6 tiếp theo

Bước 8: Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng các nút phần cứng để cài đặt hiển thị.

kết quả tốt nhất

Bước 9: Sau khi điều chỉnh độ sáng, hãy chuyển sang phần điều chỉnh. tương phảnPhần mềm quy định rằng độ tương phản là tốt nhất khi các cạnh của đối tượng đủ sắc nét, không quá sáng và không quá dày.

tương phản tốt

Bước 10: Để điều chỉnh độ tương phản, bạn phải sử dụng các nút phần cứng trên màn hình. Sau khi cài đặt, nhấn. Tiếp theo giữ nó lên.

7 tiếp theo

Bước 11: Bây giờ bạn đã biết ba thông số quan trọng nhất của màn hình. Các thông số sau sẽ khác nhau ở mỗi người. Ví dụ: đỏ, vàng, xanh, mỏi mắt,… bấm vào đây. Tiếp theo Thành lập.

8 tiếp theo

Bước 12: Tại thời điểm này, hãy tinh chỉnh cả ba thanh màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây để dải màu trên cùng trông đẹp mắt nhất.

chỉnh màu

Bước 13: Bây giờ bạn đã hoàn thành việc hiệu chỉnh hệ thống màu của màn hình. Tại thời điểm này, có một cơ hội hiệu chuẩn trước đó (màu trước khi cân) e hiệu chuẩn hiện tại (cân theo màu). Một lần nữa, hãy chọn một trong hai mục này để xem sự khác biệt về cân bằng màu sắc trước và sau. Sau khi xác nhận, nhấn. hoàn thành.

hoàn thành

Bước 14: Tiếp tục sẽ chuyển hướng bạn đến một cửa sổ Trình chuyển văn bản ClearTypeVăn bản và hình ảnh được hiển thị ở đây để bạn có thể xem liệu hiệu chỉnh màu trung bình này có hợp lý hay không. Sau đó nhấn Tiếp theo giữ nó lên.

9 tiếp theo

Bước 15: Sau đó phần mềm sẽ yêu cầu bạn đặt độ phân giải về mặc định của nhà sản xuất và nhấn. Tiếp theo.

10 tới

Bước 16: Sau đó phần mềm sẽ hiển thị các ký tự khác nhau. Công việc của bạn là kiểm tra các bảng này. Đây là tốt nhất và rõ ràng nhất. Sau đó nhấn Tiếp theo giữ nó lên.

11 tới

Bước 17: Do đó, nhiệm vụ chỉnh sửa màu sắc màn hình với độ chính xác cao nhất đã hoàn thành. hoàn thành Xong.

Bằng cấp 2

Bạn phải dành một khoảng thời gian cho đến khi bạn có thể điều chỉnh hiển thị màn hình một cách tối ưu. Nếu không có thiết bị đặc biệt, đây là phương pháp hiệu quả nhất. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *