2023 IP tĩnh là gì? IP động là gì? Phân biệt IP tĩnh và IP động

Kính thưa đọc giả. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua nội dung IP tĩnh là gì? IP động là gì? Phân biệt IP tĩnh và IP động

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Nếu bạn sử dụng Internet thường xuyên hoặc truy cập liên tục vào nó, chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ “địa chỉ IP”. Nhưng địa chỉ IP là gì? Ý anh là gì ? Thông tin nào được hiển thị? Có bao nhiêu loại địa chỉ IP? Qua bài viết này, Thuthatphanmem sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại địa chỉ IP.

IP tĩnh là gì?  IP động là gì?  Phân biệt giữa IP tĩnh và IP động

1. Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là một thuật ngữ máy tính viết tắt của Giao thức Internet. Địa chỉ IP là đơn giản nhất và dễ sử dụng nhất. Các thiết bị điện tử phải chuyển địa chỉ IP của chúng khi kết nối Internet.

Hiểu đơn giản hơn, địa chỉ IP là địa chỉ của một ngôi nhà cụ thể và giúp mọi người tìm và vào một ngôi nhà.

2. Cấu trúc địa chỉ IP

  • Địa chỉ IPv4: IPv4 sử dụng định dạng 32-bit để mã hóa dữ liệu ở định dạng EFG.HIJ.KMN.OPQ (ví dụ: địa chỉ IP Thuthatphanmem.vn là 153.1.308.108). Những số này được chỉ định bởi người dùng cài đặt thiết bị mạng hoặc modem thích hợp. Nhưng ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của internet cực nhanh, địa chỉ IPv4 ngày càng cạn kiệt và chỉ trong vài tháng. Để giải quyết vấn đề này, nhà cung cấp dịch vụ ông đã phát triển một giao thức liên mới gọi là IPv6.
  • Địa chỉ IPv6: IPv6 được mã hóa 128-bit và số lượng địa chỉ IP mà IPv6 có thể phản hồi là rất lớn, lên đến (4 * 10 ^ 4) ^ 4 (4 tỷ đến lũy thừa thứ 5). Với số lượng này, IPv6 có thể đảm bảo triển khai IP lâu dài trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc triển khai IPv6 vẫn gặp nhiều thách thức do sự khác biệt về cấu hình của các thiết bị sử dụng IPv4 trước đây.

Cấu trúc địa chỉ IP

3. Sự khác biệt giữa địa chỉ IP tĩnh và động là gì?

3a. IP tĩnh là gì?

IP tĩnh là một địa chỉ IP cố định được dành riêng cho các cá nhân hoặc nhóm sử dụng các thiết bị chỉ có một địa chỉ IP được gán cho chúng để kết nối với Internet. IP tĩnh thường được gán cho các máy chủ có mục đích cụ thể (máy chủ web, video, v.v.). Nếu IP tĩnh, tất cả người dùng có thể truy cập IP mà không làm gián đoạn các quá trình này. Địa chỉ IP tĩnh thường dành cho các công ty, tập đoàn, v.v.

Sự khác biệt giữa địa chỉ IP tĩnh và động là gì?

3b. IP động là gì?

Như tên cho thấy, một IP động hoàn toàn ngược lại với một IP tĩnh. IP động sẽ tự động thay đổi mỗi khi thiết bị modem được khởi động lại. Địa chỉ IP động chỉ là giải pháp tạm thời trong thời điểm IPv4 khan hiếm và IPv6 chưa thịnh hành. Địa chỉ IP động được sử dụng thay thế cho nhau trên Internet. Đối với người dùng cá nhân và gia đình, IP động thường được cung cấp bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Như vậy là Thuthatphanmem.vn đã giúp mình hiểu thêm về địa chỉ IP qua bài viết này. Điều này sẽ cho bạn biết nhà của bạn sử dụng địa chỉ IP tĩnh hay động và địa chỉ IP nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *