2023 Khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề bằng nội dung Khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trong khi sử dụng máy tính, bạn có thể gặp phải lỗi máy tính khởi động lại liên tục hoặc tắt đột ngột. Điều này khiến mọi người bối rối về việc máy tính của họ có vấn đề gì, đặc biệt là khi họ đang làm việc, nhưng máy tính sẽ tự động tắt và nguy cơ mất dữ liệu rất cao nên bạn vẫn đang lưu những gì mình đang làm. Lỗi này có nhiều nguyên nhân, bao gồm: Ví dụ: hỏng đĩa vật lý, CPU quá nóng, bộ nhớ lỏng, … Ngoài ra, hãy nhớ đọc bài viết sau đây khi ThuThaatPhanMem.vn hướng dẫn cách khắc phục lỗi khó chịu này.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi khởi động lại máy tính

1. Do vi rút gây ra

Đây là trường hợp phổ biến nhất. Nhiều loại virus khiến hệ thống liên tục tự động khởi động lại. Bạn cần một chương trình chống vi-rút luôn hoạt động ở chế độ thời gian thực và được cập nhật vào cơ sở dữ liệu vi-rút mới nhất của nhà sản xuất. Sau đó ngắt kết nối mạng (LAN, Internet) và quét lại toàn bộ hệ thống (full scan). Bạn có thể sử dụng các chương trình chống vi-rút như Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus.

2. Do ổ đĩa cứng (HDD) bị hỏng.

Nguyên nhân có thể là do các thành phần xấu còn lại trên ổ cứng. Sau khi làm việc với các tệp trên phân vùng bị hỏng, máy tính sẽ tự động khôi phục ngay lập tức.

Phương thức xác nhận:[この PC]nhấp chuột phải và chọn ổ cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C). tính năngchọn bản đồ dụng cụsau đó nhấp vào kiểm tra [エラー チェック]Trong phần Kiểm tra lỗi ổ cứng của bạn.

Nguyên nhân là do ổ đĩa cứng (HDD) bị hỏng.

Ngoài việc kiểm tra các tính năng khả dụng, bạn có thể kiểm tra lỗi đĩa cứng của mình bằng cách sử dụng phần mềm đặc biệt như: Giới thiệu về Sửa chữa Crystal Disk, HD Tune Pro, Disk Manager.

3. Do RAM lỏng gây ra

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy tính tự động tắt và khôi phục. Nếu RAM của bạn bị lỏng và không được phát hiện, nó sẽ phát ra tiếng bíp khi khởi động để bạn có thể nhanh chóng phát hiện và khắc phục. Nhưng nếu RAM được nhận, nếu không, nó sẽ trở nên khó phát hiện.

Do RAM lỏng gây ra

Phương pháp sửa chữa: Dùng cục tẩy chà nhẹ lên các chỗ tiếp xúc của RAM, sau đó dùng khăn mềm lau sạch khe cắm RAM của bo mạch chủ rồi cắm lại xem có hoạt động không.

4. Máy quá nóng

Đây là một nguyên nhân không thể không kể đến rất có thể do quạt chip không hoạt động hoặc trường hợp quá nóng khiến CPU quá nóng và máy tính tự động tắt.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra xem quạt CPU có hoạt động hay không. Bạn cũng nên gắn thêm quạt vào thùng máy và để máy ở nơi thoáng mát để CPU luôn mát mẻ.

5. Do pin CMOS yếu

Bạn có thể kiểm tra xem pin CMOS có yếu hay không bằng cách tháo pin ra khỏi thiết bị và dùng lưỡi liếm nó. Bạn cũng nên cạo sạch các mảng bám hoặc rỉ sét nơi pin CMOS và bo mạch chủ gặp nhau để tăng khả năng tiếp xúc giữa pin và bo mạch chủ.

Do pin CMOS yếu

6. Do nguồn điện không ổn định

Bộ nguồn là một thiết bị phần cứng rất quan trọng, cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Nguồn điện không đủ và không cung cấp đủ điện. Máy tính của tôi đang hoạt động tốt, nhưng tôi vừa mới cắm ổ cứng hoặc mua thẻ rời và cắm nó vào máy tính của mình và bây giờ tôi đang gặp sự cố về nguồn. Cung cấp đủ nguồn điện cho hệ thống điện. Hiệu suất máy tính không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn liên tục khởi động lại hoặc tắt nguồn.

Nguyên nhân do cho ăn không ổn định

Vấn đề ổn định hiện tại phải đặt lên hàng đầu. Để theo dõi đường dẫn điện của PSU mới mua của anh ấy, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng như Speedfan với tính năng theo dõi theo thời gian.

7. Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân trên, card màn hình, card mạng và các thiết bị phần cứng khác được kết nối lỏng lẻo cũng có thể gây ra hiện tượng tự động tắt nguồn, thường dẫn đến lỗi “xanh” màn hình. Tôi có.

Giải pháp: Tháo vỏ và kiểm tra các chân linh kiện phần cứng bị lỏng hoặc bẩn. Sau đó làm sạch các thành phần và khởi động lại máy tính.

Trên đây là một số phương pháp khắc phục lỗi khởi động lại máy tính mà ThuThuatPhanMem.vn muốn gợi ý. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *