2023 Khi nào Windows 10 bị ngừng hỗ trợ

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với nội dung Khi nào Windows 10 bị ngừng hỗ trợ

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Khi hệ điều hành Windows 11 của Microsoft sắp chính thức ra mắt, câu hỏi khi nào Windows 10 sẽ kết thúc trên máy tính của bạn là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

Khi nào thì Windows 10 sẽ ngừng hoạt động?

1. Ngày phát hành chính thức của Windows 11

Hệ điều hành Windows 11 được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021 và ngay lập tức cung cấp phiên bản beta cho trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, Microsoft cho biết đây chỉ là những phiên bản thử nghiệm và phiên bản chính thức sẽ được triển khai sau đó. Sau thời gian dài trải nghiệm Windows 11, hệ thống cho thấy đã hoàn toàn sẵn sàng để Microsoft tung ra phiên bản chính thức, với độ tương thích cao, hoạt động mượt mà và ít lỗi.

Microsoft đã sẵn sàng phát hành phiên bản chính thức

Với Windows 11, Microsoft đang hướng đến trải nghiệm cao cấp, chuyên nghiệp, vì vậy nó đã thay đổi đáng kể cho phù hợp. Đặc biệt, Windows 11 đã thay đổi tới 90% giao diện người dùng, tạo nên một hình ảnh hoàn toàn mới trong mắt người dùng. Ngoài ra, công ty đang tập trung vào việc cải thiện khả năng chơi trò chơi trên các nền tảng sử dụng dịch vụ Xbox Gaming do Microsoft tạo ra. Nền tảng của Microsoft rất mạnh mẽ với nhiều tính năng mới được tích hợp trong hệ thống và đó chính xác là những gì Microsoft muốn cung cấp cho người dùng.

Nền tảng Microsoft mạnh mẽ với nhiều tính năng mới được tích hợp trong hệ thống

Với macOS, chúng tôi đang xây dựng một nền tảng tương thích cao với các sản phẩm trong hệ sinh thái. Đặc biệt, thế hệ máy tính Mac mới hiện nay có thể chạy trực tiếp các ứng dụng HĐH iOS và iPad mà không cần phần mềm. Microsoft muốn đưa Windows 11 vào một thị trường cạnh tranh vì nhiều tính năng khác nhau của nó.

Microsoft cũng muốn tăng tốc Windows 11 để cạnh tranh trên thị trường

Tại sự kiện ra mắt Windows 11 của mình, Microsoft đã thông báo rằng hệ điều hành mới nhất của họ sẽ được phát hành vào cuối năm nay (cuối năm 2021). Ngoài ra, phiên bản dùng thử của Windows 11 đang được gửi tới tất cả người dùng, đặc biệt là cập nhật cài đặt Windows 10.

2. Khi nào Windows 10 sẽ kết thúc?

Khi nào thì Windows 10 sẽ kết thúc vòng đời của nó?

Khi nói đến Windows 10, Microsoft từng tuyên bố “đây là hệ điều hành mới nhất của công ty” và hiện đã có đầy đủ người kế nhiệm. Vì vậy, tương lai của Windows 10 cũng tương tự như Windows 7 và sẽ được hỗ trợ thêm vài năm nữa trước khi bị cho nghỉ hưu. Các quan chức của Microsoft cũng cho biết ngày chính xác Windows 10 sẽ kết thúc là lỗi thời.

“Windows 10 sẽ chính thức kết thúc hỗ trợ vào ngày 14 tháng 10 năm 2025”

Khi hệ điều hành Windows 10 hết vòng đời, người dùng có thể tiếp tục sử dụng bình thường nhưng sẽ không nhận được bản cập nhật mới từ Microsoft. Ngoài ra, các khiếu nại và hỗ trợ cho Windows 10 cũng sẽ kết thúc vào năm 2025, cho phép công ty tập trung vào hệ điều hành Windows 11 mới nhất của mình.

Như một mẹo phần mềm, bài viết này đã cung cấp cho bạn ngày Microsoft ngừng hoạt động Windows 10. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *