2023 Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài .Net Framework trên máy tính?

Chào bạn đọc. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về với nội dung Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài .Net Framework trên máy tính?

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Khi bạn cài đặt phần mềm trên máy tính, sẽ có một số trường hợp máy tính của bạn cần chạy .NET Framework. Vậy .NET Framework là gì và tại sao cần có nó trên máy tính sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo.

1. .NET Framework là gì?

NET Framework là tập hợp các thư viện mã và chia sẻ mã do Microsoft tạo ra để cho phép các nhà phát triển và lập trình viên sử dụng các phần tử hiện có trong quy trình phát triển ứng dụng của họ mà không cần mã hóa lại chúng. Trong .NET Framework, thư viện mã dùng chung này được gọi là Framework Class Library (FCL). Các đoạn mã trong thư viện dùng chung có thể thực hiện tất cả các loại chức năng khác nhau.

nền tảng NET?

Ví dụ, một lập trình viên có thể muốn một ứng dụng hiển thị cửa sổ màn hình nền. Thay vì viết mã để thực hiện hành động này, các lập trình viên có thể sử dụng các thành phần .NET Framework để thực hiện các cửa sổ. Lập trình viên nên tập trung viết các chức năng cụ thể trong ứng dụng thay vì viết những gì đã có sẵn trong .NET. Khuôn khổ.

Không chỉ vậy, nền tảng dotNET còn cung cấp thêm các công cụ để giảm thời gian phát triển ứng dụng, cũng như các API (Giao diện lập trình ứng dụng) mà các lập trình viên có thể sử dụng để dễ dàng tương tác với một số dịch vụ khác như Windows Store. tăng. Thay vì viết tất cả các câu lệnh để xây dựng một ứng dụng theo chuẩn UWP (Universal Windows Platform – một chuẩn ứng dụng mới của Microsoft), lập trình viên chỉ cần sử dụng .NET Framework.

Vì những lý do trên, các ứng dụng dựa trên dotNET dự định chạy trên Windows yêu cầu phải cài đặt .NET Framework trên máy tính. Nền tảng này cũng bao gồm hai thành phần. Thành phần đầu tiên là một dòng mã tạo sẵn thường được gọi là SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm). Thành phần thứ hai là một chương trình “thông dịch” mã bằng cách sử dụng .NET Framework trên dòng lệnh để hệ điều hành thích hợp có thể sử dụng .NET Framework để chạy phần mềm. Thành phần thứ hai này của anh ấy còn được gọi là môi trường thời gian chạy.

2. Cài đặt .NET Framework như thế nào?

Hầu hết các máy tính Windows ngày nay đều được cài đặt sẵn .NET Framework nhưng đây là phiên bản lỗi thời và một số phần mềm có thể không hoạt động. Ví dụ: các phiên bản Windows 8 hoặc Windows 8.1 được cài đặt sẵn NET Framework 4.5.1, trong khi Windows 10 được cài đặt sẵn 4.6, 4.6.1 hoặc 4.6.2 tùy thuộc vào độ mới của máy tính của bạn. có lẽ

NET Framework rất đơn giản và cũng có thể được cài đặt từ Windows Update. Hoặc khi bạn cài đặt phần mềm yêu cầu .NET Framework, bạn sẽ được nhắc cài đặt .NET Framework. Bạn phải đồng ý để .NET Framework tự động tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp cài đặt thủ công bằng cách truy cập địa chỉ sau và chọn phiên bản .NET Framework mà bạn muốn cài đặt.

https://dotnet.microsoft.com/download/dotnet-framework

Làm cách nào để cài đặt .NET Framework?

Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất vì nó tương thích với tất cả các ứng dụng hiện tại. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, phiên bản mới nhất là 4.7.2 và bạn có thể cài đặt nó trên Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7 tùy thích. Microsoft khuyến nghị người dùng có ít nhất 2,5 GB dung lượng ổ cứng trống để đảm bảo quá trình cài đặt không gặp lỗi.

NET Framework, bạn có hai tùy chọn: cài đặt trực tuyến và cài đặt ngoại tuyến. Bộ cài offline có dung lượng khoảng 1,6 MB và quá trình cài đặt cần có kết nối internet, tuy nhiên bộ cài offline có dung lượng khoảng 60 MB phù hợp cài đặt trên máy tính không có internet.

Có thể tải xuống phiên bản ngoại tuyến từ https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=53344.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *