2023 Nên cài bản Windows 10 nào cho máy tính của bạn

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về bằng bài chia sẽ Nên cài bản Windows 10 nào cho máy tính của bạn

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Có nhiều phiên bản Windows 10 khác nhau và trong bài viết dưới đây ThuThatPhanMem.vn đưa ra những phân tích giúp bạn lựa chọn phiên bản Windows 10 phù hợp nhất với nhu cầu công việc của mình.

Tôi nên cài đặt phiên bản Windows 10 nào trên máy tính của mình?

1. Phiên bản Windows 10

đó là tất cả Windows 10 Đối với máy tính, nhà phát hành Microsoft chia nó thành 4 phiên bản chính. cửa sổ 10 nhà, windows 10 pro, Windows 10 doanh nghiệp Khi nào Windows 10 giáo dụcTrong đó, người dùng cá nhân thường quan tâm đến hai phiên bản chính: cửa sổ 10 nhà Khi nào windows 10 prođến Windows 10 doanh nghiệp Phiên bản này phù hợp với các công ty có số lượng máy tính lớn và một số tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao. Windows 10 giáo dục Nó phù hợp với môi trường giáo dục và thường được cài đặt trên máy tính của trường học hoặc là một phần của chương trình hỗ trợ học đường liên kết với trường học. microsoft.

Để biết sự khác biệt giữa các phiên bản, hãy xem bài viết này: So sánh phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise và Education

Bạn có thể bắt gặp các phiên bản Windows 10 “lạ” ngoài các phiên bản trước đó. Windows 10 IoT, LTSC / LTSB Cũng thế Windows 10 SL (một ngôn ngữ). trong phiên bản nào Windows 10 IoT (viết tắt của Internet of Things) là cửa sổ nhúng Ngoài ra, POS, thường được cài đặt trong máy ATM, thiếu các tính năng không cần thiết để làm cho máy chạy mượt mà hơn và sử dụng ít dung lượng ổ đĩa hơn. LTSC / LTSB (Kênh duy trì dài hạn / Chi nhánh duy trì dài hạn) là một nhánh phát hành Windows 10 IoT Enterprise Nó có thể được sử dụng để cài đặt PC của bạn và chiếm ít dung lượng ổ đĩa hơn các phiên bản Windows 10 khác, vì vậy nó chạy mượt mà hơn. Windows 10 IoT Ngoài ra còn có một phiên bản Windows 10 IoT Core Chúng thường được sử dụng bởi những người thích “chơi” với các thiết bị được cài đặt trong các mẫu máy tính Rasberry Pi nhỏ. Có một phiên bản Windows 10 SL (Ngôn ngữ đơn) là phiên bản Windows hỗ trợ ngôn ngữ mặc định không thể thay đổi sang ngôn ngữ khác.

Windows 10 Single Language Version (SL) chỉ là một phiên bản Windows hỗ trợ ngôn ngữ mặc định không thể thay đổi sang ngôn ngữ khác.

Đối với người dùng cá nhân, hai phiên bản được quan tâm. cửa sổ 10 nhà Khi nào windows 10 pro. Vì vậy, cửa sổ 10 nhà Có một khoản phí $ 139 cho mỗi PC, windows 10 pro Một khoản phí $ 199 được áp dụng. Sự khác biệt chính là:Đặc tính

Căn nhà

chuyên nghiệp

Xin chào Windows

Mã hóa thiết bị

Tường lửa và bảo vệ mạng

bảo mật mạng

Các tính năng kiểm soát và bảo vệ của phụ huynh

khởi hành an toàn

Mã hóa thiết bị bằng BitLocker

Bảo vệ thông tin Windows (WIP)

Windows Defender Antivirus

2. Chọn đúng phiên bản Windows 10

Chọn phiên bản Windows 10 phù hợp

Theo nhà phát hành Microsoft, cấu hình máy tính cài Windows 10 ít nhất phải đáp ứng các thông số sau:

bộ xử lý: Tốc độ trên 1 GHz.

con cừu: 1 GB (phiên bản 32 bit), 2 GB trở lên (phiên bản 64 bit).

ổ đĩa cứng: Dung lượng đĩa trống 16 GB (phiên bản 32 bit) và 20 GB dung lượng đĩa trống (phiên bản 64 bit)

VGA: Nó hỗ trợ DirectX 9.0 trở lên và tương thích với WDDM 1.0 trở lên.

màn hình: Độ phân giải tối thiểu 1024×768.

Bạn có thể cài đặt bất kỳ phiên bản nào nếu phần cứng của bạn đáp ứng các yêu cầu Windows 10 (Chuyên nghiệp, Trong nước, Giáo dục, Kinh doanh). Trong số đó, bạn có thể nhận giấy phép cho Windows 10 Home, Pro trực tiếp từ cửa hàng. cửa hàng microsoft bằng thẻ ngân hàng. bằng phiên bản Windows 10 giáo dục, hãng Vì vậy, bạn cần cài đặt qua DVD hoặc sử dụng ISO ảo và cài đặt qua USB. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp Windows 10 Home Pro cao công tác giáo dục với khóa cấp phép.

Nhu cầu bao gồm một người dùng, không cần sao lưu dữ liệu, không cần chia sẻ, máy tính kết nối qua mạng LAN, phiên bản cửa sổ 10 nhà Sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. windows 10 pro Nó có nhiều tính năng bảo mật nâng cao hơn như chặn dữ liệu BitLocker và tạo nhóm làm việc trên mạng LAN.

“I want to draw a line”, nếu bạn muốn trải nghiệm sự mới lạ, hãy thử trải nghiệm nhé. Windows 10 IoT Enterprise LTSC Phiên bản Windows này đã được lược bỏ một số tính năng không cần thiết và có dung lượng cài đặt nhẹ hơn gần một nửa so với phiên bản gốc. windows 10 proTuy nhiên, phiên bản Windows này không được cung cấp trên trang web của Microsoft hoặc các đại lý uy tín mà thường được chia sẻ trong các diễn đàn, nhóm máy tính và khóa phiên bản nếu tìm thấy. Windows 10 Điều này là hiếm và hơi khó khăn.

Bằng cách phân tích và chia sẻ các phiên bản Windows 10 trong bài viết, bạn có thể tìm thấy phiên bản Windows có vẻ phù hợp với mình. Bạn có thể hỏi ThuThaatPhanMem.vn ở phần bình luận bên dưới hoặc gửi ý kiến, thắc mắc của mình. ThuThatPhanMem.vn sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *