2023 Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài lại Windows

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về với nội dung Những phần mềm cần cài đặt sau khi cài lại Windows

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Bạn không chắc chắn nên cài đặt phần mềm nào sau khi cài đặt lại Windows? Đừng chần chừ! Mời các bạn đọc các bài viết sau: Bài viết này chia sẻ các phần mềm cần cài đặt sau khi cài lại Windows. Bạn có thể duyệt các phần mềm này và cài đặt chúng trên hệ thống của mình.

Phần mềm để cài đặt sau khi cài đặt lại Windows

1. Phần mềm nén và giải nén các tệp zar / zip

Phần mềm nén và giải nén các tệp zar / zip

Tài liệu, tệp cài đặt, v.v. Hầu hết mọi thứ được chia sẻ trên mạng đều được nén. Nếu bạn muốn sử dụng các tệp này, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm để giải nén tệp. Ngày nay, có rất nhiều chương trình phần mềm có thể giúp nén các tập tin do bạn lựa chọn.

2. Bộ văn phòng

Bộ ứng dụng văn phòng dành cho văn phòng

Nếu bạn sử dụng máy tính để học tập hay làm việc thì bộ ứng dụng văn phòng Office trên máy tính là rất cần thiết. Bạn có thể chọn một bộ ứng dụng văn phòng và tải xuống máy tính của mình.

3. tài xế riêng

Cài đặt trình điều khiển ngoại vi là một bước quan trọng sau khi cài đặt lại Windows. Bạn có thể tải xuống trình điều khiển bạn cần và cài đặt chúng trên máy tính hoặc sử dụng trực tiếp phần mềm hỗ trợ cài đặt trình điều khiển của chúng tôi để quá trình cài đặt trình điều khiển nhanh hơn và dễ dàng hơn.

4. Phần mềm hỗ trợ chính tả tiếng Việt

Phần mềm hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt là phần mềm cần có cho máy tính của bạn. Bạn không thể gõ ký tự tiếng Việt có dấu nếu không có phần mềm hỗ trợ. Có nhiều chương trình phần mềm hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt. Bạn có thể chọn và tải xuống phần mềm bạn muốn sử dụng.

5. Phần mềm chống vi-rút

Để bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút, ngựa Trojan và phần mềm độc hại khác khi đang sử dụng, bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút. Có rất nhiều phần mềm diệt virus tốt hiện nay, nhưng hầu hết chúng đều phải trả phí. Nếu không muốn trả phí sử dụng, bạn có thể tải xuống và sử dụng phần mềm diệt vi-rút miễn phí.

6. Tải xuống phần mềm tăng tốc

Phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải xuống

Đôi khi bạn cần tải video, tải nhạc, tải phim hay về máy tính. Để có tốc độ tải nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải xuống dưới đây.

7. Phần mềm làm sạch và gỡ bỏ các ứng dụng

Vệ sinh máy tính thường xuyên và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc lỗi thời để giúp máy tính tối ưu máy tính chạy nhanh và mượt hơn. Bạn có thể tải về và cài đặt phần mềm dọn dẹp máy tính phù hợp.

8. Phần mềm hỗ trợ xem các tập tin PDF

Phần mềm hỗ trợ xem tệp PDF

Định dạng PDF được sử dụng rộng rãi vì các tệp PDF giữ nguyên định dạng và có thể dễ dàng chia sẻ. Chọn và tải xuống phần mềm hỗ trợ đọc tệp PDF sau đây và cài đặt nó trên hệ thống của bạn để giúp đọc tệp PDF dễ dàng hơn.

9. Trình duyệt web

Windows cung cấp Internet Explorer, trình duyệt web mặc định, cùng với Windows 10 là trình duyệt Microsoft Edge. Nếu không muốn sử dụng phần mềm mặc định do Windows cung cấp, bạn có thể chọn sử dụng trình duyệt web khác bên dưới.

10. Phần mềm hỗ trợ đa phương tiện

phần mềm hỗ trợ đa phương tiện

Windows hỗ trợ trình phát đa phương tiện Windows Media Player. Nghe nhạc, xem phim trực tiếp mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu phát media nâng cao mà Windows Media Player không đáp ứng được thì bạn có thể chọn phần mềm hỗ trợ media khác.

Trên đây là phần mềm cơ bản mà hầu hết máy tính nào cũng nên sử dụng. Bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng phù hợp khác tùy theo mục đích học tập, làm việc hay giải trí của mình. Bạn nên tạo và lưu danh sách phần mềm cần thiết để có thể cài đặt phần mềm cần thiết vào lần cài đặt lại Windows tiếp theo. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *